cách câu cá trắm cỏ

Tiết Lộ Kỹ Thuật Cách Câu Cá Trắm Cỏ Hiệu Quả Bất Ngờ

4.9/5 - (8 bình chọn)

Ngoài cá chép là biệt danh cá tinh nhậy nhất, thì cá trắm cỏ cũng được các cần thủ liệt vào danh sách những loài cá nhát mồi và khó câu. Vì vậy câu cá trắm cỏ đòi hỏi các cần thủ phải bỏ túi một số kỹ thuật cần thiết cho chuyến đi câu trắm.

Trước khi đi câu, công việc tìm hiểu trước tập tính của cá và trang bị cho mình những dụng cụ câu phù hợp cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng quyết định đến sự thành công của chuyến câu.

Chọn Thời Điểm Câu Cá Trắm

Chọn thời điểm câu là sáng sớm hoặc chiều mát là thời điểm cá trắm cỏ ăn mồi mạnh nhất.

Vào mùa hè, thời tiết nóng nực thì các bạn bên chọn thời tiết lúc sáng sớm hoặc chiều mát là thời điểm cá trắm cỏ ăn mồi mạnh nhất, anh em nên chọn thời tiết này để buông cần nhé.

Vào mùa đông, nếu thời tiết lạnh dưới 10 độ thì không nên đi câu vì cá trắm cỏ sẽ chậm ăn, hãy đợi khi nào nhiệt độ nhích lên đôi chút, có nắng càng tốt thì lúc đó buông cần khá là hiệu quả.

Tập Tính Ăn Mồi Của Trắm

Mặc dù câu trắm cũng có những nét tương đồng so với câu chép, nhưng có chút không giống là trắm cỏ có thói quên cắn rỉa và ăn các đọt cây cỏ, chồi non mọc trong nước để sinh tồn, trong khi chép hầu như chỉ chuyên lùng sục đáy nước để gạn lọc tìm các tạp vật có thể ăn được.

Do bởi cá tính đó, trắm cỏ sẵn sàng lùa vào miệng những loại mồi câu, được treo lơ lửng ở độ sâu tuỳ thuộc vào chiều cao của các bụi cây cỏ thủy sinh và đó là điều quan trọng mà dân câu trắm cần quan tâm khi đặt mồi câu.

Theo kinh nghiệm của các cần thủ thì vào các mùa xuân và thu: cây cỏ, rong tảo trong nước thường có chiều cao thấp hơn vào mùa hè, vì vậy, các bạn cần chú ý điều này khi đặt mồi câu nhé.

Các cú cắn mồi của trắm cỏ rất kín đáo, thường là những cái kéo nhẹ chỉ đủ làm rung đọt cần. Vì vậy cần câu trắm cần phải có độ nhạy cao.

Chọn Lưỡi Câu Cá Trắm

Lưỡi câu chọn loại 8 >12 (chỉ câu loại 2kg trở lên muốn câu lọai cá nhỏ hơn thì chọn cỡ lưỡi nhỏ hơn)

Chọn Dây Câu Cá Trắm

Dây câu chọn 2,3 >3 hoặc lớn hơn tùy nơi cá lớn hay nhỏ loại dây trong suốt độ bền cao

Chọn Chì Câu Cá Trắm

Chì câu chọn loại chì ống dùng câu cá quả (cá Lóc) nhỉnh hơn đầu đũa luồn vào dây câu để cách đuôi lưỡi hoặc sát đuôi lưỡi đều được chì có tác dụng đưa mồi ra xa bờ và chống trôi mồi ra khỏi điểm câu đã định.

Chọn Cần Câu Cá Trắm

Cần câu nếu cần máy thì loại cần nào cũng được miễn là phải có độ bền cao nếu có ý định câu cá lớn máy câu sử dụng máy lăng sê, cần tay nên dùng cần trúc hoặc cần tự chế có đọt cần cứng và lớn hơn đọt cần tay thông thường vì giống cá này rất khỏe.

Mồi Câu Cá Trăm

Bài mồi câu cá trắm rất dài và chi tiết, bạn có thể tham khảo bài mồi câu cá qua bài viết sau: https://vuacauca.com/moi-cau-ca-tram/

cách câu cá lóc
Hướng Dẫn Chuẩn Bị Cách Câu Cá Lóc Chuyên Nghiệp
11 Tháng Mười Một, 2020
kinh nghiệm đi câu biển
Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Câu Biển Của Các Cần Thủ Chuyên Nghiệp
10 Tháng Mười Hai, 2020
Câu waggler
Hướng Dẫn Chi Tiết Kỹ Thuật Và Phương Pháp Câu waggler
12 Tháng Mười Một, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *