câu cá thu

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Bí Quyết Câu Cá Thu Của Cần Thủ Các Nước

4.8/5 - (12 bình chọn)

Sabiki là một loại thẻo câu của người Nhật, gồm một dây chính và nhiều dây phụ được cột lưỡi câu vào cuối dây. Một đầu của dây chính gắn với khóa. Khóa này được móc chì câu loại nhỏ, mồi Jig hay mồi giả có trọng lượng nặng.

Đầu kia được nối với một khoen vòng hoặc khoen xoay chống xoắn kết nối với dây trục dây câu. Cá Thu thường xuất hiện ở độ sâu từ 1,2 – 1,8m tính từ bề mặt. Câu trên bề mặt cũng là một lựa chọn nhưng sẽ đạt hiệu quả hơn nhiều nếu câu nước sâu.

Họ cột Sabiki rig vào dây câu, mỗi đầu thẻo ở phía đối diện gắn một con mồi Jig nhỏ có màu sắc lấp lánh bao nhiêu đầu dây thì bấy nhiêu con Jig.

Từ bến cảng hoặc trên tàu câu, người câu quăng Sabiki rig ra xa nhất có thể, rồi quay máy thu dây vào một cách chậm rãi.

Cứ mỗi 20-25 giây, giật đầu cần một lần. Kiểu câu này gọi là câu Casting -Jig, làm cho thẻo Sabiki trông giống như một đàn cá nhỏ đang run rẩy, sợ hãi, rất kích thích con cá Thu.

Khi cá táp mồi, người câu dừng giật đầu cần, chỉ quay máy thu dây đưa cá dính lưỡi về đích với tốc độ đều đặn. Không quay máy quá nhanh vì sẽ làm cho cá sợ và giật đứt dây chạy mất.

Kiểu câu này mang lại điều kỳ thú là có thể bắt thêm được 1-2 con cá trong lúc kéo con bị dính lưỡi về.

Do những con cá Thu còn lại trong đàn có sự nhầm lẫn giữa sự giãy dụa của con cá dính cầu với hành động cao hứng tung mình khi đang thưởng thức mồi ngon nên lao vào ăn ké.

Câu Cá Thu Bằng Mồi Câu Spinning

Có nhiều loại mồi giả được bán trên thị trường nhưng loại mồi Spinning rất dễ sử dụng, được nhiều cần thủ ở Anh lựa chọn, chỉ cần gắn một khoen xoay vào mồi và nối với dây chính như hình ảnh sau: Mồi này có nhiều size.

Nếu câu cá Thu từ bờ biển thì không cần dùng size quá lớn. Loại có kích thước nhỏ cũng có khả năng hạ gục cá lớn. Dùng loại mồi này với kiểu câu casting.

Mồi Spinning Dexter Wedge, một cám dỗ lớn đối với cá Thu và cá Chẽm biển

Câu Cá Thu Bằng  Mồi Lông

Một mồi có từ 4-6 lông, được đính với một miếng silicone dẻo hay keo và gắn với lưỡi câu.

Mồi Spinning Dexter Wedge, một cám dỗ lớn đối với cá Thu và cá Chẽm biển

Đính một đầu mồi với dây câu và đầu kia với chì câu. Chì không nặng hơn 113g, lý tưởng là 56.6g, chì phù hợp sẽ giúp cho việc quăng được dễ dàng và xa hơn.

Những lưu ý đặc biệt cua câu ca thu

Cá Thu thường di chuyển theo thủy triều. Người câu sẽ gặp may lớn nếu câu từ 2-3 giờ trước và sau thủy triều cường. Khi Jigging, quay máy thu dây nhanh đủ để dây câu không chìm xuống đáy, nhưng không nhanh quá để dây còn nổi bồng bềnh trên mặt. Cá Thu ở cách mặt nước từ 1,2 – 1,8m.

Chỉnh mức hãm trên máy câu sao cho máy có thể nhả dây khi người câu kéo mạnh mà cá thì ghì lại, sẽ tránh cho dây không bị nổ khi gặp cá lớn.

Kiểm tra máy và dây thường xuyên đề phòng máy bị kéo mất hoặc đứt dây khi cá cắn câu.

Dùng kem chống nắng hay thuốc chống côn trùng xong phải rửa tay thật sạch rồi mới chạm vào dây và mồi câu. Hóa chất có thể làm cho cá tránh xa. Luôn cẩn thận với lưỡi câu và mồi giả, tránh móc vào những người xung quanh khi quăng dây.

Kinh Nghiệm Câu Cá Thu King Mackere Hay Cá Thu ngàng

Đối với các câu thủ ở Florida, một trong những cách hiệu quả nhất để bắt loài cá này là câu theo kiểu Slow-Trolling, một kỹ thuật được thiết lập để mồi câu “trình diễn” được tự nhiên nhất.

Slow – Trolling rất dễ thực hiện, chỉ cần một chiếc thuyền nhỏ cùng các dụng cụ câu thông thường mà không cần thêm bất kỳ đồ nghề đặc biệt nào. Kiểu câu này đã được áp dụng khắp các vùng biển ở Florida.

Chuẩn Bị Mồi dụng cụ và thẻo câu

Slow-Trolling được thực hiện chủ yếu với mồi sống. Câu Thủ ở Florida dùng loại cá mồi rất phổ biến trên đất nước của họ là cá Pogies, Greenies và Mullet, luôn có sẵn và rất công hiệu. Cá Pogies được tìm thấy ở ven bờ trong 4-5 tháng vào mùa xuân và mùa hè.

Dụng cụ câu thường là máy câu ngang nhưng máy câu đứng cũng hoạt động rất hữu hiệu. Cần câu có đọt cần “ nẩy” một chút để kéo theo mồi được tự nhiên. Họ dùng loại dây braid 30lb. Ai thích cảm giác thì dùng dây 20lb nhưng không dùng dây dưới 20lb vì cá câu được thường lớn.

Thẻo câu: Dây trục là dây braid 30lb được chập đôi lại. Một đoạn dây Fluorocarbon #50 dài 6-8 feet nối với dây trục bằng nút thắt Double Uni-knot.

Nối với dây Fluorocarbon bằng kiểu thắt nút Albright Special là một sợi dây kim loại 7 lõi, size #40-60, có gắn 2 lưỡi câu so le nhau, lưỡi số 1 size 4/0 và lưỡi số 2 size 6/0.

Họ câu cá thu như thế nào?

Ở Florida, Cá Thu gần bờ xuất hiện ở độ sâu 6-15m. Các câu thủ thường cho tàu chạy vòng quanh để tìm cá Thu thông qua các dấu hiệu như cá bơi, nhảy, thẻo mồi câu còn sót lại trên mặt nước dù chỉ 1 mẩu, hay các loài chim bay liệng, Dấu hiệu khác là sự thay đổi nhiệt độ và màu nước.

Lưỡi câu thứ nhất được móc vào phía trước mắt cá, lưỡi câu thứ hai móc phía lưng cá

Nơi thực hiện phương pháp “Slow-Trolling” tốt nhất là cấu trúc đáy có nhiều rạn san hô tự nhiên, rạn san hô nhân tạo, đáy đá ngầm. Cách móc mồi: Lưỡi câu thứ nhất được móc vào phía trước mắt cá mồi, lưỡi câu thứ hai móc phía lưng cá.

Họ thường kéo theo 3 cá mồi: Mồi thứ nhất có dây xả dài 45-60m, Mồi thứ 2 là 21m và mồi thứ 3 ngay phía sau tàu, 9m.

Cách bố trí mồi như vậy giúp mồi không bị rối vào nhau và có khả năng bao quát được cả khu vực rộng lớn. Bí quyết của kiểu câu Slow-Trolling là tàu chạy với tốc độ không hơn 2 hải lý. Giúp cá mồi trình diễn hiệu quả và sống lâu.

Ý Kiến Câu Cá Thu Của Các Cần Thủ Chuyên Nghiệp

Đối với các loại cá như cá Thu Vạch và cá Thu Ngàng bắt buộc phải dùng dây ngọn là dây kim loại.

Họ câu theo kiểu Slow-Trolling với mồi sống, Trolling với mồi giả, câu bằng diều. Cá mồi sống dài 3-4 inch (7,6- 10 cm) là lý tưởng để câu cá Thu lớn. Họ sử dụng thẻo 2 lưỡi do cá Thu có thói quen chỉ cắn đứt một nửa con mồi.

Lưỡi câu thứ nhất được móc vào phía trước mắt cá, lưỡi câu thứ hai móc phía lưng cá

Dùng loại lưỡi câu vòng, để móc cá mồi. Lưỡi đầu tiên móc vào phía sau đầu cá, lưỡi thứ hai móc vào sau vây lưng hoặc phía trước đuôi. Chú ý móc ngay dưới da, tránh móc vào xương sống sẽ làm cá mồi mau chết.

Size lưỡi 5/0 hoặc 6/0 cho một con cá ngân dài 10cm. Các tay câu chuyên nghiệp thường dùng loại dây braid kim loại từ 30-40 lb để làm dây leader nối với 2 lưỡi câu.

Giữ cho dây ngọn bằng kim loại ngắn đủ để ngăn chặn cú táp bằng hàm răng sắc như dao của cá Thu, nhưng không cần quá dài. Nếu dây dài quá sẽ dễ bị cá phát hiện, tránh xa.

Kiểu câu Trolling của câu thủ Queensland.

Thiên nhiên đã trao tặng cho nước Úc nhiều sản vật quí, trong đó có biển và nguồn lợi lớn từ cá biển. Trên tất cả các tạp chí hay Website, hình ảnh những câu thủ Úc với cá khổng lồ trên tay, gương mặt náo nức, rực sáng niềm vui chiến thắng đã khiến không ít những người đam mê câu biển phải thầm ao ước.

Các tay câu cá thể thao ở Úc có rất nhiều kiểu câu cá Thu khác nhau, câu mồi sống, câu trolling với mồi chết, mồi giả.

Bài viết này sẽ tập trung giới thiệu về kiểu câu trolling với mồi giả được các câu thủ ưa thích do chúng có thể được kéo theo tàu chạy với tốc độ nhanh, khả năng bao quát lớn mà không cần nhiều loại cần câu cũng như nhiều kỹ thuật.

Những thắc mắc như: Thời gian trolling tốt nhất? Điểm nào là điểm lý tưởng để bắt đầu trolling? Nên dùng dây kim loại hay dây mono? Chiều dài của dây kim loại? Thẻo gì? Màu của mồi giả? Kéo ở độ sâu nào? Tốc độ tàu kéo? sẽ được đặt ra và diễn giải cụ thể.

Cấu trúc đáy biển

Những người câu lành nghề trước khi quyết định kéo loại mồi gì, đều tìm hiểu kỹ cấu trúc đáy của khoảng biển mà họ đang câu cũng như loại cá muốn câu. Không khác các loại cá khác, cá Thu cũng có những thói quen riêng trong cư trú và săn mồi.

Chúng thường tụ tập quanh các đỉnh núi đá ngầm, xác tàu đắm, rạn san hô. Nhiều nghiên cứu có kết quả được lập đi lập lại, cho thấy việc cá Thu thường bơi quanh các rạn san hô, nơi có rất nhiều loài cá nhỏ tập trung sinh sống, là chúng bơi theo nguồn lương thực.

Những con cá Thu to khỏe, bơi liên tục trong biển cả bao la, cần rất nhiều năng lượng từ thức ăn. Chúng cũng thường tụ họp trên các đỉnh núi đá ngầm.

Loại đỉnh núi nằm chơi vơi giữa mặt đáy biển bằng phẳng, rộng lớn là điểm nóng của cá Thu. Thỉnh thoảng, chúng cũng bơi lang thang xa khỏi nơi cư ngụ nhưng cũng chỉ như con người đi siêu thị, chúng đi tìm thức ăn, rồi chúng lại trở về.

Những cảnh quay hay ảnh chụp loài cá Thu bơi dưới quả bóng mồi lớn, hàng triệu cá nhỏ tập hợp thành 1 khối lớn tròn như quả bóng tuyệt đẹp và vô cùng ngoạn mục không hề hiếm ở Úc Châu. Thợ câu chuyên nghiệp cho rằng, đó cũng là một thói quen nữa của cá Thu.

Nếu gặp “quả bóng mồi”, họ kéo mồi giả lặn sâu từ 6-10 mét để câu được cá Thu lớn. Về cơ bản thì kéo mồi chạy ngang qua quả bóng mồi sẽ tốt hơn nhưng không được cho tàu chạy xuyên qua quả bóng mồi.

Do vậy, khi gặp tình huống này, họ thay đổi hướng đi của tàu để mồi giả hoặc cá mồi có thể lặn sâu, chạy ngang qua đàn cá.

Thời gian nào Trolling tốt nhất

Cá Thu là loài không có mí mắt, do đó chúng thường bơi sâu trong những giờ có nhiều ánh sáng. Vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, cá Thu thường bơi gần mặt nước để tìm mồi. Rất nhiều người trông thấy cá Thu ở độ sâu 1,5 – 2 mét lúc giữa ngày vào những ngày trời nhiều mây.

Các câu thủ cho rằng, thời gian câu trolling lý tưởng là khi mặt trời bắt đầu leo qua đỉnh núi cho đến 9 giờ 30 sáng. Buổi chiều, tốt nhất là trước khi mặt trời lặn 2 giờ đến khi mặt trời lặn hẳn. Cá thu rất tinh mắt, có tầm nhìn xa nên không phải ngại trolling khi mặt trời hoàn toàn tắt nắng.

Những vấn đề về Terminal Tackle

Khi làm thẻo câu trolling, nhiều người thích dùng dây mono, chúng cũng hoạt động rất tốt nhưng dễ mất mồi. Loại dây Multi-strand wire cũng được các tay câu ở Úc chọn sử dụng nhưng cũng có tranh luận rằng dây kim loại Single strand wire hiệu quả hơn.

Chiều dài của dây kim loại chỉ khoảng 30 cm. Cá Thu thường tấn công phía sau mồi, do đó không cần dây kim loại dài.

Họ không dùng loại khoen xoay màu sáng hay bất kỳ cái gì màu sáng bạc gắn vào thẻo câu bởi sự lấp lánh của khoen xoay rất thu hút cá Thu.

Những con cá Thu trong đàn bị hút bởi ánh sáng từ khoen xoay sẽ lao đến và tranh nhau đớp mồi, do đó dây và mồi rất có nguy cơ bị táp mất.

Họ luôn dùng khoen xoay màu đen. Một số người nối khoen xoay vào cuối đoạn dây braid. Họ dùng khoen vòng loại 152lb vì size này lớn và dễ sử dụng.

Có rất nhiều loại thẻo, loại được ưa chuộng là Wog-head style rig. Cá Thu có thể tấn công mồi câu với tốc độ rất cao, do vậy Terminal Tackle ” từ dùng để chỉ các vật dụng như lưỡi, khoen, chì, phao, thẻo, cáp ” của họ luôn là những loại tốt nhất.

Tóm lại: Để làm thẻo câu, họ dùng một đoạn dây braid chập đôi dài 30cm, gắn với một khoen xoay màu đen. Khoen xoay đen này lại được nối với khoen vòng.

Khoen vòng nối với dây kim loại. Dây kim loại nối với mồi giả hoặc mồi sống. Vì vậy khi muốn thay mồi hay thẻo mồi, chỉ cần tháo khoen vòng và thay.

Tốc độ tàu kéo. Rất nhiều người chọn dùng loại mồi giả Bibless, một loại mồi giả dùng câutrolling cá Thu rất phổ biến ở Úc. Những tay câu chuyên nghiệp có đủ loại mồi: mồi Biless gỗ nổi trên mặt hay mồi Biless kim loại chìm sâu như Titanic.

Khi câu cá thu Ngàng, họ kéo mồi Bibless chạy với tốc độ tùy ý trong khoảng 12 hải lý/giờ. Nhưng nếu câu cá thu Vạch Mackerel thì chỉ cần 6-8 hải lý/giờ.

Tốc độ này giúp bao quát được nhiều hơn, đặc biệt là khi trolling ở cạnh khu vực rạn san hô. Vả lại, mồi Bibless loại lớn được làm bằng kim loại cũng khá nặng nên tốc độ này là phù hợp.

Khi trolling với mồi chết, họ chỉ kéo với tốc độ 2-3 hải lý. Nếu kéo mồi đi nhanh quá lưỡi câu có xu hướng tuột ra khỏi mồi.

Họ luôn hiểu rõ loại mồi câu có trọng lượng bao nhiêu để tính toán số lượng dây câu tương ứng. Và luôn kiểm soát mọi hoạt động ở hai bên tàu.

Mồi giả bơi lệch được chỉnh lại để tránh rối. Mồi mà xoắn thì phải thay ngay lập tức. Ngoài ra, muốn đổi hướng đi của tàu, họ cho tàu tạo ra một đường kính rất lớn để tránh rối mồi.

Màu sắc của mồi giả

Vấn đề này luôn được tranh cãi. Nhiều người cho rằng, màu sắc chỉ thu hút, người câu chứ không phải là loài cá. Về mặt khoa học, màu đầu tiên biến mất trong bảng quang phổ ở dưới nước là màu đỏ. Màu đỏ biến đồi thành màu màu xanh sậm, xanh đen ở độ sâu 6m.

Nếu sử dụng mồi giả có màu đỏ thì chỉ nên chọn mồi lặn sâu không quá 5m để còn giữ được màu sắc tươi sáng này. Màu dễ thấy nhất ở độ sâu 10 mét là màu của kim loại, màu vàng chanh, màu xanh lơ, màu xanh lá cây. Bầu trời ở trên cao với vô vàn ánh sáng và bất kỳ vật gì có màu tối hơn là dễ phát hiện nhất.

Màu dễ thấy nhất ở độ sâu 10 mét là màu vàng chanh, xanh lơ, màu xanh lá cây.

95% các loại mồi giả bán trên thị trường có màu dưới bụng sáng hơn trên lưng, giống loài cá, do trong tự nhiên cá có màu da bụng sậm sẽ bị ăn đầu tiên nên cá thường ngụy trang phần dưới sáng hơn.

Mồi giả có màu dưới bụng tối hơn trên lưng và thân sẽ nhạy hơn, dễ bị tấn công hơn nên các tay câu có kinh nghiệm thường sơn màu sậm vào phần bụng dưới của mồi giả.

Và những lưu ý khác khi câu cá thu

– Braid hoặc mono: Họ cho rằng, dây mono và braid đều hoạt động rất hiệu quả, nhưng nếu đem so với nhau thì dây braid có phần trội hơn. Nếu sử dụng dây braid, cần phải chú ý 2 điều: Cần cột thêm một vài mét dây Shock Leader; Và vấn đề nối dây braid với dây kim loại.

– Kỹ thuật chống chùng dây: Dây chùng là lý do lớn nhất để mất cá. Hạn chế điều này có nhiều cách, một số tay câu thường cho tàu chạy tăng tốc lên khoảng 20 giây khi cá mắc câu để lưỡi đóng cá sâu hơn và để tránh chùng dây.

– Vị trí chính để bắt đầu trolling là đầu các điểm rạn san hô. Độ sâu vào khoảng 2- 4 mét tính từ vị trí rạn.

– Khi trolling trên mặt nơi có dãy san hô, dùng loại mồi lure gần giống với loài cá nhỏ thường sinh sống quanh rạn nhất, ví dụ như popper hay loại bibbed minnow nhỏ, dài khoảng 15 cm.

– Cá Thu là loài cá nhiều sức mạnh, khi mang chúng lên được đến thuyền mà không xử lý chúng, chúng có thể gây bị thương cho người câu.

Kinh nghiệm câu cá Thu của câu thủ Việt Nam

Những ngày tháng giêng, Côn Đảo thật đẹp. Gió chướng lộng trên mặt biển mang cái lạnh còn sót lại từ năm cũ quất vào da thịt. Những con sóng tuy không quá lớn nhưng cũng ồ ạt tràn vào bờ.

Mới tờ mờ sáng, trên cầu tàu 914 đã thấy một nhóm người mang vác đồ nghề lỉnh kỉnh, họ là những người yêu thích câu cá biển từ thành phố Hồ Chí Minh đến Côn Đảo để đón đầu mùa săn cá Thu của năm.

Đồ nghề câu cá Thu của các câu thủ rất phong phú và đa dạng, mỗi người mỗi kiểu. Nhìn vào đồ nghề sẽ nhận biết được ai là người mới đi câu biển, ai là người dạn dày kinh nghiệm, ai là người câu vì niềm đam mê, ai là thợ câu cơm gạo.

Những người mới đi câu, đồ nghề họ mang theo thường là một đến hai cây cần thật to, khỏe, ngắn gọn với máy câu rất lớn. Họ thả mồi xuống nước và chờ đợi, loại cá nào cắn câu thì tùy. Họ câu với tiêu chí “cho biết” rồi từ từ sắm sửa dần.

Người câu lâu năm, trong bộ đồ nghề câu biển nhất định phải có bộ câu cá Thu, đặc biệt là thời điểm từ tháng giêng đến hết tháng ba Âm Lịch – mùa cá Thu ở Côn Đảo.

Theo anh Cường, một người rất mê câu biển, cần câu cá Thu có chút khác biệt so với cần câu các loại cá khác. Cần câu cá Thu có chiều dài lý tưởng từ 2,7m – 3m do cá thu khi bị dính lưỡi câu thường chạy với tốc độ chóng mặt, câu với cần dài, khi dong cá vào gần tàu, sẽ dễ điều khiển hơn cần ngắn.

Cần nên có action hơi dẻo một chút. Máy câu thì phải có ổ chứa dây chứa được tối thiểu 300m dây nylon có đường kính từ 0.45-0.50m.

Lưỡi câu cá Thu chuẩn có size 20 hoặc 25. Nên chọn loại lưỡi chất lượng tốt, có độ “đóng”cá tốt để ít bị sẩy cá. Một thẻo câu cá Thu thường có 3 lưỡi câu. Hiện nay các câu thủ vẫn dùng dây cáp để cột thẻo câu.

Từ lưỡi câu thứ nhất đến khoen xoay buộc vào dây trục là một đoạn dây cáp dài 50cm và khoảng cách giữa các lưỡi câu còn lại từ 4-5 cm cũng được nối với dây cáp.

Hỏi kinh nghiệm săn cá Thu, anh Cường cười bảo, hiện nay các câu thủ đi câu giải trí chỉ câu theo hai kiểu: Một là câu neo tàu tại chỗ với mồi sống, hai là kéo mồi theo tàu đang chạy.

Trong câu neo, người câu có thể sử dụng kinh nghiệm của mình để câu sao cho hiệu quả nhưng trong kiểu câu trolling thì phải phụ thuộc hoàn toàn vào người lái tàu, cũng là thuyền trưởng của tàu câu.

Câu neo: Tàu được neo ở khu vực các chân rạn. Neo đuôi tàu cách rạn khoảng 40 mét, để khi thả mồi, mồi sẽ lướt qua rạn đá. Cá Thu bơi ngược nước lao tới ăn mồi. Mồi câu thường là Mực hay cá Ngân còn sống. Nếu nước chảy thì lợi dụng dòng chảy để đưa mồi ra xa.

Nếu nước không chảy thì tận dụng sức gió. Kiểu câu này có dùng phao, khoảng cách từ con mồi đến phao khoảng 8 sải tương đương 15m. Người câu thả mồi, xả dây ra khoảng 100m và gác cần chờ đợi.

Câu kéo mồi theo tàu chạy, tàu chạy với tốc độ 2-3 hải lý một giờ. Các thuyền trưởng có kinh nghiệm thường cho tàu chạy theo hướng ngược dòng nước chảy, men theo các dãy đá ngầm.

Người câu kéo theo một lúc 4-5 mồi theo kiểu so le, khoảng cách giữa các mồi từ 80-140 mét.

Anh Cường cũng cho rằng đi câu cá Thu có nhiều điều rất thú vị. Ngoài việc cá Thu là một loại cá giàu dinh dưỡng, khi mang về, bà xã cũng sẽ vui hơn và sẽ dễ dàng cho qua cái “tội” bỏ nhà đi mấy ngày liền thì cá Thu là loài cá có khả năng kích thích mọi giác quan của người đi câu.

Thật vậy, có thể ví von Cá Thu là loại sát thủ đại dương vì tính hung bạo của chúng khi săn mồi. Khi chúng nhìn thấy con mồi trong tầm mắt, chúng lao tới và táp con mồi với tốc độ lên đến 100km/h.

Thân thể chúng như một chiếc ngư lôi được cấu kết vững chắc bởi những thớ thịt rắn chắc, miệng chiếm gần hơn phân nửa chiều dài đầu với hàm răng sắc như dao.

Cách chúng ăn mồi cũng rất tàn bạo: Từ dưới con mồi, con cá Thu phóng lên táp đứt đuôi con mồi để con mồi không kịp tìm hướng trốn chạy, rồi ngay sau đó nó mới quay lại ngoạm phần đầu.

Khi gặp kẻ thù hoặc mắc câu, chúng chạy với tốc độ 100km/h. Cá Thu cũng là loài rất tinh khôn, nhiều trường hợp cá Thu trốn thoát được trong những tình huống rất hy hữu.

Các nhà nghiên cứu về loài cá này đã lý giải rằng cá Thu có một khả năng rất đặc biệt là khi chúng gặp nguy hiểm hay sợ hãi, cơ thể chúng tiết ra một lớp dịch nhờn làm cho lớp da trở nên trơn nhớt giúp trốn thoát kẻ thù rất nhanh.

Từ hàng trăm năm nay, Cá Thu lớn luôn là loài được các tay câu cá thể thao theo đuổi. Có thể do chính bản chất săn mồi đơn độc của chúng nên ít khi nào các tay câu bắt được nguyên đàn. Nó cũng là loài cá thoắt ẩn, thoắt hiện.

Chúng có thể đang bị đưa vào “tròng”, lại bỗng chốc biến mất không dấu vết. Những tay câu trứ danh trên thế giới phải tốn rất nhiều công sức, vận dụng mọi chiến thuật, mọi kỹ thuật và kinh nghiệm để khắc trị được loài cá hung hãn này. Vậy nên ai ra biển cũng chuẩn bị sẵn sàng một tư thế đón đầu cá Thu.

kinh nghiệm câu cá suối
Kinh Nghiệm Câu Cá Suối Cách Nhận Biết Cá Dựa Vào Tăm Cá
11 Tháng Mười Một, 2020
mồi câu cá dìa
Khám Phá Bí Mật Làm MỒI CÂU CÁ DÌA Đơn Giản Mà Hiệu Quả
13 Tháng Mười Hai, 2020
Người Bắt Đầu Câu Cá
Những Kiến Thức Cơ Bản Hay Nhất Cho Người Bắt Đầu Câu Cá
12 Tháng Mười Một, 2020