chăm sóc bucep chuyên sâu

Cách Chăm Sóc Bucep Chuyên Sâu Cho Hồ Thủy Sinh

4.8/5 - (5 bình chọn)

Được sự chia sẻ của đang nổi về loại bột trắng thần thánh giúp Bucep giữ màu tốt và đặc biệt là bóng khỏe hơn mình đã chơi thử và nghiện đã khá thành công.

Khoáng Cho Bucep

Khoáng Cho Bucep

Khoáng này giúp tăng Gh nhưng ko làm tăng PH nhiều gần như không. Đặc biệt Ca trong khoáng giúp cây tránh đứt ngọn và dị dạng lá với hồ bắn Co2 nhiều.

Do Tds đầu vào nước máy khu vực mình khá cao là 200ppm lên mình châm dần lên đến giờ là 270ppm. Mới sử dụng thì nhớ tăng dần 20-30ppm trong 1-2 tuần để cây thích ứng dần.

Chú ý là khoáng chỉ hỗ trợ chứ không thay thế dinh dưỡng cần thiết cho cây từ nền và các loại phân nước nhé. Thực ra trước mình cũng đã dùng khoáng Gh thử trong 1 thời gian khá lâu nhưng là của hãng khác và ko đem lại kết quả như loại này.

À thêm nữa là khoáng này không biến cây xanh thành tím đỏ được nhé. Cây ra màu đẹp đầu tiên là phải ở giống cây, sau đó mới là do người chăm nó.

Test PH Cho Bucep

Test PH Cho Bucep

Phần trên có test khoáng Gh+, giờ test sang Ph, thấy lại thấy có cái hay ho cho mọi người coi. Trước giờ chơi không để ý nhiều đến Ph, chỉ biết tương đối là Ph tầm 6-6,5 giúp cây tươi hơn mà cũng ko quan tâm nhiều vì trc giờ mình chơi thấy cây vẫn đẹp nên cũng chẳng quan tâm.

Độ này sau khi test khoáng thấy cây bóng khoẻ hơn, thôi tiện thử luôn ph xuống tầm 6,5 xem sao ko ngờ cây tươi thật, đợt lá non sau 3 tuần giữ ph ở mức này đỏ tươi hẳn.

Do Ph nước đầu vào chỗ mình khá cao 8,5-9, nên việc đưa ph xuống và giữ ở 6,5 khá khó khăn. Sau khi thử nhiều cách thì cách đến giờ mình dùng là bắn co2 cả ngày và đêm để giữ ph. Ngoài ra khi thay nước có cho thêm vitamin C, vừa khử Clo khi thay nc vừa hạ Ph nc đầu vào.

Vẫn phải nói thêm quan trọng vẫn là dinh dưỡng và giống cây. Giữ ph hay châm khoáng sẽ giúp cây bạn đã đẹp sẽ vẫn có thể đẹp hơn.

Duy Trì Dinh Dưỡng Cho Bucep

Duy Trì Dinh Dưỡng Cho Bucep

Khi đã có được loại Bucep đẹp ko có nghĩa là nó sẽ đẹp mãi, đẹp ở đây là duy trì màu sắc tím đỏ của lá nước, việc duy trì nó đẹp mãi và phát triển tốt luôn là điều ai cũng muốn.

Và cái quyết định nó có đẹp mãi hay ko chính là dinh dưỡng. Với những hồ mới lật cho đến 5-10 tháng, tùy nền tùy số lượng cây, thì chắc ko phải nghĩ nhiều vì lúc này dinh dưỡng rất ổn định.

Sử Dụng Phân Dúi Kèm Bổ Trợ

Sử Dụng Phân Dúi Kèm Bổ Trợ

Phân dúi ở đây mình sd là loại Ada multi bottom chứa vi lượng, và Ada bottom plus chứa N và iron-Fe. Với hồ mình 90, nền adalight + pws hơn 1 năm dưỡng đã xuống nhiều, mình dùng 10v muilti + 2v plus.

Mình dùng được tầm hơn 4 tháng nay, đặc biệt là cái multi, dúi tầm 1 – 2 tuần là thấy sự khác biệt ngay, nhiều loại cây trc đẹp sau xanh ko nghĩ sẽ đỏ lại mà hồi đỏ tím. Còn loại bottom plus, ko nên sử dụng quá nhiều rất dễ lên chùm đen nên ae chú ý.

Phân bổ trợ: Như 2 loại phân dúi trên vẫn thiếu nhiều thành phần dinh dưỡng khác nên mình vẫn đều đặt bổ sung thêm nền, có thể hút bớt rồi đổ thêm nền hoặc đơn giản là đổ vài kg vào túi lưới rồi nhét sau bố cục và thay đều dặn.

Châm thêm Seachem advance, cái này chứa 1 lượng nhỏ vi và đa lượng ko đáng kể nhưng chứa hormon, axit amin, vitamin và 1 số chất hóa học khác giúp cây pt tốt hơn. Cái này khá hay vì sau một thời gian dài chơi cây của bạn già nua và đơn giản là nó cần thêm ít Viagra.

Hồ 90 hiện giờ tuần mình châm 2 lần, mỗi lần 5ml trong 1 tuần đầu châm 5ml hàng ngày. Ngoài ra vẫn là thêm Khoáng Gh+, giúp cây cứng cáp và bóng bảy hơn. Cách trên mình đang áp dụng và thấy kq tốt.

Còn việc nhiều sử dụng phân nước hoàn toàn vẫn đem lại hiệu quả rất tốt. Nhưng hơi khó kiểm soát và dễ rêu hại.

Nên nếu có áp dụng thì nên châm 1/4 – 1/5 hoặc ít hơn nữa lượng của nhà sx trước, đừng lạm dụng. Trên là cách mình áp dụng cho hồ mình do lười lật, có tham khảo từ nhiều cùng chơi và thấy có tác dụng rất ưng.

cá thủy sinh
Top Các Loại Cá Thủy Sinh Đẹp Được Nuôi Nhiều Nhất
16 Tháng Mười Hai, 2020
Bật Mí Bí Quyết Chưa Từng Tiết Lộ Cách Trồng Cây Thùy Sinh
17 Tháng Mười Hai, 2020
Chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn về phân nhét, trong hồ thủy sinh, khi nào nên dùng, cách tự chế và sử dụng phân nhét 1 cách đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả nhất. 1. Phân Nhét Thủy Sinh Là Gì Phân nhét thường ở dạng thanh cứng giàu dinh dưỡng đa vi lượng và tan chậm nhằm mục đích cung cấp dinh dưỡng trực tiếp cho rễ cây, và có tan ra trong nước. Những loại phân nhét của nhiều công ty thủy sinh nổi tiếng bao gồm Seachem Root tab "đa vi lượng", ADA Bottom Plus "Nitrogen và sắt", ADA multi bottom "vi lượng", ADA Iron bottom "sắt và vi lượng". Tuy nhiên giá của những loại phân nhét này tương đối cao. 2. Khi Nào Nên Dùng Phân Nhét Dành cho các hồ đã cạn dinh dưỡng nhưng không muốn lật đổi bộ nền mới. Dành cho các hồ chuyên trồng những loại cây hút dinh dưỡng chủ yếu qua bộ rễ như họ tiêu thảo, dùi trống, trầu iwagu, sao nhỏ, huyết tâm lan… Hồ nền trơ, muốn cung cấp dinh dưỡng thêm cho bộ rễ cây ngoài lượng dinh dưỡng cung cấp qua phân nước. Dành cho các bạn muốn kích cây phát triển nhanh hơn bằng cách vừa dùng phân nước, vừa cung cấp dinh dưỡng qua rễ. 3. Cách Tự Chế Phân Nhét Rẻ Tiền Hiệu Quả Cách dùng phân tan chậm hữu cơ oscomote của Mỹ không còn là mới, người chơi thủy sinh thế giới đã dùng nhiều năm nay nhưng ở VN thì vẫn chưa thông dụng lắm. Các bạn cần mua Phân tan chậm oscomote của Mỹ, loại 14 14 14 (NPK) dành cho các bạn chưa có kinh nghiệm kiểm soát dinh dưỡng vì nó an toàn, và loại oscomote plus 15-9-12 TE, loại này tỉ lệ NPK tốt nhưng có thêm vi lượng nồng độ tương đối cao nên cần người chơi có kinh nghiệm quản lý nước để tránh tình trạng ngộ độc cây. Cả 2 loại này các bạn có thể mua dễ dàng ở shoppe, sendo hoặc ở tiệm bán cây cảnh, hoa lan, 1 kg cỡ 100-120k nhưng các bạn chỉ cần mua 100 200gram là dùng rất lâu rồi. Nhíp cắm cây Vỏ nang thuốc tây rỗng dùng để cho oscomote vào rồi nhét xuống nền, các bạn xem hình nhé. Giá cỡ 30k cho 100 viên, hoặc 70k cho 500 viên. Tổng chi phí cỡ 70-100k mà có thể dùng vài tháng đến cả năm Cách sử dụng Nếu siêng và muốn an toàn, bạn có thể dùng nhíp gắp 1-2 hạt oscomote này rồi cắm thẳng sâu xuống những gốc cây nào bạn muốn cung cấp thêm dinh dưỡng. 1-2 hạt là đủ rồi. Hoặc bạn có thể cho 5-6 hạt oscomote vào 1 viên nang sau đó cắm sâu xuông từng vị trí của hồ, mỗi vị trí cắm nên cách nhau 10-15cm, tùy hồ, nền yếu hay mạnh, loại cây mà các bạn tự canh chỉnh nhé. 4. Lưu Ý Và Khi Khuyên Khi Sử Dụng Phân Nhét Đa số ở VN, các loại oscomote các bạn mua được đều là loại tan hết dinh dưỡng trong 3-4 tháng, và trong môi trường nước thì nó còn nhanh hết dinh dưỡng hơn, cỡ 1-2 tháng. Nếu có thể tìm được loại tan chậm 8 tháng đến 1 năm thì tuyệt vời. Nên dùng loại Oscomote 14-14-14 vì nó chỉ có đa lượng NPK và không có khả năng gây độc và ít bùng phát rêu hại. Trước khi mua, nên kiểm tra bao bì và thông tin xem có phải oscomote hữu cơ của Mỹ và kiểm tra kĩ thông tin thành phần dinh dưỡng. Đừng quá lạm dụng oscomote nếu nền của bạn là nền còn giàu dinh dưỡng.
Kinh Nghiệm Sử Dụng Phân Nhét Cho Cây Thủy Sinh
17 Tháng Mười Hai, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *