khử mùi tanh của cá

Mẹo Hay Khử Mùi Tanh Của Cá Cho Anh Em Câu Hiệu Quả

4.8/5 - (5 bình chọn)

Đối với anh em câu ngoài việc câu được cá thì có việc nan giải hơn đó là khử mùi tanh của cá mang lại, hầu như việc đó là cần thiết nếu như anh em câu đã có gia đình. Vậy nên hôm nay Vua Câu Cá chia sẻ một vài cách khử mùi tanh cá cho anh em thử nhé.

Mẹo Nhỏ Khử Mùi Tanh Của Cá Khi Đi Câu

Một Vài Mẹo Nhỏ Khử Mùi Tanh Của Cá Khi Đi Câu

1. Mình hay mang 1 bình trà Thái nguyên nóng. Vừa câu vừa uống trà sau đó dùng bã trà vo là khử mùi hôi hiểu quả

2. Mua chai sát khuẩn bạn có thể dùng chai đó là Manugel, dạng cồn sát khuẩn, chỉ cần xịt vài giọt vào tay xoa xoa đi cho khô.

3. Có thể lấy bã cà phê chà xát vào tay thật mạnh thật kỹ. Sau đó rửa tay lại bằng xà bông thế là thơm phức, nhiều lúc em đi câu cá chim bằng tép thúi, đậu hủ thúi về rửa xà bông thơm hoài cũng không hết mùi, nhưng xài bã cà phê là hết liền.

4. Bạn thử dùng chanh để rửa cũng bớt đi nhiều mùi tanh đấy.

5. Mỗi lần đi câu về, dùng 1 tô nước vo gạo để rửa tay. Còn nếu không có nước vo gạo, lấy đại ba cái lá cây mận, vò nhẹ lên tay là hết mùi.

6. Có một cách rất đơn giản nhưng hầu như không ai để ý. Đó là ngâm tay trong nước một lúc trước khi nhồi mồi. Khi ta nhồi mồi với tay khô, do độ ẩm nên các thành phần trong mồi thấm vào da và lưu lại mùi khá lâu kể cả đã rửa sạch.

Khi ngâm tay trong nước một lúc, nước tạo thành một lớp lót ngăn các chất thẩm thấu. Nếu không ngăn chặn hoàn toàn thì cũng hạn chế phần lớn. Khi làm mồi xong, dùng các chất tẩy rửa khác cũng tăng thêm phần hiệu quả.

7. Rửa tay bằng kem đánh răng các bác ơi, rất dễ tìm, dễ xài, cực kì hiệu quả, các bác cứ thử xem.Bạn thử dùng nước thuốc tím, bạn ra nhà thuốc tây mua vài gói về pha với nước lọc giữ trong chai để dùng dần, ví dụ ngâm rửa rau sống, khử mùi hôi tay.

say-song-bien
Một Số Mẹo Hay Hạn Chế Say Sóng Khi Đi Câu Biển
19 Tháng Mười Một, 2020
chống say sóng
Những Sai Lầm Trong Cách Phòng Chống Say Sóng
17 Tháng Mười Hai, 2020
câu cá biển gần bờ
Bật Mí Kinh Nghiệm Câu Cá Biển Gần Bờ
21 Tháng Mười Hai, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *