du thuyền

Hướng Dẫn Nên Chọn Thuyền Buồm Hay Thuyền Động Cơ Phù Hợp

4.8/5 - (5 bình chọn)

Chọn thuyền động cơ hay thuyền buồm? Rõ ràng có sự khác biệt trong việc xây dựng, vận hành và hưởng thụ của từng loại thuyền, nhưng những yếu tố gì cần được xem xét khi đưa ra quyết định chọn thuyền buồm hay thuyền động cơ Mỗi loại du thuyền có những người ủng hộ khác nhau.

Các chủ sở hữu du thuyền động cơ tự hào về không gian lớn trên tàu của họ dành riêng cho sử dụng giải trí, trong khi người hâm mộ thuyền buồm yêu sự lãng mạn và bản chất thân thiện với môi trường của nó.

Du Thuyền Buồm

Du Thuyền Buồm

Ưu điểm chính của du thuyền buổm rất rõ ràng: chúng di chuyển bằng năng lượng của gió thổi vào cánh buồm. Nhưng ở đây cũng có mặt khác của vấn đề, thuyền buồm trở nên bất động khi không có gió, trong khi điều kiện thời tiết gần như không có vai trò đối với thuyền máy.

Buồm to và nặng, điều khiển buồm là việc hoàn toàn không đơn giản, nhưng điều này lại sẽ chắc chắn được đánh giá cao bởi loại người lãng mạn.

Chính sự phức tạp trong việc quản lý các cánh buồm ngăn cản nhiều người đam mê thuyền torng việc mua thuyền buồm, không phải ai cũng có thể thắt hàng trăm nút và di chuyển các cánh buồm.

Giá của một chiếc du thuyền buồm cũng cao hơn so với một chiếc du thuyền máy do sự phức tạp của việc thiết kế và đặc điểm cấu trúc của cột buồm và sân mà cánh buồm được đính vào.

Nhưng đừng quên về những giá trị của chiếc du thuyền buồm, các chuyến phiêu lưu trên chúng vô cùng đặc biệt và đẹp, và mặc dù điều khiển thuyền buồm cần rất nhiều thời gian và công sức, loại thuyền này hoàn hảo cho những người không bị ràng buộc bởi công việc trên bờ và có nhiều thời gian để điều chỉnh các cánh buồm và phiêu lưu.

Du Thuyền Động Cơ

Du Thuyền Động Cơ

Du thuyền động cơ thì sao? Nghĩ là mức tiêu thụ nhiên liệu của các động cơ cao là một sai lầm các nhà máy đóng tàu hiện nay sản xuất tàu thuyền với mức tiêu thụ nhiên liệu thấp và cách âm.

Nhưng vẫn phải hiểu rằng là chi phí nhiên liệu không có thể tránh được hoàn toàn. Tốc độ của một chiếc du thuyền máy cao hơn nhiều so với thuyền buồm, và đó là một điều rất tốt, đặc biệt là khi thời tiết xấu đến và bạn cần phải về bờ một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc sử dụng động cơ diesel đòi hỏi thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng. Tìm tìm một chuyên gia hiểu các động cơ diesel hàng hải cũng không dễ.

Mặt khác thì thuyền động cơ quản lý rất dễ dàng – ngay cả những người nghiệp dư cũng có thể làm được không phải chỉnh và kéo cánh buồm, chỉ cần ấn nút và mọi thứ tự động xẩy ra.

Chủ của các thuyền động cơ không phụ thuộc vào thời gian: họ có thể chọn đi chơi lâu ngày hoặc chỉ là một nơi nghỉ cuối tuần trên nước.

Nói tóm lại, có thể nói rằng điều quan trọng là phải xác định mục tiêu của mình: tôi CẦN những gì từ chiếc thuyền của tôi?

Ngoài ra, một yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn một chiếc du thuyền là giá cả, nó không chỉ phụ thuộc vào loại tàu, mà còn về tình trạng kỹ thuật của nó và các thông số.

Cuối cùng, mọi người đều có sở thích khác nhau có người muốn lãng mạn và chọn thuyền buồm, còn có người thì đánh giá cao sự tự do và thoải mái của du thuyền máy hơn

rừng tràm trà sư
Mách Bạn Đi Rừng Tràm Trà Sư An Giang Mùa Nào Đẹp
18 Tháng Sáu, 2021
dù thuyền
Top 10 Điều Thú Vị Ở Du Thuyền Mà Bạn Chưa Biết
20 Tháng Mười Hai, 2020
la bàn
Đây Là cách Nhanh Nhất xem la bàn Chuẩn Hướng Dễ Dàng
30 Tháng Bảy, 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *