mồi câu baba

Mồi Câu BaBa Hiệu Nghiệm Ít Người Biết Cách Đặc Biệt Này

4.8/5 - (19 bình chọn)

Câu ba ba chuyện ít nghe nói nhưng quả là một cách câu khá thú vị. Sau đây Vua Câu Cá hướng dẫn bạn cách làm mồi câu và cách câu BaBa.

Đặc Điểm Môi Trường Sống Baba

Đặc Điểm Môi Trường Sống BaBa

Ba ba là động vật lớn chậm, sức lớn liên quan chặt đến điều kiện môi trường thời tiết như: nhiệt độ, chất lượng thức ăn, nhiệt độ xuống thấp dưới 10°C, sức ăn giảm, sinh trưởng chậm, cùng điều kiện nuôi dưỡng con cái lớn nhanh hơn con đực.

BaBa bơi lội nhanh, lặn rất lâu nhờ các cơ quan hô hấp phụ trong họng cho phép trao đổi khí ngay trong nước.

Cách Chọn Cần Và Lưỡi Câu Baba

Cách Chọn Cần Và Lưỡi Câu Baba

Câu ba ba có thể câu đón bằng cần câu cắm, vót bằng gốc tre già, cần câu lớn hơn và dài hơn gần bằng hai cần câu cắm cá tràu.

Lưỡi câu có ngạnh lớn hơn bằng hai lưỡi câu cá tràu, loại lưỡi câu bằng thép tốt không thể bị quát lưỡi khi con ba ba đã bị dính lưỡi câu.

Ngoài ra cần câu baba có khi được thiết kế giống như cần câu cá, có khi chỉ là một chiếc khuyên thép để đóng cố định một chỗ thả mồi chờ baba dính câu.

Câu ba ba không dùng sợi dây cước mà dùng loại dây dù lớn hơn cây chân nhang.

Vì dùng sợi cước dễ bị hàm răng hình răng cưa mịn như răng câu liêm của ba ba cắn đứt dây lưỡi và sẫy. Dây dù sẽ không bị ba ba cắn đứt vì được kết bằng nhiều sợi tơ bền.

Mồi Câu BaBa

Mồi Câu BaBa

Mồi câu ba ba bằng ruột vịt, ruột gà hay ruột non của heo. Các loại mồi này có thể mua ở các nơi làm heo hay làm gà vịt ở các chợ huyện.

Móc mồi bao kín lưỡi câu và cần câu cắm sâu vào bờ, lưỡi câu thả sâu gần tiếp giáp với mặt đáy của nơi câu.

Có thể đặt cắm lưỡi câu nơi nghi ngờ có ba ba sống ở đó. Nơi có ba ba ở thường xuyên nổi lên mặt nước. Cần câu cắm có thể đặt câu cả ngày lẫn đêm đến khi nào bắt được ba ba thì thôi.

Để kích thích cho ba ba ở trong hầm ra ăn, người đi câu phải chuẩn bị một bị nylon đựng cỡ vài lít huyết heo. Đỗ một ít huyết heo xuống nơi câu, nếu nước chảy thì đổ chận phía trên dòng.

Loại huyết heo mồi nhử này là chất kích thích mùi, gọi cho ba ba đến ăn câu nơi mình thả câu.

Cách Câu Ba Ba

Cách Câu Ba Ba

Có thể câu ba ba bằng loại câu kiều. Câu kiều là hình thức câu giăng vào ban đêm, câu không có mồi.

Người ta gắn vào dây giăng ở một điểm từ năm đến mười sợi dây có lưỡi câu, cỡ lưỡi như câu ba ba có mồi nói ở trên, nhưng một nửa là lưỡi không có ngạnh và một nửa lưỡi có ngạnh. Mỗi dây lưỡi cách 8 – 10 cm.

Chùm lưỡi câu ba ba không mắc mồi câu hay nếu có chỉ mắc một lưỡi có mồi tượng trưng. Cũng đặt lưỡi câu gần sát mặt đáy bùn để khi ba ba di chuyển trong đêm sẽ vướng dính.

Con ba ba dính câu quẫy đạp, càng quẫy đạp càng vướng dính hệ thống ma trận lưỡi câu và ít khi con ba ba bị sẩy.

Ban ngày, có người bắt ba ba chuyên nghiệp bằng cách bắt bằng tay không. Người này phải bơi giỏi, cút ngầm dưới nước giỏi. Họ đi đến những hầm tre sông, khi đã thấy được tăm nước, họ xác định có ba ba dưới vực.

Người bắt ba ba nhảy xuống nước, cút xuống đáy mò bắt và có thể bắt được ba ba dưới vực hầm nước sâu.

Khi đã ôm bắt được con ba ba, họ tì nắm chặt ở phía đuôi lật ngược chiều, mai ba ba ở dưới, bụng ba ba hướng thiên, để đầu ba ba ép vào bụng của người bắt rồi học bắt đầu trồi lên mặt nước.

Nếu vực sông khó lên thì họ lấy thế, bằng hai tay, ném quăng con ba ba lên bờ rồi họ leo lên bờ sau. Người đi bắt ba ba chuyên nghiệp có thể bắt từ một đến vài con trong nửa ngày hay cả ngày.

Ba ba là thức ăn loại trân tu hải vị quí hiếm. Cách biến chế các thức ăn từ con ba ba rất cầu kì, máu tiết được lấy để hòa rượu uống và thịt nấu chưng cách thủy hay chưng hầm riu riu lửa kèm theo một thang thuốc bổ .

mồi câu cá thác lác
Đây Là Phương Pháp Giúp Bạn Làm Mồi Câu Cá Thác Lác Dễ Dàng
7 Tháng Mười Hai, 2020
mồi câu cá basa
Tiết Lộ Công Thức Đặc Biệt Làm Mồi câu Cá Basa Sông Hồ
13 Tháng Mười Hai, 2020
câu mực
Tiết Lộ Bí Mật Cách Câu Mực Của Chuyên Gia Đến Từ Nhật Bản
16 Tháng Mười Hai, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *