cá mương

Bật Mí Bùa Câu Cá Mương Chưa Từng Tiết Lộ Của Cần Thủ

4.6/5 - (46 bình chọn)

Bạn nào đã từng thử câu cần tay cá mương rồi, chắc là phải biết, câu loại cá này không dễ, để câu cá Mương hiệu quả Vua câu Cá chia sẻ một vài bí quyết sau đây hy vọng giúp anh em thỏa mãn được thú vui câu cá của mình.

Chọn Mồi Câu Cá Mương

Chọn Mồi Câu Cá Mương

Thông thường thì để câu cá mương tốt nhất, thì bạn nên chọn mồi câu là 1 hạt cườm bé tèo tẹo, cách này đã được áp dụng vào những năm 60 đã rất lâu rồi, tính hiệu quả thì khỏi phải bàn.

Ngoài ra còn một mồi câu cá mương khác cũng không kém phần hiệu quả, đó là dùng mồi Dòi để câu hoặc mồi Ruồi cũng rất là bén, phương pháp câu này thường thực hiện ở các kênh đào, hay sông con, có dòng nước chảy chậm.

Cách Câu Cá Mương

Cách Câu Cá Mương

Công việc phải làm đầu tiên khi thao tác câu là tập trung tối đa các đàn cá mương sống quanh đó. Mùa lý tưởng để câu tốc độ cá Mương luôn ở trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến giữa tháng 3 năm sau cuối thu đến cuối đông.

Và điều kiện lý tưởng để thao tác câu cần phải : không có gió – nước không quá trong – và không có bóng dáng của bầy cá dữ đang săn mồi lẩn quất đâu đấy.

Lựa Chọn Cần Câu Cá Mương

Những chiếc cần câu dùng để câu cá mương thường rất ngắn, và tất cả đều được chế tạo một cách thủ bởi vì cần này ít bán trên thị trường, nhưng anh em chịu khó tìm thì sẽ có theo những tiêu chuẩn dưới đây.

Những chiếc cần câu cá mương có chiều dài từ 80 đến 150 cm là tối đa. Chỉ có phần đọt làm bằng chất liệu carbon dẻo thôi, phần còn lại được có thể làm sợi thủy tinh hay bằng kim loại cứng ! Chuôi cần kết thúc với một một tay nắm khít tay đừng quá trơn.

Và tuỳ vào trường hợp cá Mương ở xa hay gần, cần câu dài hay ngắn cũng được mà cần có chiều dài thay đổi linh động càng tốt. Tất cả những cây cần câu cá mương nên chọn độ dài theo chỗ mình câu là tốt nhất, thường không có cố định về chiều dài.

Kỹ Thuật Câu Cá Mương

Kỹ Thuật Câu Cá Mương

Để câu cá mương tốt nên chọn cước câu có đường kính là 0,10 mm được buộc thẳng lưỡi câu không dùng cước thẻo. Phao câu có hình dạng giống như giọt nước hay củ cà rốt, khi lựa chọn chì có độ nặng làm chìm 2/3 phao câu là tốt nhất

Kích cỡ của phao câu cá mương chiếm phần rất quan trọng trong nghệ thuật câu: Phao nhỏ quá câu sẽ mất nhiều thời gian để đạt ngay được vị trí câu, ngay cả khi được vút mạnh, và chì không đủ nặng để đưa mồi câu vào vị trí sẳn sàng.

Ngược lại phao quá to, lực cản sẽ nhiều, lại thêm chì nặng cho nên mồi câu sẽ bị chìm quá nhanh, mất đi tính năng chìm lửng lờ một cách tự nhiên của con mồi thật, Chì dùng để buốc vào dây trục là loại chì tròn có chẽ rãnh ở giữa, được bấm tập trung cách lưỡi câu từ 10 – 20 cm. Câu cách mặt nước từ 20 đến 30 cm.

Lưỡi Và Mồi Câu Cá Mương

Lưỡi Và Mồi Câu Cá Mương

Lưỡi câu không ngạnh, đó là điều tất yếu, nhưng phải thật nhỏ, khoảng cách đo ngang từ thân móc cấu đến mũi lưỡi câu khoảng tầm 1 milimét.

Trên đầu móc lưỡi được xỏ xuyên qua một hạt cườm màu đỏ rượu vang, và hạt cườm phải di động trên thân lưỡi câu từ chỗ buộc dây đến chỗ lưỡi câu được uốn cong, mục đích khi cá đớp lầm mồi và phun ra, hạt cướm sẽ hoàn toàn giải toả móc câu. Cách này tốt hơn là dán dính hạt cườm vào gọng lưỡi, sẽ bị sẩy cá nhiều hơn.

Thính Câu Cá Mương

Thính Câu Cá Mương

Thính thả để câu cá mương phải lai hỗn hợp các loại bột thật mịn, và nhẹ, ví dụ như bột bánh mì khô xay nhuyển, bột sữa, bột cám, tinh bột ngô bắp, phấn thoa da trẻ em sơ sinh.

Mục đích chính khi xả thính là để tập trung càng nhanh càng tốt, các đàn cá mương trong khu vực, và giữ chúng tại chỗ càng lâu càng tốt, vì thế, cơ bản của công thức pha chế thính, là phải lựa chọn các chất liệu lâu chìm như bột cám bột, bánh mì, có màu như bột sữa, bột mì tinh, phấn trẻ em.

Trộn lẫn với thính xả bắt buột phải thêm vào con lăng quăng có bán ở cửa hàng cá cảnh, mục đích đế đánh lừa được cá Mương với hạt cườm có cùng màu.

Sau những kinh nghiệm trên hy vọng anh em cần thủ có thê chút bí quyết câu cá mương cho riêng mình, lưu ý anh em mà gặp vận may thì nên biết dừng tay đúng lúc, đừng tham quá để chúng sinh sản để lần sau anh em cấu tiếp.

mồi câu cá rô phi
Bí Quyết Làm Mồi Cá Rô Phi Giật Mỏi Tay
11 Tháng Mười Một, 2020
mồi câu cá trôi
6 Thủ Thuật Giúp Bạn Làm Mồi Câu Cá Trôi Cực Kỳ Hiệu Quả
3 Tháng Mười Hai, 2020
mồi câu cá sủ vàng
Tiết Lộ Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Sủ Vàng Của Cần Thủ
11 Tháng Mười Hai, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *