Cá Blenny

Những Điều Kỳ Lạ Về Cá Blenny Mà Bạn Chưa Biết

4.9/5 - (20 bình chọn)

Là một nhóm, các đồng tiền rất đa dạng. Cái gọi là “blennies thực sự” được gọi là blennioids và tạo thành nhóm phân loại riêng của họ.

Mặc dù một số tài liệu về cá cảnh nói như thể những đồng xu thực sự này tạo thành một gia đình, nhưng blennioids thực sự tạo thành một toàn bộ các tiểu loại, với sáu gia đình bao gồm các tiểu loại Blennioidei.

Họ hàng cá này có khoảng 833 loài blenny riêng biệt trong 130 chi.

Phân bộ cá Blenny hay còn gọi đơn giản là cá Blenny là một phân bộ cá trong bộ cá vược Perciformes gồm các loài cá biển, cá nước lợ và một số loài cá nước ngọt,

cá nhiệt đới nhỏ phân bộ này được ghi nhận là có một số loài đang tiến hóa để để chuẩn bị bỏ nước lên bờ sống, chúng đã di chuyển lên cạn để lẩn trốn khỏi những loài ăn thịt dưới nước.

Tập Tính Sinh Sống Của Cá Blenny

Tập Tính Sinh Sống Của Cá Blenny

Có bốn loài cá thuộc phân bộ Blenny phát triển độc lập một lối sống trên cạn, có nghĩa là chúng phân chia thời gian trong ngày cho việc sống dưới nước và sống trên cạn trong vùng nước nhiệt đới gần Rarotonga, một trong số ít những nơi trên thế giới có nhiều hơn một loài cá có thể sống trên cạn trong một khoảng thời gian đáng kể.

Những con cá này bơi quanh ghềnh đá khi thủy triều thấp, nhưng sẽ di chuyển lên cạn khi thủy triều lên cao. Ngay cả những loài lưỡng cư thuộc họ blenny vẫn cần nước để thở.

Khi chúng nhảy lên các phiến đá ven biển, chúng vẫn giữ cho vây có đủ độ ẩm bằng cách lấy nước từ các khe đá.

Cá blenny có rất nhiều kẻ thù khi ở dưới nước, chúng là mồi cho những loài sinh sống ở rạn san hô như cá bơn, cá mú, cá bàng chài và cá chình và nhiều loài ăn thịt khi thủy triều thay đổi, và khi nước triều lên cũng là lúc cá blenny nhảy lên bờ đá.

Cuộc sống trên các tảng đá ít nguy hiểm hơn đối với cá blenny, và những con chim ít đe dọa đến cá blenny hơn những kẻ săn mồi dưới nước, tần suất những cuộc tấn công vào nơi mà cá blenny cư trú, những con cá blenny ở trên cạn ít bị tấn công hơn rất nhiều, và vì những hòn đảo ở Nam Thái Bình Dương thường có ít những động vật săn mồi trên cạn.

Cách Nuôi á Blenny Nước Mặn

Cách Nuôi á Blenny Nước Mặn

Blennies là một bổ sung tuyệt vời cho bể cá cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một chuyên gia, chúng có tính cách tuyệt vời và hòa bình, dễ chăm sóc và thường là rạn san hô an toàn.

Những đồng xu này là động vật ăn cỏ và đòi hỏi một chế độ ăn uống giàu chất thực vật. Ngoài việc kiểm soát sự phát triển của tảo trong bể, chúng sẽ ăn các dạng đông lạnh và khô là tảo biển.

Chúng nên được cho ăn thường xuyên khi cần thiết để giữ cho chúng khỏe mạnh. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng những con cá hung dữ hơn khác không ngăn được tiền của bạn lấy thức ăn.

Những con cá này cần một bể chứa ít nhất 30 lít có nhiều đá sống với những nơi ẩn nấp. Blennies thích trốn trong những tảng đá chỉ bằng đầu ra ngoài để chúng có thể khảo sát môi trường xung quanh. Họ nên được ở cùng với những người bạn bình yên khác.

Tìm Hiểu Về Cá Blenny Nước Ngọt

Tìm Hiểu Về Cá Blenny Nước Ngọt

Ngoài nước măn thì cá Blenny cũng có chi sống nược ngọt, đặc điểm cơ bản thì giống cá Blenny nước mặn, nhưng về màu sắc thì kém phần sặc sỡ hơn.

Loại này trên thị trường việt nam có bán nhưng khá ít vì loài này khá lạ, Ở các dân chơi cá cảnh thường được gọi với cái tên là cá bennny.

Nuôi cá bennny nước ngọt này cũng khác rễ, chỉ cần chỗ ẩn nấp cho chúng là được, loài này rất hiền và có vẻ hơi nhát nên rễ sống với các loài cá khác, thức ăn thông thường vẫn là cám, ngoài ra bổ sung thêm thức ăn xanh cho chúng, chúng có sở thích ăn giống cá bông nếu ai đã từng nuôi.

cá cơm
Những Gì Bạn Không Biết Về Loài Cá Cơm
20 Tháng Mười Hai, 2020
cá bạc má
Bật Mí Bí Mật Sự Thật Đằng Sau Sự Tồn Tại Của Cá Bạc Má
13 Tháng Mười Hai, 2020
cá ngựa
Khám Phá Môi Trường Sống Của Cá Ngựa Có Gì Bí Ẩn
20 Tháng Mười Hai, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *