Cách Câu Cá Mè

Tiết Lộ Kỹ Thuật Câu Cá Mè Hiệu Quả Tức Thì

4.8/5 - (43 bình chọn)

Câu cá mè có ăn hay không phụ thuộc hết vào cách làm mồi câu, và 1 phần dựa vào kỹ thuật câu – điều này là quan trọng nhất. Ngay sau đây, Vua Câu Cá sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mồi và kỹ thuật câu cá mè hiệu quả nhất, giúp bạn đạt được thành công trong việc câu cá mè

Đặc Điểm Tập Tính Của Cá Mè

Cá mè trắng Việt Nam sinh sống và kiếm ăn tại khu vực miền Bắc Việt nam, chúng sống the bầy đàn và kiếm thức ăn trong ao, hồi, kênh, mương, thời điểm cá mè đi ăn là vào mùa xuân, khi trời ấm áp, chính vì vậy nếu bạn muốn câu cá mè thì vào mùa xuân là thời điểm thích hợp nhất.

Cắ mè hoa Trung Quốc sinh sống trên khắp các sông lớn tại nước ta, chúng sống theo bầy đàn, thường bơi rất chậm, và chúng sống ở khu vực nước sâu hơn cá mè trắng Việt Nam và cá mà trắng trung quốc.

Thức ăn của cá mè hoa Trung Quốc chủ yếu là phù du và các mồi tự nhiên. Đặc điểm của cá mè hoa trung quốc là hoạt động mạnh vào mùa xuân, thu; yếu vào mùa hè và vào mùa đông, loài cá này rất ít hoạt động.

Cá mè trắng Trung Quốc: Về thức ăn thì cũng giống như 2 loại mè trên, còn về tập tính của chúng thì cá mè trắng Trung Quốc thì hoạt động mạn vào mùa hè, ở nhiệt độ từ 20 – 32O, nhiệt độ <15OC thì cá mè trắng Trung Quốc sẽ trú ẩn.

Thời Điểm câu Cá Mè

Tháng 8 là thời điểm lý tưởng nhất để câu cá mè bởi đây là lúc thời tiết se lạnh, kích thích cá mè hoạt động mạnh. Đặc biệt, sau những trận mưa dài, nước mưa có tính axit nhẹ sẽ làm chết tảo, dẫn đến cá mè tập trung thành đàn để kiếm ăn.

Cá mè ưa thích môi trường nước có nhiệt độ từ 20-32 độ C. Do đó, bạn nên chọn khu vực cuối gió – nơi tập trung nhiều phù du, nguồn thức ăn ưa thích của cá mè. Là loài cá sống ở tầng nước giữa và tầng nước trên, cá mè thường tập trung ở vùng nước nông. Đây là vị trí lý tưởng để bạn đặt cần câu.

Chọn Địa Điểm Câu Cá Mè

Nơi lý tưởng để câu cá mè thường là khu vực cuối gió, nơi tập trung nhiều phù du – nguồn thức ăn ưa thích của loài cá này. Tuy nhiên, chìa khóa thành công nằm ở việc xác định luồng di chuyển của cá mè.

Bằng cách quan sát các dấu hiệu như sóng nước, bọt khí, hay tiếng cá đớp mồi, bạn có thể xác định được vị trí cá mè đang tập trung và chọn điểm câu phù hợp. Lưu ý rằng cá mè thường sống ở tầng nước trên và giữa, do đó khu vực nước nông sẽ có khả năng câu được cá cao hơn.

Hướng Dẫn Cách Câu Cá Mè

Lưỡi câu lục là lựa chọn tối ưu để câu cá mè hiệu quả nhất. Lý do là vì cá mè thường kiếm ăn ở tầng nước trên và ưa chuộng các loại mồi nhỏ như phù du. Do vậy, sử dụng lưỡi lục sẽ giúp bạn dễ dàng đánh lừa cá mè hơn.

Để câu cá mè hiệu quả, bạn nên chọn cần câu có độ dài và độ cứng phù hợp. Cần câu quá dài sẽ khó điều khiển, trong khi cần câu quá ngắn sẽ không đủ lực để quăng mồi xa. Bạn có thể tham khảo các tiêu chí sau khi lựa chọn cần câu:

  • Cần câu: Cứng, đặc, càng dài càng tốt
  • Phao xa bờ, to và lưỡi lục cỡ to để dễ dàng dính cá dù chạm cá trên cao
  • Lưỡi câu số 8-9 sét đuôi dẹp là tốt nhất, sử dụng bơm có khoảng cách lò so dài một chút

Cách quăng cần: Bạn chọn thời điểm thích hợp nhất để đánh cá, sau đó đánh cần xa vị trí xác định ban đầu rồi từ từ kéo về đúng chỗ.

Điều này giúp cho cá mè không gặp tình trạng hoảng sợ hay giật mình khi mồi bất ngờ rơi xuống nước mà chạy trốn mất. Việc đặt phao không kém phần quan trọng, tại chỗ dễ nhận thấy những chuyển động và va chạm nhỏ nhất.

Cá mè được chia làm nhiều giống khác nhau, vì thế không giống nào thích loại mồi giống loại nào. Nhưng bạn sẽ không còn phải đắn đo nhiều nhờ vào phương pháp cực nhạy bắt cá mè ngay sau đây.

câu cá thu
Chia Sẻ Kinh Nghiệm Bí Quyết Câu Cá Thu Của Cần Thủ Các Nước
18 Tháng Mười Một, 2020
chống say sóng
Những Sai Lầm Trong Cách Phòng Chống Say Sóng
17 Tháng Mười Hai, 2020
khử mùi tanh của cá
Mẹo Hay Khử Mùi Tanh Của Cá Cho Anh Em Câu Hiệu Quả
16 Tháng Mười Hai, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *