cá trạng nguyên

Điều Gì Khiến Cá Trạng Nguyên Được Nhiều Đại Gia Săn Tìm

4.7/5 - (4 bình chọn)

Cá trạng nguyên được mệnh danh là một trong những loài cá đẹp hàng đầu thế giới, thường sống gần các đảo san hô khu vực Thái Bình Dương.

Tên tiếng Việt cá trạng nguyên xuất phát từ tên tiếng Anh Mandarinfish do bộ cánh vô cùng sống động giống như bộ quần áo của các tân trạng nguyên khi lên nhận phong chức.

Đặc Điểm Nhận Dạng Cá Trạng Nguyên

Đặc Điểm Nhận Dạng Cá Trạng Nguyên

Cá trạng nguyên và anh em họ gần của nó, cá Synchiropus splendidus là hai loài động vật duy nhất hiện được nhận biết là có màu xanh lam hình thành bới các sắc tố tế bào. Con đực thường to và có màu sắc sặc sỡ hơn.

Cá trạng nguyên là một loài cá nước mặn thuộc chi Cá đàn lia gai. Cá trạng nguyên được mệnh danh là một trong những loài cá đẹp hàng đầu thế giới, thường sống gần các đảo san hô khu vực Thái Bình Dương.

Cá trạng nguyên sinh sống cạnh các rạn san hô, khá kín đáo, ban ngày thường ẩn nấp, ban đêm mới ra đi kiếm bạn tình.

Cá trạng nguyên sinh sống cạnh các rạn san hô, khá kín đáo, ban ngày thường ẩn nấp, ban đêm mới ra đi kiếm bạn tình. Thức ăn là những động vật giáp xác và động vật không xương sống nhỏ.

kích cỡ cá trạng nguyên

  • Nhỏ: 1-1/2” đến 2” (3,8 đến 5cm)
  • Trung bình: 2” đến 3” (5 đến 7,6cm)
  • Lớn: 3” đến 4” (7,6 đến 10cm)

Cách Nuôi Cá Trạng Nguyên

Cách Nuôi Cá Trạng Nguyên

Loài cá quá rực rỡ này được chia làm 2 giống chính là Mandarinfish và Psychedelic Mandarin. Giống Mandarinfish thường có nhiều họa tiết và màu sắc đẹp hơn loài Psychedelic. Cá Trạng nguyên có thể dài khoảng 15cm,

Điểm lưu ý khi nuôi cá Trạng nguyên là chúng chỉ ăn những vi sinh vật sống trong đá ở các rặng san hô, vì vậy bạn phải cho đá vào bể ít nhất một tháng trước khi thả cá vào.

Kích thước cá khá nhỏ (khoảng 6 cm) và thường sống ở dưới đáy. Để nuôi cá trạng nguyên, cần chuẩn bị hồ nuôi kỹ lưỡng, nhất là nguồn nước và tạo vỉa đá san hô làm nơi trú ngụ cho cá.

Điều kiện tốt nhất để loài cá này sinh trưởng và phát triển là: nhiệt độ nước từ 25-26 ° C; độ pH nằm trong khoảng 8,1 – 8,3.

Nên nuôi cá trạng nguyên ở những hồ vận hành ít nhất 6 tháng, hồ phải có nhiều san hô sống và không được nuôi các loài cá cạnh tranh thức ăn với nó. Lớp nền cát dày rất thích hợp vì chứa nhiều vi sinh làm mồi cho cá trạng nguyên xanh.

Thức Ăn Cá Trạng Nguyên

Thức Ăn Cá Trạng Nguyên

Cá Trạng Nguyên chỉ ăn những vi sinh vật sống sống trong đá ở các rặng san hô. Vì vậy muốn nuôi loài cá tuyệt đẹp này, chúng ta phải cho đá vào bể ít nhất một tháng trước khi thả cá vào.

cá chình
Bí Ẩn Tại Sao Cá Chình Có Môi Trường Sống Đặc Biệt Vậy
20 Tháng Mười Hai, 2020
cá chẽm
Những Điều Mà Ai Cũng Nên Biết Về Cá Chẽm
17 Tháng Mười Hai, 2020
câu cá thu
Chia Sẻ Kinh Nghiệm Bí Quyết Câu Cá Thu Của Cần Thủ Các Nước
18 Tháng Mười Một, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *