mồi câu cá chình

Bật Mí Cách Câu Và Làm Mồi Câu Cá Chình Hiểu Quả Bất Ngờ

4.7/5 - (15 bình chọn)

Chúng sinh sản ở biển nhưng di cư từ đó vào các sông nước ngọt, từ sông cái đi vào các khe, suối đầu nguồn có dòng chảy ổn định quanh năm và sống ở đó, đến lúc trưởng thành lại quay về đại dương sinh sản.

Những con cá chình ở giai đoạn còn nhỏ được gọi là cá chình gương.

Cá con khi di cư vào nước ngọt có kích thước rất nhỏ nhưng khả năng sinh tồn của chúng rất cao, khả năng di chuyển, tập tính săn mồi và thời gian hoạt động của chúng rất khác với các loài cá thông thường trong cùng một môi trường.

Cá chình nước ngọt thường rất sợ ánh sáng, chúng chỉ hoạt động vào ban đêm và sống trong các hang đá hoặc các hốc trong các sông, suối có độ sâu, nhiệt độ và hàm lượng ôxy trong nước thích hợp.

Cá chình là loại cá mình dài như rắn, da trơn, không vảy, không có vây bụng, đôi khi nhiều loài không có cả vây ngực. Vây lưng và hậu môn dài, phía sau thường gắn với vây đuôi.

Đầu cá chình giống đầu rắn, miệng rộng, có nhiều răng sắc xếp hình lược trông rất hung dữ.

Cá chình là loài cá lớn. Có con dài vài mét, nặng hàng chục ký trông như những con trăn khổng lồ, chính vì vậy ở nhiều nơi, người ta còn gọi chúng là thuồng luồng.

Mồi Câu Cá Chình

Thường cá chình thích mồi sống nên các bạn muốn câu được cá chình thường dùng mồi và ngâm câu, ở việt nam ta thường dùng mồi nhái để câu mắc câu, nhưng mồi nhái thường hay chết.

Hiện một kỹ thuật mắc câu mới của dân indo là dùng cá sống, có thể dùng cá trê hay cá lóc để làm mồi câu, lưu ý mắc vào đuôi cá để cá không chết.

Kỹ Thuật Câu Cá Chình

Quy trình câu cá chình dùng loại cá nhỏ móc vào lưỡi câu, cần câu chỉ là khúc gỗ nhỏ tròn, dài chừng 30cm, dây câu dùng loại dây thắng xe đạp.

Bên cạnh đó còn có thêm một mấu sắt gắn vào cây gỗ dài chừng 1m dùng để mấu cá kéo lên bờ khi cá đã dính mồi.

Chình thường sống trong các hang, hốc, ghềnh đá nên người câu phải ngồi trên tảng đá, lấy cá trê mài vào đá nơi tiếp giáp mặt nước tạo mùi tanh, để dụ chình bơi ra tìm mồi.

Sau khi cá nuốt mồi là có thể giật câu rồi dùng mấu sắt để kéo cá lên, dùng cây hay đá đập mạnh vào lưng cá vì cá chình quẫy rất mạnh, người câu sơ hở dễ bị chình cắn.

mồi câu cá sủ vàng
Tiết Lộ Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Sủ Vàng Của Cần Thủ
11 Tháng Mười Hai, 2020
mồi câu cá rô phi
Bí Quyết Làm Mồi Cá Rô Phi Giật Mỏi Tay
11 Tháng Mười Một, 2020
mồi câu cá chim
Vén Bức Màn Về Cách Làm Mồi Câu Cá Chim Của Cần Thủ
7 Tháng Mười Hai, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *