mồi câu cá tra

Tiết Lộ Công Thức Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Tra Tuyệt Đỉnh

4.7/5 - (38 bình chọn)

Những vùng sông lớn như đồng bằng sông Cửu Long, lượng cá tra ở sông hồ rất nhiều. Cá tra cũng là loài cá được dân cần thủ ưa thích.

Chinh phục cá tra là một trải nghiệm vô cùng thú vị và hấp dẫn. Vậy hãy tìm hiểu qua những kỹ thuật cơ bản trong câu cá tra nhé, ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu qua nên sử dụng mồi gì để câu cá tra.

Mồi câu cá tra là cực kỳ quan trọng để dẫn dụ cá tra thành công, tuy nhiên để chọn mồi cá tra hấp dẫn không phải ai cũng nắm bắt được điều này, chính vì thế bạn cần trang bị kiến thức cần thiết về mồi câu cá tra để đạt hiệu quả cao khi câu loại cá này.

Trước khi nghĩ đến cách làm mồi chọn mồi cho câu cá tra thì bạn cần chuẩn bị cần câu, cùng với những phụ kiện câu cá thích hợp.

Sau đó cần phải nắm rõ được đặc tính của cá tra, và tạo ra những mồi ngon ưa thích của loài cá này để thu hút cá. Nên dùng mồi gì để câu cá tra tự nhiên đây?

Theo một số kinh nghiệm được tích góp từ nhiều người và nhiều nguồn, được dân câu chuyên nghiệp chia sẻ, thì chúng ta sẽ có một loại mồi ưa thích của loài cá tra, mồi đó phải dẻo, mềm. Chính vì thế, chúng ta cần chuẩn bị những thứ sau:

Nếu là mồi cám: Sử dụng cám vàng 200gr, cám tanh đen 500gr, phô mai (2 cục), nước dừa khô. Sau đó trộn tất cả lại với nhau để tạo ra hỗn hợp cám vừa dẻo vừa mềm ưa thích của loài cá tra. Nhưng nên chú ý rằng loại cám này có hạn sử dụng chỉ trong 1 ngày 1 đêm.

Nếu là mồi cám gạo: Sử dụng cám gạo kết hợp với sữa tươi, phô mai, sữa đậu nành, bột đậu xanh cùng với chuối đã chín. Tạo thành một hỗn hợp vừa dẻo, mềm lại có mùi tanh đặc trưng, rất hấp dẫn cá tra.

Nếu là mồi cơm nguội: Sử dụng cơm nguội (1kg), cùng với nước cốt dừa (100gr) và sữa chua không đường (1 hũ), phô mai (2 cục).

Trộn tất cả thật đều với nhau rồi cho vào bịch nylon cố gắng cột bịch nylon thật kín, sau đó mang đi ủ trong 3 ngày. Tuy nhiên, sau 3 ngày vẫn bị nhão thì nên cho thêm một ít cháo ăn liền vào cho rút bớt nước.

Đặc Điểm Của Các Tra

Cá tra là loại cá da trơn không có vẩy thân các dài có lưng màu xám đen, bụng có màu hơi bạc miệng rộng có đôi râu dài. Môi trường sống chủ yếu của các tra là trong nước ngọt, chúng có thể sống được ở vùng nước hơi lợ với nồng độ muối từ 7-10, có thể chịu đựng được môi trường nước phèn với độ pH >.

Nhưng chúng không thể sống ở môi trường nhiệt độ thấp dưới 15 độ C, và có thể chịu nóng đến 39 độ C.

Đặc biệt loại cá này có cơ quan hô hấp phụ vì thế chúng có thể thích nghi với môi trường sống trong những nơi ao hồ chật hẹp nơi có nhiều chất hữu cơ, hàm lượng oxy và độ pH thấp. Với đặc tính dễ nuối và dễ sống vì thế người ta có thể nuôi cá tra với mật độ cao.

Môi Trường Sống Của Cá Tra

Môi trường phù hợp nhất đối với loại cá basa là nơi có dòng nước chảy mạnh như ở sông, hồ. Tuy nhiên, loài cá này cũng chịu đựng được với môi trường nước hơi lợ có nồng độ muối khoảng 12 và môi trường phèn có độ pH > 5,5. Ngưỡng nhiệt độ của loại cá này khoảng từ 18 – 40 độ C.

Thức Ăn Của Cá Tra

Cá tra là loại cá ăn tạp chúng có thể ăn các loại nhuyễn thể, cá nhỏ, côn trùng, thực vật dương đẳng, thực vật đa bào, giáp xác. Với những loại cá con sau khi túi noãn hoàn đã hết, cá rất thích ăn mồi tươi sống và các động vật phù du có kích thước vừa với miệng của chúng.

Loại cá này cũng rất háu ăn nên khi nuôi cá trong bể hay trong bè thì phải cho chúng ăn đầy đủ, nếu không chúng tự ăn thịt của nhau. Trong điều kiện nuôi nhốt cá tra thường được cho ăn bằng thức ăn công nghiệp. Nguyên liệu là các loại cám gạo, bột bắp, bột đậu xanh, rau xanh,cá tạp tươi, bột cá lạt

Mồi Câu Cá Tra

Còn nếu không có thời gian để chuẩn bị những loại mồi câu cá tra như ở trên, bạn có thể sử dụng các loại giun đất, nhái, cá con, tôm tươi… tuy có thể câu được cá nhưng hiệu quả câu được sẽ không cao.

Với những kỹ thuật pha chế và sử dụng mồi câu trên, hy vọng các bạn có thể tạo ra những mồi câu ưa thích để câu cá tra đạt hiệu quả cao.

Công Thức Làm Mồi Câu Cá Tra Đơn Giản

Nguyên liệu chuẩn bị

[schemas]

 • Mẻ chua 1 túi
 • Bún sợi 1kg
 • Sữa đặc ong thọ 1/2 lon
 • Phô mai con bò cười 2 viên
 • Bột nêm Knorr

[/schemas]

Chế biến nguyên liệu

Trộn 3 thứ trên vào 1 hũ, ủ trong vòng 4 ngày cho lên men. Khi chuẩn bị đi câu trộn thêm 2 viên phô mai con bò cười ( nhuyễn) vào hỗn hợp bún mẻ đã ngâm.

Khi tiến hành bóp mồi, trộn thêm 1 ít bột Knorr tạo vị hơi mặn mặn cho mồi câu. Không để mồi quá chua hay quá ngọt.

Công Thức Làm Mồi Câu Cá Tra Đặc Biệt

Nguyên liệu:

[schemas]

 • Cám tanh 10 cốc: 300 gram
 • Cám tanh 6 cốc: 300 gram
 • Ngũ cốc dinh dưỡng
 • Bột cốt dừa 25gram
 • Bột đậu xanh canxi 25 gram
 • Nước sôi 250ml

[/schemas]

Cách làm:

Bạn lấy cám ra cho vào xô hoặc chậu lớn tùy ý, thêm phần nước ấm đổ vào cám trong 2h để cám nở ra. Khi cám đã nguội hết thì cho vào bịch nilon buộc chặt lại.

Đổ cám ra vật dụng nào đó một chiếc chậu đen hoặc thùng nào đó màu đen. Cho hết 2 loại cám ra và cho luôn những nguyên liệu đã được chuẩn bị trước đó vào cùng lúc.

Trộn đều tất cả những nguyên liệu lại với nhau, nhồi cho thật đều và cho tới khi cám này thật mịn.

Khi hỗn hợp được trộng hòa với nhau thành một cục nhão và bắt đầu thấy có mùi thơm của ngũ cốc, cùng mùi tanh của cám và mùi thơm của đậu xanh.

Sau đó bạn vo viên thành những viên nhỏ để cho vào lưỡi câu dùng để câu cá tra.

Nếu sử dụng mồi là cơm nguội bạn làm như sau:

[schemas]

 • Cơm nguội 1kg,
 • Nước cốt dừa 100gr
 • Sữa chua không đường 1 hộp,
 • phô mai 2 cục.

[/schemas]

Cách làm:

Trộn tất cả những hỗn hợp này thật đều với nhau sau đó cho vào bịch nylon, buộc bịch nilon này thật kín, sau đó mang đi ủ trong 3 ngày.

Nếu sau 3 ngày mà hỗn hợp này vẫn bị nhão thì nên cho thêm cháo ăn liền để chúng hút bớt nước sau đó lấy ra vo thành viên nhỏ để câu cá tra rất tốt.

Lưu ý: Nên đi câu cá tra vào tầm sáng sớm hoặc chiều tối, lúc này cá tra sẽ đi kiếm ăn nhiều hơn.

tên các loài cá bằng tiếng anh
Tên Các LOÀI CÁ Đọc Và Viết Bằng TIẾNG ANH Chính Xác Nhất
13 Tháng Mười Hai, 2020
cá huyết long
Kinh Nghiệm Chơi Cá Huyết Long Sao Cho Chất
20 Tháng Mười Hai, 2020
cá hồng kỳ phát tài
Hướng Dẫn Cách Nuôi Chăm Sóc Cá Hồng kỳ Phát Tài
21 Tháng Mười Hai, 2020