kinh nghiệm câu cá sông hồng

Kinh Nghiệm Câu Cá Sông Hồng Và Bài Mồi Câu Đặc Biệt

4.9/5 - (8 bình chọn)

Nếu săn cá chiên thể hiện bản lĩnh khủng khiếp, có phần hoang dã của giới cần thủ, thì săn chép khủng thể hiện sự tài hoa, tinh tế.

Đi dọc con sông Hồng, thấy có nhiều điểm thu hút giới cần thủ, nhưng có 2 điểm câu đáng chú ý, là đoạn sông chảy qua Lào Cai và phía hạ nguồn sông Hồng, các nhánh nhỏ của con sông, nước chảy hiền hòa nơi Đồng bằng Sông Hồng.

Kỹ nghệ câu chép sông ở khu vực quanh cầu Cốc Lếu đã đẩy các cần thủ ở đây lên hàng cao thủ. Giới câu ao hồ, dùng lưỡi lục, ngồi ôm cần bạc triệu bất động chờ những chú chép nhút nhát nuôi thả đông nhung nhúc ăn mồi trong ao hồ, không thể hiểu được vì sao những cần thủ bình dân lại có thể kéo lên từ dòng sông cuộn đỏ những chú chép khủng.

Bây giờ, cá sông không còn nhiều nữa, nhưng đoạn sông Hồng chảy qua Lào Cai vẫn là vựa chép hấp dẫn các cần thủ đam mê với sông nước. Mùa lũ tiểu mãn về, sau mỗi trận mưa, trời hửng nắng, cá chép đi ăn chòm chọp.

Bài Mồi Câu Cá Sông Hồng

Việc làm mồi câu các loại cá sông không hề đơn giản vì Cá sông rất đa dạng và có nhiều loại khác nhau.

Cách ăn mồi và đi ăn có đặc tính hoang dã nên dè chừng với mồi hơn. Chính vì vậy trước khi đi câu bạn cần xác định xem loại cá bạn muốn câu là gì.

Từ đó mới xác định được địa điểm trú ngụ của cá, thời điểm lý tưởng đi câu, cách thả câu và đặc biệt là cách làm mồi câu cá sông.

Bởi mỗi loài cá sông lại có những sở thích mồi đặc trưng khác nhau. Vì vậy bài viết dưới đây tôi sẽ chia sẻ tới các bạn mồi câu cá của một số loại cá sông phổ biến hiện nay.

Mồi Câu Cá Chép Sông Hồng

Cách 1:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: bột bắp, bột lúa mạch, bột ớt, lạc rang nghiền nhỏ, vỏ vụn bánh mì, nước men chua, phô mai cũ, gan động vật.
  • Cách làm: đem các nguyên liệu trên trộn vào nhau và cần đảm bảo không quá dẻo. Làm sao để khi thả xuống nước khoảng 10 phút là mồi rã ra hết là được.
  • Cách làm: đem rượu nếp, thóc ngâm, cơm nguội, cám ngô trộn lẫn với nhau khoảng 5 ngày. Trước 2 ngày đi câu trộn các nguyên liệu còn lại với nhau.

Chỉ cần anh em thả ben đánh đầu cành và mỗi 1 tiếng lại thả 1 lần đảm bảo cá chép không thể rời đi chỗ khác. Việc lúc này của anh em chỉ là thả câu và đợi cá cắn câu thôi.

Mồi câu cá trôi sông hồng

Cách 1:

  • Nguyên liệu: khoai lang luộc, bột bắp nấu chín, bã bia hoặc bã rượu
  • Cách làm: đem khoai lang luộc ngâm với bột bắp. Rồi thêm bã bia hoặc bã rượu để ủ khoảng 10 ngày là có thể dùng làm mồi câu cá.

Cách 2:

  • Nguyên liệu: Khoai lang luộc bóc vỏ, bắp non luộc, cám tanh xay nhuyễn, nột mồi cá la Hán.
  • Cách làm: đem tất cả các nguyên liệu trên trộn với nhau. Khi đi câu cho thêm chút trứng kiến.
  • Nếu chưa dùng ngày bỏ vào tủ lạnh nhưng chỉ để được vài ngày thôi nhé.

Kinh Nghiệm Câu Cá Sông Hồng

Thời điểm câu cá sông hồng

Đầu tiên, khi đi câu cá sông bạn phải canh con nước, câu sông thường chọn con nước ươn để câu, khi những cơn mưa bắt đầu từ tháng 6 đến tết là thời gian lý tưởng cho những chuyến câu của bạn.

Vị trí câu cá cũng là yếu tố quan trọng quyết định mức độ cắn câu, câu cá ở sông, bạn thường lựa chọn chỗ có bụi rậm, tre, ghềnh đá, những nơi có vật cản, tại đó cá theo con nước sẽ tập trung đông đúc.

Cách Dùng Mồi Câu Sông Hồng

Khi câu cá sông, bạn nên chọn những loại mồi câu tự nhiên như tôm, hay giun đất. Bạn phải biết được loại cá mình câu là gì để chọn mồi thích hợp.

Thả mồi câu bạn nên xác định chỗ câu sâu hay cạn và thả rê theo dòng nước để định vị vị trí.

Những loại cá thích ăn nổi như cá chẽm, hồng thả phao cùng mồi nổi và những loại ăn chìm nên gắn chì và phao chìm để biết lúc nào cá sẽ cắn câu.

Những Lưu Ý Khi Đi Câu Sông

Câu cá với mồi sống được rất nhiều người ưa chuộng. Khi nói đến câu mồi sống thì con mồi phải sống!

Sử dụng dây câu nhỏ: Khi cá nhìn mồi, chắc chắn người câu sẽ không muốn chúng nhìn thấy dây câu. Đặc biệt khi câu nước trong, dây nhỏ sẽ khó thấy hơn nên sẽ hiệu quả hơn.

Khi nước đục hoặc nhiều bùn, dây nhỏ cũng vẩn có tác dụng. Điểm mấu chốt là phải sử dụng dây câu càng nhỏ càng tốt khi câu mồi sống.

Sử dụng lưỡi câu nhỏ và sắc: Nhiều người sử dụng lưỡi câu quá lớn đối với con cá họ muốn câu. Khi cá đi tìm mồi, lưỡi câu càng khó thấy càng hiệu quả.

Tất nhiên, một phần của lưỡi câu sẽ bị nhận ra nhưng lưỡi nhỏ thì khó thấy hơn lưỡi lớn.

Lưỡi nhỏ cho phép con cá mồi bơi lội tự nhiên và vì thế quyến rũ hơn. Lưỡi không chỉ nhỏ mà phải sắc.

Hãy thay lưỡi thường xuyên nhất là sau khi đã dính cá vài lần hoặc mài lưỡi. Đơn giản là lưỡi sắc thì bắt được nhiều cá hơn.

Rửa sạch tay: Chỉ có mùi của mồi câu, không được pha tạp với các mùi lạ. Bàn tay mang theo nhiều loại mùi lạ, khi bắt mồi móc vào lưỡi sẽ ít nhiều mất đi tác dụng với cá.

Hãy dùng xà phòng trung tính để rửa sạch tay trước khi móc mồi câu, hoặc xát nhẹ tay vào cỏ cây hoặc sỏi đá trước khi móc mồi. Rửa sạch tay, cá sẽ cắn câu nhiều hơn, mẹo này đặc biệt đúng với các loài cá lớn “lõi đời”.

mồi câu cá lăng
Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Lăng Của Cần Thủ Đã Được Tiết Lộ
2 Tháng Mười Hai, 2020
mồi câu cá tuyệt đỉnh
Tuyển tập các loại mồi câu cá tuyệt đỉnh chinh phục được mọi chú cá khó tính nhất
29 Tháng Mười, 2020
mồi câu cá hoàng đế
Khám Phá Bí Mật Làm Mồi Câu Và Cách Đi Săn Cá Hoàng Đế
7 Tháng Mười Hai, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *