cách câu cá lóc

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Cách Câu Cá Lóc Chuyên Nghiệp

4.8/5 - (6 bình chọn)

Câu cá lóc là một thú vui được cần thủ tại Việt Nam rất ưa thích, bởi loài cá lóc phát triển, sinh sôi, nảy nở tại Việt Nam rất nhiều và rất tốt, đây là điều kiện tốt để cần thủ có thể tìm câu loại cá này, chúng sinh sống khắp mọi nơi trên đất nước, không quá khó để tìm kiếm loài cá này.

Vậy chúng ta nên chuẩn bị những gì để câu loại cá này? Không quá khó để chuẩn bị đầy đủ để câu chúng đâu. Ở đây đồ nghề chúng ta sẽ chuẩn bị những loại đồ phù hợp với phương thức câu rê. Là phương thức câu được nhiều cần thủ sử dụng để câu cá lóc nhất.

Địa Điểm Câu Cá Lóc

Loài cá này có sức sống rất mạnh, và sống ở gần như bất kỳ khu vực nào có nước tại Việt Nam. Nhưng tất nhiên, chúng chỉ chọn một vài vị trí nào đó cho chúng cuộc sống tốt nhất, cho vị trí trú ẩn để tấn công mồi, cho vị trí làm ổ…

Vì thế, theo kinh nghiệm câu được đúc kết, loài cá lóc thường trú tại các vùng nước có nhiều bùn, có cây cỏ mọc um tùm và nhiệt độ nước ấm áp. Ví dụ những lùm cây dưới nước, hay những đám bèo trôi nổi phía trên đầu, đó là những địa điểm lý tưởng.

Mồi Câu Cá Lóc

Mồi câu cá lóc thì có thể sử dụng cả mồi sống lẫn mồi giả, với mồi sống thì tỉ lệ câu được loài cá này sẽ tốt hơn nhiều. Nhưng với những cần thủ nhiều kinh nghiệm thì mồi giả cũng là lựa chọn không tồi. Mồi sống dùng cho câu cá lóc thường là cách lòi tôm, cá nhỏ, nhưng có lẽ mồi ưa thích nhất của cá lóc là ếch.

Cần Câu Và Máy Câu Cá Lóc

Cá lóc là loài cá dữ và khá lớn, chúng có thể đạt đến khối lượng 20Kg nếu sống trong điều kiện tốt. Vì thế, để câu cá lóc nên chọn những cần câu cá lóc chắc, khỏe, độ bền cao.

Ngoài ra, với phương pháp câu rê thì chúng ta có thể chọn một cần câu rê khoảng 3m, càng nhẹ càng tốt nhưng phải đảm bảo đủ chống chịu với loài cá lóc này.

Máy câu thì càng nhẹ càng tốt, vì câu rê thì cần cầm trên tay liên tục, nếu cần và máy nặng quá thì khiến cho chúng ta mau mỏi tay. Máy câu chính vì thế phải nhẹ, quay nhanh và thu hồi dây tốt. Sử dụng máy câu ngang cũng là lựa chọn không tồi.

Cách Móc Mồi Câu Cá Lóc

Cá lóc là loài cá giữ rất tinh nhạy, chúng rất tinh để phát hiện mồi này có nguy hiểm cho chúng hay không. Vì vậy, khi móc mồi câu, cần chú ý Móc sao cho lưỡi câu nằm gọn trong con mồi, không để lộ ra ngoài và càng giống mồi thật càng tốt.

Tư Vấn Chọn Mua Cần Câu Cá Lóc Tốt Nhất

Chọn mua một cần câu cá lóc tốt nhất là băn khoăn của nhiều cần thủ chuyên câu loại cá này. Bởi hiện này có rất nhiều sản phẩm cần câu cá khiến nhiều cần thủ băn khoăn không biết nên lựa chọn loại cần câu cá nào để đạt hiệu quả tốt nhất khi câu cá lóc.

Cá lóc là loài cá ăn tạp có sức ăn rất mạnh mẽ, và đây là loại cá thích ăn trên mặt nước nên nếu bạn thường xuyên theo chân các cần thủ, sẽ thấy rằng, họ thường áp dụng kỹ thuật câu rê để câu cá lóc. Những cú đớp mồi của cá lóc làm nước văng tung tóe, kéo rất mạnh cần câu, bởi đây là 1 loài cá nước ngọt lớn và rất khỏe.

Điều đó có nghĩa, bạn không thể sử dụng bất kỳ loại cần câu cá nào để câu cá lóc. Buộc rằng chúng ta phải có một ít tiêu chí cho các loại cần câu để sàng lọc ra những loại cần câu cá lóc tốt nhất.

Trong những loài cá lóc, thì con nặng nhất có thể đạt đến trọng lượng 20Kg, tức là rất lớn. Tuy nhiên, điều này rất hiếm gặp trong tự nhiên. Thường loài cá lóc thường xuyên được bắt gặp bởi các cần thủ sẽ có trọng lượng từ 1KG đến khoảng 12KG. Vì vậy, phải chọn 1 cần câu có sức chịu tải tối đa khoảng 12Kg để đảm bảo sức chịu đựng của cần trong mọi trường hợp.

Và câu cá lóc, chúng ta thường sử dụng phương pháp câu rê nên cần câu cá tốt nhất phải là một cần câu máy. Chiều dài cần câu khoảng từ 3.m là vừa phải. Cùng với đó, cần câu phải nhạy và có action cao để dễ dàng quăng mồi xa cũng như chống chọi với loài cá này.

Một Vài Cần Câu Cá Lóc Tốt Nhất Hiện Nay

Câu máy 2 khúc Shimano màu đồng 3m: Có khả năng chịu tải tối đa là 11.3Kg, có thể rút ra thành 2 khúc, mỗi khúc dài khoảng 1.55m. Được làm từ hỗn hợp Carbon, có sức chịu đựng rất tốt.

Cần câu máy 2 khúc Ikada Yamasen 3m: Đây là cần câu cá có xuất xứ từ Đài Loan của thương hiệu Ikada, cần này có chiều dài 3m được chia làm 2 khúc, mỗi khúc dài khoảng 1.55m. Và cần này được làm bằng sợi thủy tinh, chính vì thế cần rất bền và chắc, tuy nhiên sẽ khá nặng. Có khả năng chịu được cá 11.3Kg như cần Shimano ở trên.

Cần câu máy 2 khúc Twin Storm 3m: Được sản xuất bởi thương hiệu Accuz có xuất xứ từ Singapore. Với chiều dài 3m và được chia làm 2 khúc 1.53m mỗi khúc, và được thiết kế và chế tạo hoàn toàn bởi sợi thủy tinh, chính vì thế cần câu này khá bền và khỏe.

Trên đây là 3 lựa chọn mà vua câu cá cho là tốt để cần thủ có thể sở hữu một cần câu cá lóc tốt nhất cho chính mình. Ngoài các lựa chọn trên, các bạn còn có thể tham khảo nhiều hơn nữa các sản phẩm cần câu khác phù hợp túi tiền của mình.

cá bơn
Một Số Thông Tin Kỳ Lạ Về Loài Cá Bơn Đặc Biệt Tại Đại Tây Dương
16 Tháng Mười Hai, 2020
cá đuôi kéo
Kỹ Thuật Nuôi Và Chắm Sóc Cá Đuôi Kéo
22 Tháng Mười Hai, 2020
câu cá chép
Chia Sẻ 5 Cách Nhận Biết Để Câu Cá Chép Thành Công Mọi Nơi
12 Tháng Mười Một, 2020