Cách Câu Cá Mè

Tiết Lộ Kỹ Thuật Câu Cá Mè Hiệu Quả Tức Thì

4.8/5 - (43 bình chọn)

Câu cá mè có ăn hay không phụ thuộc hết vào cách làm mồi câu, và 1 phần dựa vào kỹ thuật câu, ngay sau đây Vua Câu Cá sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mồi và kỹ thuật câu cá mè hiệu quả nhất.

Đặc Điểm Tập Tính Của Cá Mè

Cá mè trắng Việt Nam sinh sống và kiếm ăn tại khu vực miền Bắc Việt nam, chúng sống the bầy đàn và kiếm thức ăn trong ao, hồi, kênh, mương, thời điểm cá mè đi ăn là vào mùa xuân, khi trời ấm áp, chính vì vậy nếu bạn muốn câu cá mè thì vào mùa xuân là thời điểm thích hợp nhất.

Cắ mè hoa Trung Quốc sinh sống trên khắp các sông lớn tại nước ta, chúng sống theo bầy đàn, thường bơi rất chậm, và chúng sống ở khu vực nước sâu hơn cá mè trắng Việt Nam và cá mà trắng trung quốc.

Thức ăn của cá mè hoa Trung Quốc chủ yếu là phù du và các mồi tự nhiên. Đặc điểm của cá mè hoa trung quốc là hoạt động mạnh vào mùa xuân, thu; yếu vào mùa hè và vào mùa đông, loài cá này rất ít hoạt động.

Cá mè trắng Trung Quốc: Về thức ăn thì cũng giống như 2 loại mè trên, còn về tập tính của chúng thì cá mè trắng Trung Quốc thì hoạt động mạn vào mùa hè, ở nhiệt độ từ 20 – 32O, nhiệt độ <15OC thì cá mè trắng Trung Quốc sẽ trú ẩn.

Thời Điểm câu Cá Mè

Vào thời điểm dễ câu cá mè nhất là vào tháng 8 khi thời tiết xe lạnh. Nhất là thời điểm sau mưa dài trời yên tĩnh gió nước mưa có Axit làm chết tảo, thời điểm đó Cá mè sẽ tập chung bầy đàn để ăn tảo.

Cá thường thích hoạt động nhất vào nhiệt độ 20-32 độ C, nên chọn nơi cuối gió vì chất phù du thường bị đẩy về nơi cuối gió tạo điều kiện thuận lợi cho cá mè kiếm ăn.

Vì sống ở tầng giữa và tầng trên nên cá mè ưa đậu ở vùng nước nông đây cũng là nơi bạn có thể lựa chọn để đặt cần.

Chọn Địa Điểm Câu Cá Mè

Phía cuối gió thường tập trung nhiều phù dù hơn và đây cũng là “địa điểm tụ tập” nhiều nhất của cá mè. Việc cần thiết và quan trọng nhất vẫn là xác định luồn cá đi như thế nào, từ đó nắm bắt được nên câu vị trí nào cho phù hợp.

Ở vị trí nước sâu hơn thường không xuất hiện cá mè vì cá mè sống tại tầng nước trên và ở giữa, hãy ưu tiên khu vực nước nông nhé các cần thủ.

Hướng Dẫn Cách Câu Cá Mè

Bạn có thể câu bằng lưỡi đơn hoặc lưỡi lục nhưng để câu cá mè hiệu quả nhất nên dùng lưỡi lục, vì là động vật ăn phù du và sống ở tầng nước trên nên cá có xu thế ít ăn mồi to mà thường ăn thính ở khu vựng bạn thả.

Cá mè sống ở tầm giữa do vậy khi lựa chọn cần câu bạn phải chọn cần vừa phải sao cho khi quăng cần thì đảm bảo được độ chính xác, bạn có thể lựa chọn cần và máy câu theo các chỉ tiêu sau:

  • Cần câu: Cứng, đặc, càng dài càng tốt
  • Phao xa bờ, to và lưỡi lục cỡ to để dễ dàng dính cá dù chạm cá trên cao
  • Lưỡi câu số 8-9 sét đuôi dẹp là tốt nhất, sử dụng bơm có khoảng cách lò so dài một chút

Cách quăng cần: Bạn chọn thời điểm thích hợp nhất để đánh cá, sau đó đánh cần xa vị trí xác định ban đầu rồi từ từ kéo về đúng chỗ.

Điều này giúp cho cá mè không gặp tình trạng hoảng sợ hay giật mình khi mồi bất ngờ rơi xuống nước mà chạy trốn mất. Việc đặt phao không kém phần quan trọng, tại chỗ dễ nhận thấy những chuyển động và va chạm nhỏ nhất.

Cá mè được chia làm nhiều giống khác nhau, vì thế không giống nào thích loại mồi giống loại nào. Nhưng bạn sẽ không còn phải đắn đo nhiều nhờ vào phương pháp cực nhạy bắt cá mè ngay sau đây.

Người Bắt Đầu Câu Cá
Những Kiến Thức Cơ Bản Hay Nhất Cho Người Bắt Đầu Câu Cá
12 Tháng Mười Một, 2020
cá leo
Một Chuyến Về Miền Tây Sông Nước Đi Săn Cá Bắt Cá Leo
11 Tháng Mười Hai, 2020
cách câu cá rô phi
Bật Mí Cách Câu Cá Rô Phi Không Phải Ai Cũng Biết
16 Tháng Tám, 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *