mồi câu cá mè

Tiết Lộ Bí Mật Về Công Thức Làm Mồi Câu Cá Mè Nhậy 100%

4.6/5 - (16 bình chọn)

Một cần thủ câu cá mè nếu đã nắm được những kinh nghiệm và kỹ thuật câu cá mè sẽ mang lại cho bạn những thành công trong quá trình chinh phục sông nước.

Cá mè hoa là loài cá không khó tìm tại Việt Nam, chúng có sức sinh trưởng và phát triển khá tốt và có thể đạt đến cân nặng hàng chục kg. Nhiều anh em cần thủ rất thích loại cá này vỉ chúng khá dễ câu so với nhiều loài cá khác.

Trong bài viết này, Mồi Thuốc Câu Cá sẽ bật mí cho anh em bài mồi bí truyền mồi câu cá mè hoa, với bài mồi này, bảo đảm cá mè nặng chục kg cắn câu phát sợ.

Tương tự với rất nhiều loại cá khác, cá mè là một trong những thú vui mục tiêu được rất nhiều cần thủ nắm đến.

Ở bài viết này sẽ chia sẻ thêm những kinh nghiệm câu cá mè hiệu quả để chuyến câu của mỗi cần thủ đạt thành công hơn.

Công Thức Làm Mồi Câu Cá Mè

Cách Mồi Câu Cá Mè 1

 • Mồi chủ lực là khoai lang đỏ hấp chín 1kg.
 • Sữa bột loại không có Melamine nhé 100 gr.
 • 1 lát phô mai
 • Một cái bánh mì ngọt phơi khô nghiền nát thành bột mịn.
 • Một nắm mè vừng trắng rang vàng xay nhuyễn.

Trộn tất cả lại với nhau, nhồi cho thật đều rồi đem bỏ vào bao nylon đen buộc kín, ủ 3, 4 tuần rồi đem ra câu, trước thả mồi thì quét 1 ít bơ lên cục mồi cho thơm.

Có bạn nói là dùng nước trái thơm tươi để qua 1 đêm, không bỏ tủ lạnh, cho nó thiu, nhúng cục mồi vào 1 cái rồi quăng ra câu.

Cách Làm Mồi Câu Cá Mè 2

Đây là công thức câu cá mè mà em hay câu, em đã thử với nhiều ao rồi và cũng bắt được nhiều cá.Đây là công thức của em:

 • 800g khoai lang luộc
 • 1 ổ bánh mì ngọt
 • 100g sữa bột lọai lẻ mua ngòai chợ cũng được
 • 1 chén nhỏ dấm nuôi
 • 2 cục pho mai đầu bò
 • 1 bịch bột đậu xanh
 • 50g bột năng

Trước tiên ta trộn bánh mì đã ray mịn với khoai lang đã xay nhuyễn,sau đó ta cho 1 ít bột năng vào cho bột vừa không bở là được,sau đó bỏ vào hủ nhựa rưới 1 ít dấm lên cục mồi vừa nhồi,ủ chua khỏang 1 tuần.

Đúng 1 tuần ta lấy tất cả ra trộn với 100g bột sữa và 2 cục phô mai đầu bò cho thật đều nếu nhão hay bở ta có thể lấy bột năng bỏ vào cho đến khi bóp không bở nữa là được.

Sau đó bỏ vào hủ ta ủ tiếp 1 tuần nữa là ta có thể đem ra câu.Sau khi đem ra câu ta lấy bột đậu xanh trộn vào là có thể câu được.

Lưu Ý: Sau khi đem ra câu bỏ mồi ra trộn với bột đậu xanh sao cho đừng cứng quá và cũng không mềm quá.

Mồi cá mè ủ càng chua càng tốt nhưng đừng để nơi quá nóng và nhiều ánh nắng chiếu vào vì như vậy mồi sẽ bị hư và bị chảy nước.

Cách Làm Mồi Câu Cá mè 3

1. Mồi nền cho mỗi 1kg mồi :

 • Bánh mì mềm bào nhỏ, ray cho mịn …….. 350g
 • Khoai lang mật hấp không luộc chín tới, nghiền nát nhuyễn …. 600g
 • Đậu xanh bột rang vàng xay nhuyễn … 50g
 • Nhồi 3 vị trên cho thật đều, ủ trong nơi không có ánh sáng dùng bao ny-long đen

2. Mồi câu trên cơ sở mồi nền cho mỗi 1kg mồi:

 • 1kg mồi nền ủ trong 3 tuần
 • 100cc nước cốt dâu tây
 • 2 cục pho-mai đầu bò còn mới
 • 100g sữa bột béo trẻ em NutiFood

Nhồi vài ba lần cho thật đều nhuyễn. Ủ trong 3 tuần nữa, thấy có con Mẻ nhỏ là thành công. Mồi phải dẻo, không bở, sau 3 tuần, nhồi lại lần nữa.

Ủ thêm 3 tuần nữa thì có thể câu đuộc. Mồi này có đặc điểm là thơm dịu mùi trái cây, chua xộc lên mũi làm ta nghẹn thở mấy giây, Mè & Trắm đều chết mê chết mệt !!!

Khi câu, nếu là Mè mới thả thì nên bọc ngòai mồi 1 làn sữa Ông Thọ cho dịu mùi. Mình để mồi ủ quá lâu trên 10 ngày thường bi mốc, kinh lắm. Nguyên có cách nào mà để mồi ủ lâu như vây mà không bị mốc vậy.

Trả lời: lý do làm mồi Mè ủ chua lên mốc là do bạn làm hở bao đựng mồi ra ánh sáng. Bạn nên dùng bao ny-long đen bao mồi, và nên ủ 2-3 lớp. Chắc chắn sẽ không bao giờ bị lên mốc cả.

Bên cạnh đó, tránh dùng quá nhiều bành mỳ, vừa dễ mốc, cứng mồi và đồng thời cũng ít nhậy.

Kinh Nghiệm Câu Cá Mè

Để thành công và có nhiều hiệu quả trong câu cá mè, ngoài việc cần hiểu rõ tập tính sinh sống, bạn cần phải hiểu rõ cách sử dụng mồi câu và cách câu từ những kinh nghiệm câu cá mè ở bài viết này.

Đặc điểm, tập tính sinh sống của cá mè

Có mè hiện có 3 loại: Cá mè Việt Nam, cá mè trắng Trung Quốc và cá mè hoa Trung Quốc.

Mè trắng Việt Nam sinh sống ở các sông lớn tự nhiên tại khu vực miền bắc nước ta, chúng sống theo bày đàn và kiếm thức ăn bằng cách lọc nước trong sông hồ.

Thời điểm cá mè tìm kiếm thức ăn là vào mùa xuân, khi khí trời ấm áp. Đây chính là thời điểm mà cơ hội câu cá mè của bạn dễ dàng nhất.

Cá mè hoa Trung Quốc: Sinh sống tự nhiên ở khắp các sông lớn tại nước ta. Cá mè hoa Trung Quốc sống theo từng đàn, bơi rất chậm, và sống sâu hơn 2 loại cá mè trắng VN và cá mè trắng TQ.

Tương tự như các loại cá mè khác, cá mè hoa TQ cũng có thức ăn chủ yếu là phù du. Đặc điểm của cá mè hoa TQ là hoạt động mạnh vào mùa xuân, thu; yếu vào mùa hè và vào mùa đông, loài cá này rất ít hoạt động.

Cá mè trắng Trung Quốc: Tương tự 2 loại cá mè trên, mè trắng TQ cũng sử dụng phù du làm thức ăn.

Tuy nhiên tập tính sinh hoạt của loài cá mè trắng TQ này lại ngược lại với 2 loài cá mè trên, khi hoạt động mạnh vào mùa hè, ở nhiệt độ từ 20-32 độ, còn nhiệt độ dưới 15 độ, cá mè trắng TQ chỉ trú ẩn.

Câu cá mè hay bất kì loại cá nào cũng vậy, điều trước tiên là phải tìm hiểu kỹ đặc tính của chúng để tìm ra phương pháp câu, bài mồi câu hiệu quả nhất.

Cá mè hoa là loài cá sống tầng nước giữa và trên. Chúng thích sống trong vùng nước tĩnh có độ PH là 7-7,5, loài cá này tăng trưởng nhanh nhất ở khung nhiệt độ 20-30 độ.

Cá mè có thói quen sống thành đàn với cách bơi lờ lững, ít khi trồi lên khỏi mặt nước. Hầu hết cần thủ đều đánh giá rằng chúng trông có vẻ hiền lành và khá yếu.

Nhiều anh em cần thủ kinh nghiệm dày dặn còn có khả năng câu được cá mè bằng cách nhìn xuyên qua mặt nước và mạn.

Thức ăn ưa thích của cá mè hoa là những động vật phù du, vì vậy, không khó hiểu khi cá mè hoa có sức tăng trưởng mạnh mẽ vì gần như lúc nào chúng cũng ăn.

Với chiếc mồm lớn luôn đưa nước vào và lọc lấy phù du, đây là một đặc điểm khá khác so với những loài cá trong hồ luôn phải đi kiếm mồi. Anh em cần chú ý điều này khi làm mồi câu cá mè hoa

Từ những đặc điểm trên, có thể thấy một số điều sau, từng mùa mà chúng ta sẽ câu được loại cái mè nào Cá mè sống ở tầng giữa và trên Thức ăn là phù du.

Kỹ Thuật Câu Cá Mè

Để câu cá mè, cách câu tốt nhất đó là sử dụng câu lục. Vì thế sẽ có một số kinh nghiệm khi câu như sau:

1. Chọn cần câu và máy câu: Như đã nói ở trên, chúng ta cần sử dụng câu lục để câu cá mè.

Vì cá mè ăn ở tầng giữa và trên, nên khi chọn cần câu sao cho quảng đường lưỡi lục đi lên thẳng là dài nhất. Với lý do trên, cần câu cá càng dài càng tốt, sẽ dễ dàng câu xa và chuẩn xác hơn.

Cần câu: cứng, đặc, càng dài càng tốt, Phao xa bờ, to và lưỡi lục cỡ to để dễ dàng dính cá dù chạm cá trên cao, Lưỡi câu số 8-9 sét đuôi dẹp là tốt nhất, sử dụng bơm có khoảng cách lò so dài một chút

2. Chọn mồi câu: Mồi hay thính câu là yếu tố cực kỳ quan trọng khi câu cá mè. Mồi ưa thích của cá mè có vị thơm và chua gắt. Với những mồi tự chế thì nên là: Bột ngô, mẻ, thính thơm, lúa mầm, khoai lang luộc hoặc nướng.

Cá mè ăn theo đàn rất đông, nên lượng thính câu cần phải nhiều hơn khi sử dụng câu các loài cá khác.

Đặc tính của cá mè là ăn phù du nên phải làm sao cho thính câu dễ hòa vào trong nước.

3. Chọn điểm câu cá mè: Nơi cuối gió sẽ tập trung nhiều phù du, và đây cũng là nơi tập trung của cá mè. Việc quan trọng chính là xác định được luồng cá đi, khi đó sẽ biết được nên câu ở nơi nào cho phù hợp.

Ở những vị trí sâu thường sẽ không có cá mè, vì cá mè sống ở tầng giữa và trên, vì thế nên chọn những khu vực nước nông.

4. Thời điểm câu: Tùy từng loại cá mè mà sẽ có thời điểm câu thích hợp như đã phân tích ở trên. Nên chọn những thời điểm cá hoạt động, tìm kiếm thức ăn nhiều để đánh câu là tốt nhất.

Và chú ý, tốt nhất thời điểm cá mè hoạt động nhiều thì nước có nhiệt độ từ 20-32 độ nhé.

5. Cách quăng cần: Chọn điểm đánh, sau đó đánh cần xa chổ cần đánh rồi kéo mồi từ từ về đúng vị trí, điều này giúp cá không sợ khi mồi rơi xuống nước mà chạy mất.

Việc đặt phao rất quan trọng, nên đặt sao cho dễ nhận thấy những va chạm dù nhỏ nhất.

cắm mồi câu ếch
Chia Sẻ Công Thức Đặc Biệt Cách Làm Mồi Cắm Câu Ếch
13 Tháng Mười Hai, 2020
mồi câu cá chép
Bí Quyết Làm Mồi Câu Cá Chép Tự Nhiên Siêu Nhạy
12 Tháng Mười Một, 2020
mồi câu cá trê
Bí Quyết Gia Truyền Làm Mồi Câu Cá Trê Hiệu Quả Nhất
29 Tháng Mười, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *