cá diếc

Cách Mà Cá Diếc Sinh Sống Khiến Mọi Người Bất Ngờ

3.8/5 - (13 bình chọn)

Cá diếc, cái tên vừa lạ vừa quen. Đối với người dân miền Bắc nước ta, chắc hẳn không xa lạ với loài cá diếc này.

Tuy nhiên, những người dân ở khu vực miền Trung và miền Nam không phải ai cũng biết về loài cá này. Để biết thêm thông tin về loài cá này, các bạn đừng nên bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé!

Chi Cá giếc là một chi trong họ Cá chép. Các loài trong chi này có tên gọi thông thường là cá giếc hay cá diếc, mặc dù các tên gọi này về cơ bản thường được dùng để chỉ loài C. carassius.

Được biết đến nhiều nhất có lẽ là cá vàng, được chọn giống từ cá giếc Phổ. Các loài trong chi này có sự phân bố trên khắp đại lục Á-Âu, dường như bắt nguồn xa hơn về phía tây so với các loài có dạng cá chép điển hình, bao gồm cả cá chép.

Cá diếc là loài cá vô cùng phổ biến ở khu vực phía Bắc nước ta. Cá diếc không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Để hiểu hơn về loài cá này, chúng tôi sẽ đưa ra đầy đủ đặc điểm, nguồn gốc và môi trường sống của cá diếc.

Nguồn Gốc Của Cá Diếc

Nguồn Gốc Của Cá Diếc

Cá diếc còn tên gọi khác là cá giếc. Cá diếc có tên gọi khoa học tiếng anh là Carassius được tìm thấy vào năm 1832. Cá diếc là một chi thuộc họ cá Chép và được phân bổ chủ yếu ở khu vực đại lục Á – Âu.

Đặc Điểm Của Cá Diếc

Cá diếc có thân hình khá dẹt, phần thân trên của cá khá tròn và nở rộng, thu hẹp lại ở phần đuôi. Cá diếc có kích thước trung bình, một chú cá diếc trưởng thành có cân nặng lên đến 3kg và chiều dài của cá đạt khoảng 45cm.

Cá diếc có phần đầu khá nhỏ, nhỏ hơn nhiều lần so với tỷ lệ cơ thể của chúng. Mắt của cá diếc cân đối và có màu đỏ.

Phần miệng của cá khá nhỏ, răng nhỏ và sắp xếp cân đối giữa hàm trên và hàm dưới. Xung quanh phần miệng của cá diếc không có râu.

Phần thân của cá diếc được bao phủ một lớp vảy sáng ánh bạc nhìn vô cùng đẹp. Phần gần nắp mang của cá có 2 vây ngực nhỏ khá mềm.

Vây bụng của cá khá cứng, phần vây lưng dài trải dài và khá cứng. Vây đuôi của cá khá lớn và được chia đôi ở thùy giữa.

Phần lưng của cá thường có màu sẫm hơn so với phần bụng. Tùy từng môi trường sống cá sẽ màu sắc đậm nhạt khác nhau.

Thức Ăn Của Cá Diếc

Cá diếc là loài động vật ăn tạp, thức ăn của chúng vô cùng đa dạng từ thực vật cho tới động vật. Thức ăn của chúng gồm có các vi sinh vật, sinh vật phù du, động vật không xương sống, các loại vụn hữu cơ và tảo biển.

Môi Trường Sống Của Cá Diếc

Cá diếc là một loài cá nước ngọt, môi trường sống của chúng chủ yếu ở các vùng ao, hồ, sông, các khu ruộng ở vùng đồng bằng cho tới vùng miền núi phía Bắc. Trên thế giới, cá diếc phân bổ rộng rãi toàn bộ khu vực Châu Á cho tới khu vực Châu Âu.

Cá Diếc Sinh Sản Như Thế Nào?

Cá diếc là loài sinh sản theo hình thức đẻ trứng. Hàng năm, cứ vào khoảng tháng 3 cho đến tháng 8 âm lịch – đây là khoảng thời gian cá diếc diễn ra quá trình sinh sản. Một chú cá diếc bắt đầu kỳ sinh sản đầu tiên là khi chúng đạt 1 tuổi.

Câu cá diếc mùa đông: Vì cá diếc kết thúc kì sinh sản vào cuối tháng 8 âm lịch, phải đến thời điểm cuối năm mới là thời kỳ đánh bắt cá diếc. Cá diếc có thể đánh bắt bằng lưới hoặc câu cá diếc bằng mồi bột.

Kinh Nghiệm Nuôi Cá Bút Chì Cá Otto Cá Bống Cá Tỳ Bà Ốc Nerita
2 Tháng Mười Hai, 2020
cá vược
Cùng Tìm Hiểu Tập Tính Sinh Sống Quáy Dị Của Cá Vược
16 Tháng Mười Hai, 2020
cá cờ
Phơi Bày Bí Mật Về Cách Chăm Sóc Nuôi Cá Cờ
22 Tháng Mười Hai, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *