câu rê

Hướng Dẫn Cách Câu Rê Với Những Loại Mồi Giả Chính Xác Nhất

4.8/5 - (11 bình chọn)

Câu Rê Với Mồi Thìa Siamspoon

Siamspoon là một loại mồi thìa có trọng lượng 15gam, hình dáng hõm vào cả hai bề mặt. Phần đuôi thìa là lưỡi câu ba chấu bằng thép trắng của hãng Owner đính vào một khoen sắt tròn nhỏ.

Treo cùng với lưỡi câu là một thìa xoay mỏng bằng lá nhôm có tác dụng tạo sư lấp lánh thu hút ánh sáng khi quay mồi.

Mồi thìa Siamspoon được phủ một loại sơn đặc biệt giúp mồi sinh động, bền màu với môi trường nước mặn và che bớt sự phản chiếu ánh sáng ở các mặt lõm đôi khi làm cá sợ hãi.

Vì được thiết kế khá mỏng, nên loại thìa này uốn lượn rất nhiều và điệu nghệ trong nước khi người câu rê kéo mồi. Mỏng, nhẹ nên mồi Siamspoon ít khi bị vướng rong rêu do dễ trượt lên trên vật cản.

mồi thìa Siamspoon

Mồi thìa Siamspoon rất được ưa chuộng để câu các loài cá hung dữ hay cá lớn như cá Lóc, Chẻm, cá Hoàng Đế, cá Thát Lát nàng Hai.

Nên buộc dây vào khoen sắt tròn gắn trên mồi thìa, không buộc trực tiếp vào mồi thìa sẽ làm thìa xoay không đạt, đôi khi dây bị cứa đứt nếu thìa có cạnh sắc bén.

Loại thìa Siamspoon này là loại có thân mỏng, nó sẽ uốn lượn đẹp mắt và hiệu quả nếu người câu quay với tốc độ không quá nhanh hay quá chậm.

Nên dùng dây trong và nhẹ để con mồi hoạt động hữu hiệu và người câu cũng cảm nhận được ngay những cú chạm nhẹ nhàng khi cá chuẩn bị tấn công mồi.

Cách Câu Rê Với Mồi Popper Siamspoon

Mồi Popper Siamspoon được làm hoàn toàn bằng gỗ, kỷ thuật tinh xảo với nhiều màu sinh động. Thiết kế đặc trưng có phần đầu lõm vào khi người câu quay thu dây nhanh kết hợp giật mồi hay lắc đầu cần, bộ phận lõm của mồi sẽ quạt nước, phát ra tiếng động làm tung bọt nước thu hút cá săn mồi.

Loại mồi này rất hữu hiệu khi được quăng vào vùng trống giữa đám lá Súng lá Sen, hay rau, cỏ.

Mồi Popper Siamspoon

Cách sử dụng:

Ném mồi ra và chờ cho mồi ổn định rồi quay rê mồi. Nếu ném mồi đúng ổ cá, cá sẽ tấn công ngay lập tức. Nhưng thường thì người câu sẽ phải lắc cần cho mồi di chuyển một đoạn ngắn, sau đó ngưng quay cho mồi yên lặng, rồi lại tiếp tục hành động đó.

Lưu ý nên lắc đầu cần thật chậm rãi để mồi di chuyển từ tốn và không quá nhanh. Loại cần phù hợp để câu với Mồi popper Siam Spoon là cần có độ cứng Medium và độ cong Slow.

Mồi popper Siam Spoon được thiết kế để câu trên mặt nước, câu các loại cá như cá Lóc, cá Chẻm hoặc các loại cá săn mồi khác.

Loại mồi này rất hữu ích khi được dùng trong mùa cá sinh sản, hoặc câu nước cạn. Cũng đôi khi, cá lớn ở đáy cũng bị loại mồi này “lôi kéo” lên săn mồi ở bề mặt.

Cách Câu Rê Với Mồi Giả Daiwa Peanut

Daiwa Peanut là loại mồi giả thuộc loại Crankbait được làm bằng nhựa cứng. Phần lưỡi nhựa ngắn phía đầu giúp con mồi lặn sâu xuống 90cm khi người câu rê kéo mồi.

Nếu ngừng quay, mồi Peanut sẽ nổi lên bề mặt. Do hình dạng ngắn, mồi Peanut tỏ ra hữu dụng với yêu cầu ném xa.

Khi người câu kéo mồi, con mồi lắc lư ồn ào náo động. Loại mồi này được sử dụng trong trường hợp người câu muốn khảo sát xem khu vực rộng lớn mà họ đang câu liệu có cá cư trú?

Như một “chiến sĩ” dũng cảm, nhanh nhẹn và náo nhiệt, thế bơi lắc lư mạnh mẽ, dồn dập, con mồi giả Peanut có thể kích động được một cuộc săn đuổi cho loài cá dữ.

Vì chỉ lặn sâu 90cm nên Peanut rất phù hợp với địa hình vùng nước cạn hoặc có nhiều rong rêu. Khi mồi Peanut cắm xuống nước, chiếc lưỡi nhựa ngắn trên đầu là vật chạm đầu tiên vào các chướng ngại vật nếu có như rong rêu, các đám cây, rác chứ không phải là phần lưỡi câu.

Nên đầu và lưỡi nhựa được ví như chiếc khiên giúp con mồi giả bật nẩy ra khỏi vật cản trước khi lưỡi câu vướng vào.

Mồi Giả Daiwa Peanut

Cách sử dụng:

– Ném mồi ra thật xa. Hướng đầu cần thấp sát mặt nước để quay thu dây. Sử dụng dây có đường kính nhỏ khoảng 6-12lb để mồi Peanut được quăng xa và đạt độ sâu tối đa.

– Buộc dây trục thẳng vào khoen nối với mồi để mồi hoạt động được tự nhiên. Do đặc tính không quay thì nổi lên nên khi quăng mồi Peanut, cố gắng quăng dọc theo hai bờ hoặc khu có nhiều cây cối, lau, sậy,trên mặt để mồi được hoạt động dưới nước càng lâu càng tốt.

– Nói chung nên quay nhanh, đều tay và thẳng hàng đế mồi Peanut phát huy hết action. Vào những lúc sáng sớm, hoặc tiết trời lạnh, nước lạnh đôi khi cá lười tấn công, cách quay nhanh kết hợp dừng lại vài giây, rồi lại tiếp tục quay nhanh tỏ ra hữu hiệu. Cá thường tấn công mồi ở đoạn dừng.

Loại mồi Peanut khiến cá bị móc lưỡi ngay lập tức khi táp. Nếu cá táp theo hướng dây, làm cho dây bị chùng người câu nên giật cần câu ngay khi cảm nhận được sự thay đổi hoạt động nơi con mồi.

Hướng Dẫn Câu Rê Với Mồi Giả Daiwa Minnow

Mồi giả Daiwa T.D Minnow, Shoreline Shiner, Morethan X-Roll thuộc loại mồi Minnow Plug. Chúng có lưỡi ngắn, được thiết kế như loài cá đối, có hình dáng thuôn dài.

Khi bơi, đầu của chúng lắc lư tạt qua trái tạt qua phải, nhẹ nhàng êm ái, không tạo nhiều tiếng động. Người câu mồi giả ưa chuộng chúng vào bậc nhất vì khi rê kéo, chúng tự nhiên giống cá thật và là mục tiêu không thể cưỡng lại của loài cá săn mồi.

Chúng thường được chọn dùng trong kiểu câu rê bờ và rê thuyền ở các địa hình như ao, hồ, đầm, sông, biển, vùng có đá ngầm hoặc vùng có nhiều rong rêu sống dưới đáy nước.

Chúng rất hữu dụng khi câu lúc nước trong, hoặc ban đêm. Lý do là con cá thật dưới đáy có thể thấy cá mồi bơi gần mặt nước và đuổi theo tấn công.

Có thể nói rằng, loại mồi giả Minnow này rất được cá săn mồi “ưa thích”, vì trong tự nhiên cá đối hoặc loại cá có hình dáng thuôn dài là loài được cá lớn chọn làm thức ăn vì chúng dễ nuốt hơn là loại cá to phình.

Mồi Giả Daiwa Minnow

Cách câu

Chuẩn bị: Để câu thành công, người câu phải buộc mồi thật chuẩn để khi rê kéo, con cá mồi hoạt động tự nhiên, sinh động.

Trước khi ném mồi ra, phải kiểm tra mồi để biết chắc rằng các lưỡi câu trên thân mồi bình thường, không bị vướng kẹt. Nếu không khi rê, con mồi sẽ bị loạng choạng và bơi không đúng.

Loại mồi này có nhiều kích cỡ và trọng lượng khác nhau. Đối với loại có trọng lượng nhẹ, nếu muốn ném xa, hãy chọn dùng với máy spinning, Cần câu có độ mạnh Medium và độ cong Extra Fast và dây trục thật nhỏ, dây nilon khoảng 10-12lb và dây PE đường kính từ 0,16 – 0,18mm.

Cách rê: Quăng mồi ra xa và chờ cho con mồi chìm xuống. Khi thấy dây chùng thì bắt đầu quay thu dây kéo mồi vào. Quay nhanh tay đủ để con mồi nhử thỉnh thoảng nảy lên, nhưng phải tự nhiên nhất.

mồi popper
Mách Bạn Cách Chọn Mồi Popper Hay Nhất Khi Đi Câu Cá Lớn
18 Tháng Mười Một, 2020
mồi câu cá hồng biển
Phơi Bày Bí Quyết Chinh Phục Cá Hồng Biển Của Các Cần Thủ Quốc Tế
11 Tháng Mười Hai, 2020
mồi câu cá trap
Chia Sẻ Cách Chọn Mồi Câu Cá Tráp Cùng Kỹ Thuật Câu Cá Tráp
3 Tháng Mười Hai, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *