mồi câu cá chép

Bí Quyết Làm Mồi Câu Cá Chép Tự Nhiên Siêu Nhạy

4.9/5 - (74 bình chọn)

Cá chép là loài cá rất tinh vì vì các cơ quan của nó như thính giác, thị giác, xúc giác, vị giác và khứu giác đều phát triển rất cao. Chúng phát hiện nguy hiểm rất nhanh và nhậy, và phản ứng rất nhanh so với các loài cá khác.

Vậy cá chép thường ở đâu và dùng mồi gì để câu chúng? Bởi vì chúng rất khôn nên phải chuẩn bị đầy đủ và hoàn chỉnh nhất để câu chúng cùng tìm hiểu qua nhé.

Cá Chép Thường Sống Ở Đâu?

Đây là loài cá sống rất đa dạng, không kén chọn khu vực sống, chính vì thế, có thể gặp cá chép ở mọi ao, hồ, sông, kênh, lạch.

Đặc điểm của cá chép là thích sống ở những vùng nước nông, có độ sâu khoảng 1-2m và đáy sông bằng phẳng, mềm và tất nhiên là có những khu vực ẩn nấp như rong, rêu.

Đầu mùa hè chính là mua cá chép đẻ, chúng thường chờ nước mưa trút xuống, kéo theo đó là nước lên thì sẽ đi theo dòng nước tìm bải đẻ.

Vào những đêm trăng sáng thì cá chép thường ghép thành từng cặp vờn nhau trên mặt nước gần với mép ao hồ, sông. Nếu tinh ý thì bạn thậm chí còn có thể sử dụng vợt để bắt chúng.

Đến mùa Thu, những con nước đầy những đàn cái chép con, mà dân dang hay gọi là cá chép tai trâu, những con cá chép con này khá giống cá Diếc nhưng câu khó hơn rất nhiều.

Còn những con cá chép to thì lại lẫn trốn ở những khu vực nước sâu, nhưng không phải ở tầng đáy nước.

Loài chép này thích những vùng nước mát mẻ, nhiều oxy nên chúng thường chọn những nơi ở dưới bóng râm của cây cối hay dưới những đám bèo, tán bông sen, súng…

Cá chép ăn mồi mạnh nhất là vào lúc sáng sớm và chiều tối, khi những ngọn nắng bắt đầu lên hay những tia nắng dần khuất bóng núi.

Tuy nhiên, vào ban đêm đi câu cá chép cũng hiệu quả không kém. Bởi vào ban đêm, mọi thứ lặng lẽ như tờ, loài chép sẽ thấy ít nguy hiểm nên cũng không ngần ngại kiếm mồi.

Câu Cá Chép Như Nào Là Chuẩn

Có 1 điều khiến cá chép khác với các loài cá khác, chính là chúng rất khôn. Cùng với đó, cá chép không có răng.

Nên khi ăn mồi, chúng thường chạm nhẹ vào mồi, cắn nhẹ vài phát để xem thử mồi có ngon hay không, hay có gì nguy hiểm không, nếu cảm thấy an toàn thì mới đớp mạnh.

Nếu ngay khi chạm mồi, cá chép thấy nguy hiểm thì ngay lập tức sẽ bỏ mồi và chạy ngay, mà không phải 1 con chạy, mà là cả đàn cũng trốn.

Chính vì vậy, dân câu chẳng mấy ai cầu chép bằng mồi lưỡi bình thường. Mà thường câu chép bằng câu lục.

Chuẩn Bị Thính Mồi Dụ Chép

Theo các cần thủ nhiều kinh nghiệm chia sẻ, thì thính dụ cá chép tốt nhất không gì khác: Cám răng thơm bốc khói (gần cháy) + ¼ phần đậu tương rang vàng trộn lẫn với đất.

Sử dụng thính này để ném vào khu vực nghi ngờ có cá chép. Mỗi lần ném thính khoảng 50-100gr, sau 2 giờ thì có thể ném lại lần nữa là vừa đủ.

Đừng làm dụng quá thính dụ cá chép sẽ làm loãng mồi, chỉ làm ném thính vừa đủ để cá chép đánh hơi thấy và đi lùng xục mồi thôi.

Nếu sử dụng câu lục thì thính dụ mồi là yếu tố cực kỳ quan trọng. Vì thế, nên thay đổi 1 tí cho phù hợp với hình thực câu lục này.

Thính dụ cá chép cho câu lục nên như sau: hỗn hợp cám gạo + đâu tương và khoai lang nướng cháy kết hợp với thóc ủ ẩm nảy mầm chừng 1 cm sau đó ngâm nước 1 tuần.

Hỗn hợp trên sẽ trộn với đất dẻo và thả vào ổ câu lục. Có thể thả lục chính xác ổ câu hoặc lệch đi khoảng 10-15cm. Loài chép khi ngửi thấy mồi sẽ đi sục mồi và chạm ngay đến lưỡi lục.

Cách Câu Cá Chép Hiệu Quả

Loài cá chép thường ăn mồi chìm ở dưới đáy hoặc cách đáy khoảng 15-20cm. Với mồi chìm dưới đáy thì chép sẽ đớp nhẹ để mồi nổi lên rồi sau đó mới đớp gọn.

Nếu sử dụng câu thẻo hoặc lưỡi câu một thì nên gắn thêm 1 cục chì neo nhỏ, để làm cho mồi nổi cách đáy khoảng 20-30cm là đạt hiệu quả cao nhất.

Và đừng giật cần khi thấy phao chúi nhẹ nhẹ, đợi phao chúi hẳn mới giật. Bởi vì loài cá chép không đớp mồi ngay, mà chúng sẽ rỉa mồi vài cái trước khi quyết định đớp gọn.

Nếu câu cá chép bằng lưỡi câu lục thì cái thú câu cá chép mới thực sự hiển hiện. Cần cầm trên tay, nhìn thấy những tăm nhỏ lăn tăn xung quanh điểm thả lưỡi lục thì bắt đầu tim và tay cảm thấy bồi hồi, rồi nửa tiếng trôi qua vẫn thế, vẫn những cái tăm nhỏ quanh quẩn quanh quẩn.

Cá chép đang xem xét cái cục tròn đen đen nhọn nhọn kia là cái gì đấy. Đợi hoài đến lúc mỏi tay, thì đột nhiên cái phao lao vút xuống .

Lập tức sinh lực hồi phục, giật mạnh cần ngay và lưng cần cong vút, cần giật giật rất mạnh. Và bạn sẽ chỉ nhẹ nhõm khi nhìn thấy con cá chép nổi đầu, bơi nghiêng nghiêng trên mặt nước mà thôi.

Để câu lục cá chép thì nên chọn dây cước mảnh và lưỡi lục nhỏ, nếu có tiền sử dụng dây fluorocarbon thì quá tốt.

Còn không thì cước cỡ 0.28-0.30mm, màu ánh xanh hoặc lẫn vào màu nước, chịu tải khoảng 6.5kg. Lưỡi lục thì nên chọn lưỡi lục khoảng 3.5-4cm là vừa để câu cá chép.

Tổng Hợp Mồi Câu Cá Chép Tuyệt Đỉnh

Cá chép là loài cá rất thông minh, chúng dường như có giác quan thứ 6 nên rất nhạy bén trong các loại mồi câu của các cần thủ.

Vì vậy, để câu các loài cá chép thật hiệu quả thì mỗi cần thủ phải có chiến lược riêng của mình.

Nhưng phần lớn, mồi chính là yếu tố tác động lớn đến sự thành bại khi câu cá lóc. Vì vậy, làm mồi câu cá chép sẽ luôn được ưu tiên.

Ở bài viết này Vua Câu Cá sẽ tổng hợp 12 công thức làm mồi câu cá chép khác nhau để cần thủ có thể tùy cơ ứng biến và thử áp dụng cho các con cá chép ở khu vực của mình.

Cách Làm Mồi câu cá chép 1

Trước hết bạn mua 1 bát cơm rượu (hoặc 1 bát rượu nếp) trộn cùng cơm nguội với tỉ lệ 1/3. Sau đó cho vào hộp kín ủ khoảng 3 ngày (hoặc thấy cơm nguội nhừ là được).

Tiếp theo là bóp nát cho nhuyễn cùng với cám con cò loại ngon “ngửi mùi phải thơm, không tanh, không có mùi thối của loại cám cá”. Ủ thêm nửa ngày nữa là lên đuờng được rồi.

Cảm nhận của thính: Thơm sâu, không dính tay,mềm và không ướt. Với loại thính này, nếu bạn câu độ một hai giờ ở cùng một vị trí thì có thể lắp lưỡi câu lục vào thì có thể chạm các binh chủng khác. Vì mỗi lần bạn giật cần thì chẳng khác nào ta thả thính.

Cách Làm Mồi câu cá chép 2

[schemas]

 • Bột bắp
 • Vỏ vụn bánh mì
 • Bột lúa mạch =oatmeal
 • Bột ớt
 • Lạc rang ghiền nhỏ
 • Phô mai cũ (có thể thay thế bằng Parmesan cheese)
 • Nước men chua (yeast)
 • 1 hộp thức ăn của mèo (gan)

[/schemas]

Tất cả nhồi chung lại, không làm dẻo quá vừa đủ để rã sau 10 phút ngâm dưới nước là được. Đây là những chất cần thiết mà cá chép cần có để tăng trưởng theo sự nghiên cứu của 1 tay câu bên Anh quốc.

Tuy nhiên, bạn có thể chế biến lại 1 chút như sau: thế lạc rang bằng 1 chút dầu ăn,và thức ăn mèo bằng nước mắm khi câu cá trê,cũng thành công không kém. Lưu ý mồi này không thể câu tại dòng nước chảy.

Cách Làm Mồi câu cá chép 3

Trước tiên các bạn muốn câu được cá chép thì trước tiên các bạn phải chọn dây link nhỏ loại dây link 20, lưỡi lục bé, lưỡi số 5, chon chỗ yên tĩnh, ko ồn ào, độ sâu từ 1m2 cho đến 1m6, đáy bằng phẳng có bùn và ngồi ôm cần ko động đậy vì cá chép rất khôn.Tiếp đến là mồi:

[schemas]

 • Một túi rượu nếp
 • Thóc ngâm đã lên mầm
 • Cám ngô.
 • Cơm nguội.
 • Ốc vặn đập dập ủ 2 ngày thôi nhé (Đừng ủ quá ko mùi kinh lắm)
 • Lạc rang giã nhỏ.
 • Khoai lang luộc chín xong nướng cháy vỏ.
 • Cánh hồi nướng giã dập (Nhưng cho 01 it thôi)
 • Thính đậu tương cho một ít.
 • Thuốc dụ cá của TQ có mùi kem dâu.

[/schemas]

Cách làm: Mọi người trộn những thứ 1, 2, 3, 4 trộn lẫn với nhau khoảng 5 ngày. Trước khi đi câu 2 ngày các bạn đập ốc ủ lẫn với nhau.

Trước khi đi câu thì trộn thêm 6, 7, 8, 9, 10. Mồi này hơi nhão, các bạn thả ben đánh đầu cành, mỗi lần chỉ nên xả 1/2 ben thôi nhé, hết 1 tiếng lại xả thêm 1 lần.

Đảm bảo các chép mà ngửi thấy mùi thính này thì chỉ có quanh quẩn ở ổ thính, ko thể bỏ đi được.

Cách Làm Mồi câu cá chép 4

[schemas]

 • Công thức mồi câu chép với Cà rốt
 • 400gr ruột bánh mỳ đã bỏ vỏ cứng
 • 300gr Cám gạo
 • 100gr bột đậu tương
 • 2 túi thức ăn cho mèo con “4500vnd/túi”
 • 2 củ cà rốt thái hạt lựu hấp chín
 • 2 chiếc hoa hồi hoặc 1 muỗng cafe hạt Thì là rang vàng tán nhuyễn 1, 2, 3, 4, 5, 6
 • Tất cả cho vào trộn đều với nước “nước luộc thịt lợn thì tuyệt” rồi ủ qua đêm là dùng được.

[/schemas]

Cách làm mồi câu cá chép 5

Gạo thơm rang lên xay nhỏ như bột thính nem ấy, trộn với A-Qùy, bóp thêm tý trứng kiến rồi nhào nước cho như trộn xi măng ấy. ném xuống lỗ câu.

Cá sẽ tới nhìn tim sẽ phân tích ra các loại cá dưới. Hồ có Chép thì chắc chắn Chép sẽ vào, nhược điểm rắn rất thích món A-Quỳ.

Cách làm mồi câu cá chép 6

Nguyên liệu bao gồm: Cám tanh và Bột ruốc. Cám tanh thì quá đơn giản rồi đúng không, còn bột ruốc bạn làm như sau: Con ruốc bạn mua ở chổ mấy quầy bán khô, khoảng 3-4.000/100g.

Ruốc mua về bạn cho vào chảo rang khoảng 15p với mức lửa nhỏ nhất. Khi nào thấy nó chuyển sang màu vàng cháy là ok, để nguội khoảng 10-15p.

Sau đó cho vào máy xay nhuyễn, xay xong cho vào lọ hoặc hủ đậy kín để dành câu dần. Lưu ý là bạn phải để cho nó nguội vì như thế con ruốc trở nên giòn và xốp. Khi đó bạn dễ xay thành bột và cũng dễ bảo quản hơn.

Trộn mồi với tỉ lệ như sau: 1 chén cám tanh/ 3 muỗng cafe bột ruốc. 100g ruốc sau khi xay xong được khoảng 20 muỗng cafe bột.

Cho nước sôi vào nhồi đều cho thật dẻo rồi đánh. Bạn nên dùng nước sôi để cám nở hòan tòan và mồi sẽ dậy mùi hơn là dùng nước lạnh.

Ưu và khuyết điểm

Ưu điểm: Đơn giản, dễ làm, nguyên liệu dễ tìm, có thể đánh được các loại cá khác như: trôi, trắm, tra, phi, điêu hồng.

Khuyết điểm: Con ruốc khi rang sẽ bốc mùi rất khiếp.

Cách làm mồi câu cá chép 7

Một phần khoai lang nướng thơm cháy, bỏ vỏ chỉ lấy ruột mịn vàng óng + một phần ruột bánh mỳ, hoặc bột mì + một chút phomai nhào thật nhuyễn. Bạn cứ nhào cho đến khi nào bột dẻo mượt và không còn dính tay nữa thì thôi.

Mồi đạt tiêu chuẩn phải mịn và dẻo, dễ dàng vê kín lưỡi, không nhả ra khi ngâm trong nước và không cứng quá để giật nhẹ, hoặc cá đớp mạnh là mồi vỡ, lưỡi đóng ngay vào miệng cá.

Cách làm mồi câu cá chép 8

[schemas]

 • Khoai
 • Đậu xanh
 • Bánh mỳ ngọt
 • Cám gà
 • Mè rang
 • Mỡ heo

[/schemas]

Mồi này làm cho cá chép không thể cưỡng lại cái mùi chua, hôi, nồng nồng của dạng cám ủ trong bao tử heo ấy.

Cách làm mồi câu cá chép 9

Bài thính câu chép bằng thuốc bắc thành phần gồm:

[schemas]

 • Cam thảo
 • Hồi
 • Thục
 • Quế
 • Hạt mùi khô

[/schemas]

Tất cả cho vào nồi ninh nhừ để ra cốt, sau đó bỏ thính và thóc mầm vào trộn, ủ qua 1 đêm cho ngấu, mai mang đi câu, trước khi câu trộn thêm 1 tý cám gạo tươi là chiến đấu thôi.

Cách làm mồi câu cá chép 10

Ốc vặn rửa sạch đập hơi nứt vỏ 7 lạng (đập vỡ và lộ ruột sẽ bị rô phi ăn), để một hai tiếng cho ráo nước.

[schemas]

 • Thóc 9 nắm ngâm 3 ngày cho trương hạt
 • Ngô hạt 4 nắm, ngâm khoảng 5 đến 7 ngày
 • Gạo ba lạng
 • Hoa hồi 5 hoa, bẻ nhỏ từng cánh
 • Quế khô 3-4 miếng bằng ngón tay bẻ cho nhỏ
 • A quỳ 1 phần 3 lạng

[/schemas]

Chế biến: Gạo trộn hoa hồi và quế, sau đó rang cho cháy. Rang xong đang còn nóng thì đổ vào ốc đã đập dập và để ráo nước, trộn đều.

1 tiếng sau đó trộn thóc ngâm và ngô hạt ngâm, thóc và ngô phải rửa qua cho bớt chua và thối. Để ít nhất 4 tiếng thì thả thính, trước khi thả thính thì trộn A quỳ vào.

Nếu thấy tăm chép vào ăn thì đừng câu vội, hãy chờ cho nó ăn khoảng nửa tiếng sau cho say mồi hãy câu, câu sớm sẽ không bắt được hết đàn.

Với số lượng trên bạn có thể thả được 2 ổ thính chép. Bài thính này chỉ câu được cá chép. Nếu cá chép không đi ăn thì các bạn sẽ móm.

Cách làm mồi câu cá chép 11

Đây là công thức câu cá chép của mà nhiều người câu cá chép thành công rực rỡ:

[schemas]

 • Bột bắp
 • Vỏ vụn bánh mì
 • Bột lúa mạch
 • Bột ớt
 • Lạc rang ghiền nhỏ
 • Phô mai cũ (có thể thay thế bằng Parmesan cheese)
 • Nước men chua
 • 1 hộp thức ăn của mèo (gan)

[/schemas]

Tất cả nhồi chung lại, không làm dẻo quá vừa đủ để rã sau 10 phút ngâm dưới nước là được.

Lưu ý: Mồi này không thể câu tại dòng nước chảy.

Chú ý: Đi câu quan trọng nhất là thời tiết, sau đó mới đến mồi câu các bạn mà đi câu hồ vào đúng ngày trở trời nóng lạnh gặp nhau bùn đáy hồ co dãn bọt khí metan nổi nên đến cá còn phải nổi đầu thì đến đại sát cá cũng về tay trắng.

Nếu câu lục thì chẳng cần bảo thì các bạn đã biết cả rồi Còn câu tay các bạn phải có mồi đặc trị đó là con giun đầu đỏ loại này các bạn trong nhóm câu sông hồng biết rõ.

Kinh Nghiệm Câu Cá Chép Sông Hồng

Hôm nay tôi xin mạn phép chia sẻ với các cụ đôi điều vè kinh nghiệm câu chép của tôi. Nếu có gì không phải các cụ bỏ qua cho.

Đặc tính câu chép Sông Hồ tự nhiên:

Thứ nhất: cá chép là loại cá rất thông minh và không, thường trú ở nhưng nơi tĩnh, những nơi động rất khó câu đc nó.

Thứ 2 đặc tính mồi: Chép thích mồi thơm của các loại hoa quả, các loại ngũ cốc rang, các loại nhuyễn thể như ốc,trai trai, trùng trục, và mùi tanh, nồng của ớt khô.

Thứ 3: Tùy vào thời tiết mà câu được cá chép, kinh nghiệm của tôi 75% đi câu cá phụ thuộc vào thời tiết và con nước, 20% còn lại có cá hay không và tốc độ của đội EVN như thế nào, 5% mới phụ thuộc vào mồi câu.

Thứ 4: Cách kết hợp mồi câu chép là một phần rất quan trọng, nếu các cụ đã từng thử rất nhiều mồi thơm rồi mà không thành công thì các cụ phải xem lại cách kết hợp mồi và địa điểm đánh cá nó có tụ hay không.

Tùy vào địa hình ở hồ, ở sông, mùa nước đục hay nước trong mà ta biết chọn mồi caau và cách kết hợp mồi,

Nếu nước đục ở thì các cụ chỉ cần một vị thơm có tình dầu như vừng là đủ, hoặc câu LX kèm theo giun mắc vào 1 lưỡi Lăng xê.

Nếu nước sông hơi trong thì các cụ cần kết hợp ngũ cốc rang thơm như ngô rang, lạc rang, công 1 ít D1, 1 củ khoai là cũng đã lên hàng rồi, chứ không cần thiết phải kết hợp quá nhiều vị.

Đối với những vũng sông có nhiều lồng bè nuôi cá thì các cụ cứ cám cá công nghiệp trộn với 1 ít ngũ cốc rang thơm với 1 của khoai là chơi, bởi vì đặc tính cá cùng đó nó ăn cám công nghiệp rơi vãi quen rồi.

Đối với cá Hồ tự nhiên các cụ cũng kết hợp như trên và cho thêm 1 nhánh hoa hồi rang thơm tán nhỏ, cho thêm 1 ít ớt bột rang mỡ nữa là đánh ok, nếu có thể các cụ đập 1 ít ốc rồi lấy nước trộn là tha hồ đánh rồi.

P/s: Các bác đừng có kết hợp quá nhiều vị làm gì vừa tốn kém vừa phản tác dụng của các vị thơm. Đấy là kinh nghiệm của em! các bác nào đánh LX xem áp dụng được thì áp dụng nhé

Mùa câu chép lý tưởng từ tháng 10 đến tháng 4 nhé các bạn.

Các ý kiến tham khảo:

 • Cám cá công nghiệp + thính gạo rang + ốc xay nhuyễn, hoặc trứng vịt lấy mùi tanh + cơm nóng đánh luôn
 • Ngày đầu của gió mùa về thì không tốt, khoảng ngày thứ 2, thứ 3 đánh chép là đẹp
 • Nông thôn không có D1 -> thôi thì cứ cám gà, cám vịt mà chơi, cám chim cũng đc, với mồi tự nhiên như lạc vừng là chiến thôi

Cụ chia sẻ ít kinh nghiệm với e đánh hồ tự nhiên nước trong và cá rất khôn cũng nhiều người câu ban ngày nên e chuyển đánh đêm. Mồi e tự làm nhưng chép ko ăn mà trắm cỏ lại vào. Hồ đó nước rất trong nên e nghĩ đánh đêm ok hơn.

Nhưng e chưa thành công bài mồi lắm cụ chỉ giúp e với, nuôi ổ cụ ơi! chỉ cần một ít thính gạo rang, hoa hồi, 2kg ốc vặn nuôi ổ 1 tuần khả năng vớ được cụ ạ.

Chơi lục khả năng hiệu quả hơn. Cụ phải xem ở đó ai hay đánh đc chép không, vả lại tren hồ đó có ốc không? những con hàng khủng phải kiên trì.

Chơi sốc đối với hàng khủng là hơi khó. 1 điều là cá tự nhiên ko khôn nó rất ngu, nó ko biết sợ cước lưỡi là cái gì cả, nhưng cá chép nó sợ bóng người, nc hát hò thoải mái nhưng hạn chế đứng dậy đi lại nhiều, câu đêm ko soi đèn xuống nước, ko đốt lửa,

đèn phao phải để trồi lên đỉnh ngọn mũ xốp cho ánh sáng ko chiếu xuống ổ, hoặc đèn chụp màu đỏ, mồi đánh đen chép tự nhiên thì đen giản như ăn kẹo ý, tuần đi 2 buổi thì 4kg ốc xóc lọ 1 nửa ốc cho đứt ruột, 1kg trùng trục, 5k thóc mầm, thả ben túi cho nó chụm thính,

Ngồi thử mấy ngày mấy đêm xem giờ cá ăn, cứ giờ nó ăn là buông cần trùng trục là món khoái khẩu của trắm đen.

Câu bằng ốc sống nếu câu trắm đen, e chỉ biết câu lục, câu trắm đen lưỡi đơn thấy người ta câu bằng cua, nuôi ổ và mồi dụ là ốc sống.

Mình ko câu lancer nhưng ông anh mình cao thủ đánh chép. Chỉ chơi lancer một lưỡi. Mồi nhử ko gì ngoài cám gạo, cơm nguội và tinh dầu làm bánh, cho thêm bột mì nếu cần dẻo.

Kinh Nghiệm Câu Cá Chép Đêm

Chào các cần thủ và các bạn đam mê câu cá, hôm nay mình xin chia sẻ kinh nghiệm câu cá chép ban đêm, của cá nhân mình qua nhiều cuộc chinh chiến. nói về câu cá thì có nhiều người chỉ thích câu ngày, nắng ấm áp gió lộng,

Nhưng với nhiều người lại thích câu vào buổi tối, khí hậu mát mẻ trong lành yên tĩnh, còn với cá nhân mình thì mình thích câu cả ngày và đêm, vì công việc của mình làm hành chính chỉ được nghỉ chủ nhật,nên thời gian đi câu cũng ít. Nhưng nghiền quá nên phải đi câu đêm.

Câu đêm cũng có cái hay của nó,mát mẻ yên tĩnh nhưng phải chịu được muỗi nhé! vì đêm nhiều muỗi lắm có lần mình bị đốt sưng chân, nhưng vẫn thấy vui, câu đêm thì ít người câu nên không phải lo chọn người khác ngồi chỗ đẹp.

Về thời gian câu đêm thì có thể câu từ 7h tối đến 6h sáng hôm sau, tùy vào sự kiên trì của bạn, có lần 1h tôi đã về vì móm toàn tập,hoặc cũng có hôm thấy ổn ổn là về để giành mai câu tiếp không hết cá.

Và đương nhiên là trước khi cho một chuyến đi câu các cần thủ phải chuẩn bị những gì cần thiết rồi, cái này mình sẽ không nói vì nó tùy vào cách câu của từng người, mình thì mình hay câu lục và câu đài kết hợp,

Nghĩa là thả thính câu lục xuống rồi thả cần câu đài xuống luôn,cái nào ăn thì phích, câu đêm hay ở chỗ là ít có cá con phá mồi, nếu đã cắn là đa phần cá to, có khi còn là cá khủng nhưng câu đêm thì tỉ lệ cá ăn mồi là ít hơn ban ngày các bạn ạ! nói chung là đi câu vác cần về không là bình thường, câu dịch vụ đôi khi còn móm toàn tập nói gì câu tự nhiên.

Đi câu thực chất là thỏa đam mê và thư giãn giải trí chứ cũng không quan trọng được cá lắm. Câu đêm thì nên đánh đầu cần vì đêm đánh xa bờ khó nhìn phao lắm, và mực nước không cần sâu lắm,khoảng 3,5m đổ là được.

mồi câu cá chim
Vén Bức Màn Về Cách Làm Mồi Câu Cá Chim Của Cần Thủ
7 Tháng Mười Hai, 2020
cách câu cá lóc
3 Sự Thật Về Cách Làm Mồi Câu Cá Lóc Mà Bạn Không Dám Tin
3 Tháng Mười Hai, 2020
cá mương
Bật Mí Bùa Câu Cá Mương Chưa Từng Tiết Lộ Của Cần Thủ
20 Tháng Mười Hai, 2020