cá Atstrakhan

Những Điều Thú Vị Về Loài Cá Astrakhan Của Nga Chưa Từng Tiết Lộ

4.9/5 - (12 bình chọn)

Cá astrakhan là loại cá đầu nhỏ, da bóng sống chủ yếu trên dòng sông Astrakhan – nằm ở cuối dòng Vol-ga thơ mộng. Người Việt ở Nga gọi những con cá này là “cá Át” (Atstrakhan)

Những con cá giống cá chép, sống ở vùng cửa biển, tới mùa sinh sản từng đàn ngược dòng về phía thượng lưu để đẻ trứng. Ngày trước, khi những con cá ngược dòng nước đúng lúc thủy triều lên, cá theo nước vào tận mỏ muối, khi nước rút, chúng mắc kẹt lại và bị sấy khô đi nhờ nắng và gió.

Cá astrakhan

Người dân xung quanh nhặt mang về, ăn thử và thấy ngon cho nên bắt đầu học cách muối cá. Cho đến tận bây giờ, những con cá ngon nhất vẫn là những con cá được phơi khô tự nhiên ở mỏ muối.

Vobla là món cá khô mặn rất nổi tiếng của Nga. Có một câu tục ngữ Nga có nghĩa tương tự thế này, Nếu bạn là người Nga mà không thích Vobla và bia, thì bạn không phải là người Nga.

Cá Vobla là loại cá đầu nhỏ, da bóng sống chủ yếu trên dòng sông Astrakhan, nằm ở cuối dòng Volga thơ mộng. Astrakhan được trời phú cho một vị trí tự nhiên cực kì thuận lợi và là một trong những vựa cá nước ngọt, nước lợ lớn nhất tại Nga.

Ở Nga có nhiều loại cá dùng để hun khói, làm khô, nhưng riêng muối phơi khô thì chỉ có cá Vobla ở Astrakhan là đỉnh nhất về độ ngon và đặc biệt làm đồ nhấm với bia.

Con cá Vobla này ngon tức là khi trên người nó có nhiều dầu, cầm trên tay ướt hết cả tay vì dầu của con cá, như thế là đủ tiêu chuẩn của cá Astrakhan thượng hạng.

Cách Chế Biến Cá Khô Astrakhan

Để làm món cá khô Astrakhan Nga , trước hết chọn cá tươi và to to một chút cho dễ ăn, rửa sạch không đánh vẩy đem ướp muối. Cho 1 lớp cá vào bể, có thể là chĩnh, một lớp cá, một lớp muối mà không cần thêm gì khác.

Lưu ý phần mang dề nhiễm khuẩn nhất nên cẩn thận nhét chút muối vào. Cá sau khi nêm muối xong, đậy kín trong vòng 24-48 giờ. Thịt cá đã chín bằng muối. Mỗi lần ướp cá, dầu cá ra rất nhiều, thực ra đây là mỡ cá. Cá khô Astrakhan Nga càng nhiều dầu càng ngon.

Cách ăn cá này cũng là phải đặc biệt, đặc biệt từ lúc làm cá. Nếu người nào mà chua biết làm hay chua làm lần nào thi chắc chắn là rất khó khăn khi xử lý con cá này. trước tiên lấy tay bẻ cái đầu con cá. sau đó lấy dao dọc theo đường sóng lưng củ

cá đuôi kéo
Kỹ Thuật Nuôi Và Chắm Sóc Cá Đuôi Kéo
22 Tháng Mười Hai, 2020
cá huyết long
Kinh Nghiệm Chơi Cá Huyết Long Sao Cho Chất
20 Tháng Mười Hai, 2020
cá hồng kỳ phát tài
Hướng Dẫn Cách Nuôi Chăm Sóc Cá Hồng kỳ Phát Tài
21 Tháng Mười Hai, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *