mồi câu cá hoàng đế

Khám Phá Bí Mật Làm Mồi Câu Và Cách Đi Săn Cá Hoàng Đế

4.7/5 - (27 bình chọn)

Nói thêm về cá Hoàng đế, một loại cá có nguồn gốc từ Nam Mỹ, du nhập về Việt nam qua các tiệm cá cảnh.

Loài cá này với đặc tính sinh sản rất mạnh và nhanh, chúng xuất hiện tại Trị An chỉ mới hơn chục năm nay do người dân nuôi loại cá này trong bè để chúng thoát ra ngoài sinh sôi nảy nở chiếm lĩnh khắp vùng hồ rộng lớn, đã từng được xem là hung thủ tiêu diệt các loài bản địa, gây mất cân bằng sinh thái lòng hồ Trị An.

Cách Làm Mồi câu Cá Hoàng Đế Bén Nhất

Mồi câu cá Hoàng đế thì cũng đơn giản, thường dùng nhất là tép và cá nhỏ còn sống, nhưng chúng khoái nhất là những con tép đen đang ôm trứng, được ngư dân đánh bắt ngay tại lòng hồ Trị An nên chúng tôi đã nhờ anh Út mua giùm nửa ký giữ sống từ tối hôm trước để làm mồi.

Có 2 cách mắc mồi tép để câu cá Hoàng đế, cách thứ nhất là xỏ lưỡi câu xuyên qua đốt thứ 2 hay thứ 3 tính từ đuôi, cách thứ hai là móc lưỡi câu dọc theo lưng tép cũng từ đốt thứ 2 hay thứ 3 tới đuôi tép.

Mắc mồi như vậy để giữ cho con tép sống được lâu đảm bảo khả năng búng nhảy trong nước, kích thích cá ăn mồi.

Cá Hoàng đế rất phàm ăn, gặp mồi là chúng lao vào đớp kéo cái phao mất hút, bạn chỉ cần búng nhẹ để cá dính lưỡi và thong thả đưa chúng lên ghe.

Tuy miệng cá Hoàng đế rất to nhưng không nên sử dụng lưỡi câu size lớn vì khi mắc mồi dễ làm chết con mồi.

Cá Hoàng đế là loại cá săn mồi rất dữ tợn nên khi đã chán câu tay, bạn cũng có thể thử sức mình với môn câu Lure mồi giả, hãy chọn những con mồi giả lặn sâu, kéo chìm để săn những chú Hoàng đế khủng.

Đứng ở đuôi hay mũi ghe quăng ra kéo vào bạn sẽ có những thành quả thật bất ngờ.

Cách Câu Cá Hoàng Đế Dính Ngay

Câu cá Hoàng đế có thể câu trong bờ hoặc thuê ghe câu. Câu trong bờ thì dù bạn đã chuẩn bị cần câu dài nhưng vẫn nên lội ra một đoạn để câu cho hiệu quả, do cá Hoàng Đế ăn mồi quanh các bụi cây mắt mèo, điên điển chìm dưới nước nên nếu ngồi trong bờ bạn sẽ gặp khó khăn khi kéo chúng vào do vướng các gốc cây này và mất cá.

Cá Hoàng đế thì rất dễ câu, chúng ăn mạnh vào lúc bình minh và hoàng hôn.

Thời điểm này cá vào cả đàn, ăn mồi liên tục và việc còn lại là thi nhau giật, được cái mùa này cá cũng lớn nên câu rất cảm giác.

Bạn sẽ vô cùng thích thú với cây cần tay cong vút lúc dìu cá vào ghe. Gặp con lớn cỡ ký lô thì thật đê mê khi chiến đấu với nó vì đây là loại cá săn mồi hung dữ với tốc độ khủng khiếp.

Loại cá này với cái miệng rất lớn, toàn thân vàng óng điểm thêm các sọc tối và ở đuôi còn có thêm một chấm đen bao quanh là một vòng màu vàng giống như chiếc quạt của vua nên chúng được gọi là cá Hoàng đế.

Chúng thường đi săn theo bầy, được xem là “hung thần” của các loài tôm tép và cá nhỏ…

Để câu được cá lớn bạn phải thả mồi gần sát đáy, còn nếu câu lửng thì bạn cũng chỉ bắt được những con vừa vừa, nên khi thấy các bạn câu thì giật toàn cá lớn mà mình chỉ bắt được những con tầm tầm thì phải kiểm tra lại xem mình chỉnh phao đã chuẩn chưa ? để điều chỉnh độ sâu của mồi cho phù hợp.

Câu cá Hoàng đế còn một điều rất đặc biệt nữa, là càng gây tiếng động chúng càng kéo đến đông, vì thế khi câu cá Hoàng đế bạn hãy chuẩn bị mấy cây sào để đập nước hay mỗi khi thả mồi lại dùng chính cây cần câu của mình để khuấy nước, khuấy càng mạnh càng tốt, còn khi ngồi câu trên ghe hãy thả cả 2 chân xuống nước vừa canh phao vừa đạp nước để dụ chúng đến.

Cách Chọn Phụ Kiện Câu Cá Hoàng Đế

  • Câu cần 5,4m hay 6,3 là ngon nhất.
  • Cần 4,5m câu ghe là vừa tầm, dễ quăng dễ kéo.
  • Cần máy câu cũng đc nhưng chậm.
  • Dây trục nào càng chắc càng tốt, tầm dây 0.3-0.5.
  • Dây theo nên nhỏ hơn dây trục, nếu bị vướng chà thì kéo bỏ lưỡi đỡ mất chì.
cá vược
Cùng Tìm Hiểu Tập Tính Sinh Sống Quáy Dị Của Cá Vược
16 Tháng Mười Hai, 2020
cá ali
Chia Sẻ Bí Quyết Hay Cách Chăm Sóc Và Nuôi Cá Ali
13 Tháng Mười Hai, 2020
ccah1 nuôi cá hồng đăng
Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Hồng Đăng
22 Tháng Mười Hai, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *