chăm sóc bucep

Các Bước Cơ Bản Chắm Sóc Bucep Trong Hồ Thủy Sinh

4.9/5 - (9 bình chọn)

Chăm bucep nói dễ thì cũng ko dễ, khó thì cũng không khó. Như yêu mấy em Thảo, Hồng, Lan, Huệ thích thì ở lại ko thì ra đi không lý do.

Nhiều bạn dành cả tiền lương, giấu vợ, nhịn sáng mua 1-2 bụi và tuần sau nó chết tức tưởi trong tuyệt vọng hiểu vì sao. Và đôi khi để có 1 bụi hay 1 ngọn đỏ chót, căng đẹp mà mấy bô lão lâu lâu nhá hàng ra thì đó là cả quá trình.

Kinh nghiệm về bucep thông qua các bài chia sẻ, chanel / livesteam nhưng nhiều nhất các là trong các comment ở topic hỏi đáp của các anh Hà Triển, Ha Hoang Linh, Nguyen van Bach lộ ra nhiều TIP cực hay về cách chăm, đôi khi mình dành cả đêm chỉ để lướt xem comment từ năm 2017 đến nay hay mua 1 -2 bụi của mấy a lớn chỉ để hỏi vài câu kinh nghiệm.

Không thứ gì là free cả. Có tiền mới dựt đc đạo, vậy làm thế nào để chăm sóc cùng tìm hiểu nhé.

Kinh Nghiệm Chăm sóc Bucep

Kinh Nghiệm Chăm sóc Bucep

Chọn Đúng Gen Bucep

Gen là căn bản quyết đinh 98. Cha mẹ cao thì con sẽ cao. bucep nguồn đẹp thì nó sẽ đẹp, ậy là sao để biết bucep đẹp khi mua ?

  • Chọn nguồn uy tín từ các a bán lâu là các a hay khoe bàn tay xinh đó
  • Lá cạn thực chất chẳng nói lên đc điều gì nhiều, như vài dòng lá cạn white về sau hồi xanh là chuyện thường

Lá nước đời F1 chỉ dự đoán 20% tương lai. Nhiều khi lá đỏ chỉ là ngọn con ửng hồng lá mỏng như gái 16-18 vậy, vài tuần sau bỏ son phấn bạn phải hú hồn đó

Lá nước F3-4 đây cái bạn bỏ tiền ra mua chắc ăn nhất nếu không thích trãi nghiệm, thử thách bản thân và túi có nhiều USD. Vì lá F4 giai đoạn này màu đã chuẩn, dậy thì, nếu lá đẹp thì F5,6,n chỉ có đẹp hơn thôi .

Nhận biết bucep: thường các bụi này đã full lá nước, có nghĩa full hoàn hảo, chứ ko phải cắt lá cạn để lá nước là gọi full, lá con ra cực bén. có khi lá con tím ngắt, đỏ và dày.

Nên giá các bụi này gấp 2-3 lần so vs lá cạn là bình thường. Công dưỡng có khi 1 năm hơn. Nên xin phép cười vào mặt bạn nào đi so giá nó vs lá cạn.

Nhiều dòng brownie vs ghost còn phải đợt lá F4 này mới nhận biết phân biệt nổi đẹp hay ko do dậy thì mà.

Dinh Dưỡng Cho Bupcep

Dinh Dưỡng Cho Bupcep

Thúc đẩy bucep nhanh đi đến giới hạn của nó. Ví dụ cha mẹ bạn cao mà hồi nhỏ bạn húp nước đường, ăn uống kham khổ thì bạn vẫn đẹt hay khả quan hơn là 6/10 giới hạn phát triển.

Nên bucep cũng vậy dinh dưỡng tốt (K,FE,N,K,CA..) thì nó sẽ phát triển rất nhanh. Nhưng nhiều quá thì nó cũng sẽ bội thực.

Vì bucep hút dinh dưỡng rất chậm như giọt cafe, nên 2 tuần chăm dưỡng là hợp lý. Đừng chăm theo nhà sản xuất, họ chỉ quy liều lượng trên cái chung thôi và mục đính chính để bạn xài nhanh và mua nữa.

Cách Sử Dụng Đèn Cho Bucep

Cách Sử Dụng Đèn Cho Bucep

Bucep phải có Rgb cũng không hẳn. Nhưng lá bucep có kim sa. tán sắc cực tốt vs đèn màu nên lên đẹp hơn các dòng cây khác.

Muốn đẹp thì chơi thôi, như hồi nhỏ mấy cu cậu thích mấy em sexy, phấn son, chịu chơi lớn lên già đạn mấy a lại thích các em đẹp tự nhiên. Nhưng khi mua thì nên mua hình đèn T5, hay tốt nhất là chụp ngoài trời.

Rêu Chùm Đen Cảnh Báo Gì

Rêu Chùm Đen Cảnh Báo Gì

Có thể nói là người bạn của bucep. Nó cũng một phần nhận biết đc điều gì trong môi trường nước của bạn. có thể dư dưỡng, dư sáng hay đơn giản lâu quá bạn chưa thay nước .

Và lúc này hãy trả tự do cho em nó một thời gian, giảm đèn, ko châm dưỡng và thay nước. Bỏ tép vào bem bớt và được thì lôi bucep lên bứt chùm đen ra nhé, và hạn chế thuốc.

Rễ Của Bucep Nói Nên Điều Gì

Rễ Của Bucep Nói Nên Điều Gì

Mọi loại cây bộ rễ nói lên tất cả. Rễ cạn màu xanh, rễ nước hơi màu trắng. Rễ phải chạm giá thể, tránh tổn thương tuyệt đối dán bố cục chích keo né rễ ra. Bí rễ Rữa thì cũng giống như loét bao tử vậy, khi rễ đã bám, móng nhà tốt thì bao sập.

Trên đây là những thứ em lượm lặt đc, và có vài ý theo ý kiến chủ quan. Nếu sai sót xin mn bỏ quá, thú vui điều phải trả phí. Tất nhiên sẽ có nhiều bài học nhưng cuộc vui mà cảm thấy chấp nhận đc hãy chấp nhận.

Bài viết giúp cách chọn lựa, chăm bucep tốt để sai lầm về gây rửa, ko đúng màu thì lại có ác cảm về dòng bucep và người bán. Và hãy đón xem bài tiếp theo, tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn về dinh dưỡng cho bucep

hồ thủy sinh
6 Kiến Thức Cần Thiết Cho Người Mới Chơi Thủy Sinh
17 Tháng Mười Hai, 2020
cá thủy sinh
Top Các Loại Cá Thủy Sinh Đẹp Được Nuôi Nhiều Nhất
16 Tháng Mười Hai, 2020
Chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn về phân nhét, trong hồ thủy sinh, khi nào nên dùng, cách tự chế và sử dụng phân nhét 1 cách đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả nhất. 1. Phân Nhét Thủy Sinh Là Gì Phân nhét thường ở dạng thanh cứng giàu dinh dưỡng đa vi lượng và tan chậm nhằm mục đích cung cấp dinh dưỡng trực tiếp cho rễ cây, và có tan ra trong nước. Những loại phân nhét của nhiều công ty thủy sinh nổi tiếng bao gồm Seachem Root tab "đa vi lượng", ADA Bottom Plus "Nitrogen và sắt", ADA multi bottom "vi lượng", ADA Iron bottom "sắt và vi lượng". Tuy nhiên giá của những loại phân nhét này tương đối cao. 2. Khi Nào Nên Dùng Phân Nhét Dành cho các hồ đã cạn dinh dưỡng nhưng không muốn lật đổi bộ nền mới. Dành cho các hồ chuyên trồng những loại cây hút dinh dưỡng chủ yếu qua bộ rễ như họ tiêu thảo, dùi trống, trầu iwagu, sao nhỏ, huyết tâm lan… Hồ nền trơ, muốn cung cấp dinh dưỡng thêm cho bộ rễ cây ngoài lượng dinh dưỡng cung cấp qua phân nước. Dành cho các bạn muốn kích cây phát triển nhanh hơn bằng cách vừa dùng phân nước, vừa cung cấp dinh dưỡng qua rễ. 3. Cách Tự Chế Phân Nhét Rẻ Tiền Hiệu Quả Cách dùng phân tan chậm hữu cơ oscomote của Mỹ không còn là mới, người chơi thủy sinh thế giới đã dùng nhiều năm nay nhưng ở VN thì vẫn chưa thông dụng lắm. Các bạn cần mua Phân tan chậm oscomote của Mỹ, loại 14 14 14 (NPK) dành cho các bạn chưa có kinh nghiệm kiểm soát dinh dưỡng vì nó an toàn, và loại oscomote plus 15-9-12 TE, loại này tỉ lệ NPK tốt nhưng có thêm vi lượng nồng độ tương đối cao nên cần người chơi có kinh nghiệm quản lý nước để tránh tình trạng ngộ độc cây. Cả 2 loại này các bạn có thể mua dễ dàng ở shoppe, sendo hoặc ở tiệm bán cây cảnh, hoa lan, 1 kg cỡ 100-120k nhưng các bạn chỉ cần mua 100 200gram là dùng rất lâu rồi. Nhíp cắm cây Vỏ nang thuốc tây rỗng dùng để cho oscomote vào rồi nhét xuống nền, các bạn xem hình nhé. Giá cỡ 30k cho 100 viên, hoặc 70k cho 500 viên. Tổng chi phí cỡ 70-100k mà có thể dùng vài tháng đến cả năm Cách sử dụng Nếu siêng và muốn an toàn, bạn có thể dùng nhíp gắp 1-2 hạt oscomote này rồi cắm thẳng sâu xuống những gốc cây nào bạn muốn cung cấp thêm dinh dưỡng. 1-2 hạt là đủ rồi. Hoặc bạn có thể cho 5-6 hạt oscomote vào 1 viên nang sau đó cắm sâu xuông từng vị trí của hồ, mỗi vị trí cắm nên cách nhau 10-15cm, tùy hồ, nền yếu hay mạnh, loại cây mà các bạn tự canh chỉnh nhé. 4. Lưu Ý Và Khi Khuyên Khi Sử Dụng Phân Nhét Đa số ở VN, các loại oscomote các bạn mua được đều là loại tan hết dinh dưỡng trong 3-4 tháng, và trong môi trường nước thì nó còn nhanh hết dinh dưỡng hơn, cỡ 1-2 tháng. Nếu có thể tìm được loại tan chậm 8 tháng đến 1 năm thì tuyệt vời. Nên dùng loại Oscomote 14-14-14 vì nó chỉ có đa lượng NPK và không có khả năng gây độc và ít bùng phát rêu hại. Trước khi mua, nên kiểm tra bao bì và thông tin xem có phải oscomote hữu cơ của Mỹ và kiểm tra kĩ thông tin thành phần dinh dưỡng. Đừng quá lạm dụng oscomote nếu nền của bạn là nền còn giàu dinh dưỡng.
Kinh Nghiệm Sử Dụng Phân Nhét Cho Cây Thủy Sinh
17 Tháng Mười Hai, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *