mồi câu cá diêu hồng

Tiết Lộ Công Thức Làm Mồi Câu Cá Diêu Hồng Nhạy Nhất

3.8/5 - (55 bình chọn)

Tôi đã câu cá diêu hồng ở các ao hoang rồi, câu bằng trùn thấy cá diêu hồng tới lượn qua lại nhưng không bao giờ ăn mồi.

Tôi cũng đã thử bằng trứng kiến, cám tanh + bánh mì sandwich nhưng vẫn không câu được.

Sau này được một bạn câu chia sẻ bài câu diêu hồng, cũng thử và đã có những ngày bội thu, nên hôm nay mình sẽ chia sẻ bài mồi này cho các bạn cùng câu nhé.

Tìm Hiểu Tập Tính Cá Diêu Hồng

Tập quán sống của cá hoang dã khác với cá nuôi nên bạn cũng cần điều chỉnh nhiều thứ khi câu ngoài tự nhiên.

Đối với cá tự nhiên “hay cá nuôi bỏ hoang lâu ngày” thì thức ăn của chúng thiên về động vật như trùn, dế, trứng kiến, nếu là mồi bột công nghiệp thì phải xả nhiều ngày cho quen.

Ngay cả mồi tự nhiên cũng phải xả trước cả buổi hoặc một lát như trường hợp cá rô đồng. Lý do cá tự nhiên rất thưa và cảnh giác vì sống trong môi trường dấu tranh sinh tồn.

Thẻo lưỡi câu cá tự nhiên cũng không khác về cơ bản với cá nuôi, nếu có thì thường được thiết kế mỏng nhẹ để nhạy hơn với sự cảnh giác của chúng

Trong tự nhiên, còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tập quán sinh hoạt và ăn uống của cá. Vd: cá không ăn có thể do bạn thả mồi vào nền đất lồi lõm, hoặc đang thời điểm mưa nhiều hay chỉ đơn giản là vừa bị vét ao, đánh lướii, chích điện.

Tóm lại câu cá trong tự nhiên không đơn giản, nhất là những nơi môi trường không ổn định, cần phải học hỏi, thử nghiệm rất nhiều.

Cách Làm Mồi Câu Cá Điêu Hồng

Cá Diêu Hồng không khó câu như mọi người vẫn nghĩ. Trên mạng cũng có hàng đống bí kíp, nào là rà ổ, cám chim, trùn chỉ, thậm chí “thịt đông lạnh, nghe cầu kì và tốn kém quá xá.

Mà tính ra cũng hay, đi câu được cá thì người câu thường cố tạo ra cách câu, mồi câu cho cầu kì nhằm nâng cao bản lĩnh của mình và cũng đồng thời để người khác không học tập theo được.

Những hôm nay mình chia bài mồi từ rễ đến khó cho mọi người rễ lựa chọn, mà cũng khống kém phần hiệu quả.

Cách 1: làm mồi câu thông thường

1. Mồi nhử: cám ngô rang vàng cho thật thơm + một ít mua khoảng 2000 đ/kg cám ngô, bột hoa hồi có thể mua bột nghiền sẵn ở các tiệm thuốc bắc, hoặc mua cánh hồi về rang giòn và nghiền nhuyễn+ đất tại điểm câu, bóp hơi nhao thành quả cam thả xuống điểm câu.

2. Mồi câu: giun

giun ở đây là giun cơm-hơi vàng đỏ, hơi cứng. to cỡ 1/4 chiếc đũa ăn cơm. không dùng giun đen, giun mủ.
móc vào từ chổ 1/3 con giun từ phía đuôi lên.

khi móc xong ta sẽ được 1 con giun với dầy đủ câu.  Cuối cùng rắc mồi nhử và câu thôi.

Cách 2: Bí quyết làm mồi chuyên nghiệp

Bài mồi này rất kén nguyên liệu làm mồi câu nhưng để đạt hiệu quả cao phải tuân thủ cách phối nguyên liệu nhé: Mồi câu: 1kg khoai lang mang về rửa sạch, hấp cho chín nhừ, bỏ ra mâm để nguội.

Khi còn âm ấm bóc vỏ cắt sạch các vết thâm loại bỏ những những đoạn có xơ, xay mịn, đưa ra mâm dùng tay nhồi kỹ từ 10-15 phút, khi nhồi tay phải rửa sạch bằng chanh, không sử dụng nước tẩy rửa or xà bông.

  • 1 hộp sửa chua vinamilk
  • viên Berocca ở tiêm thuốc tây khoảng 8000 đ
  • 6 viên vitaminC 500mg (nhộng)
  • 1/2 muỗng cafe bơ sửa ở tiệm đồ câu (hủ bột màu vàng vàng, 40.000 đ 1 hủ)
  • 1/4 muỗng cafe bột béo mua ở tiệm đồ câu

Trộn nguyên liệu như sau: trộn 6-8 viên vitaminC trước nhồi thật kỹ(5p) sau dó cho viên sủi đã nghiền mịn vào nhồi tiếp (5p) trộn tiếp sữa chua cuối cùng cho các nguyên liệu còn lại vào gói giấy báo lại ủ 1 đêm.

Sáng hôm sau câu trộn thêm trứng kiến mà đánh. Trứng kiến mua 1lon rưỡi, nhặt hết kiến già, rác làm sạch, cho nằm trên 3 khăn giấy, cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi ra hồ trộn 1/3 mồi khoai với 1/3 lon trứng kiến, dùng hết trộn tiếp nhé.

Câu diêu hồng trộn đều trứng kiến khi bóp vào lưỡi lăn nhẹ qua bột tôm, câu đáy và trộn thêm một chút bột tôm vào cục mồi luôn.

Kinh Nghiệm Câu Cá Diêu Hồng

1. Cần tay dài ít nhất là 5.2m. Nếu có điều kiện có thể sắm cần dài hơn, 7m or 11m nhưng cân nặng của cần khoảng 0.5kg thôi nhé để cầm không mỏi tay.

2. Dây câu dài khoảng 2-3m kích cở 0.18 – 0.25mm. Nói chung dây càng nhỏ, càng chắc thì câu càng nhạy. Các bạn có điều kiện thì có thể chơi dây xịn hơn.

3. Lưỡi câu đuôi dẹt kích cỡ số 3, hoặc 4, Hiệu Maruto hoặc Ryobi, màu trắng hoặc đen. Giá bán 25 ngàn/bịch.

4. Cách Câu: Móc 2,3 hoặc 4 viên cám vào lưỡi. Thấy cá nhỏ bơi ở đâu thì ném cám nhử xuống.

Sau khi cá nhỏ ăn thì cá lớn xuất hiện. Sau đó cầm cần, ngồi xuống cho cá không thấy bóng người.

Đế cám lơ lững trên mặt nước cá sẽ đớp mồi. Tìm điểm tựa để treo mồi cám sau cho cám lơ lửng trên mặt nước. Khi câu phải ngồi im rình, đừng đi qua lại chổ nhử mồi cá sẽ không lên.

mồi câu cá mè
Tiết Lộ Bí Mật Về Công Thức Làm Mồi Câu Cá Mè Nhậy 100%
3 Tháng Mười Hai, 2020
mồi câu cá thác lác
Đây Là Phương Pháp Giúp Bạn Làm Mồi Câu Cá Thác Lác Dễ Dàng
7 Tháng Mười Hai, 2020
cách câu cá lóc
3 Sự Thật Về Cách Làm Mồi Câu Cá Lóc Mà Bạn Không Dám Tin
3 Tháng Mười Hai, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *