mồi câu cá nheo

Công Thức Làm Mồi Câu Cá Nheo Hoàn Toàn Hiệu Quả

4.8/5 - (9 bình chọn)

Cá nheo là một trong hàng trăm loài thuộc họ cá da trơn. Là loài cá nước ngọt, chúng có mặt ở phần lớn các quốc gia trên thế giới.

Ở Việt Nam cá nheo sống chủ yếu trên các sông, hoặc hồ, đầm lớn. Cá nheo không có vẩy toàn thân là lớp da trơn, lưng và hai bên lườn có những đốm màu chàm.

Đầu của chúng hơi bẹt, miệng rộng và có hai râu dài ở mép ngoài hàm trên, bốn râu ngắn ở mép ngoài hàm dưới. Vây lưng nhỏ và mềm, vây phía dưới bụng to và dài hơn.

Môi Trường Sống Của Cá Nheo

Cá nheo thường sống ở tầng đáy nước là loài ăn tạp, dễ thích nghi với sự biến đổi của môi trường, thức ăn của chúng là các loại tôm, tép, cá nhỏ, ốc vặn, giun, hoặc các loài ngũ cốc, thịt động vật bị phân hủy.

Thi thoảng ném mồi nhử câu cá chép, các cần thủ cũng giật được cá nheo. Nhưng để câu cá nheo hiệu quả thì cần thực hiện theo các công đoạn sau.

Cách Làm Mồi Câu Cá Nheo Nhạy

Cách 1: Cách làm mồi câu đơn giản câu ngay

Để chuẩn bị mồi câu cá nheo rất đơn giản, và cũng không phải cầu kỳ. Chúng ta chỉ cần câu bằng con giun đỏ, lòng gà lòng vịt, nếu câu bằng lòng gà và lòng vịt.

Bạn cho vào hộp đậy kín lắp lại 2 đến 3 ngày có mùi, và các bạn có thể câu được.

Cách 2

  • Lấy một ít ruột cá cho vào hộp
  • lòng vịt cắt khoảng 3 phân cho lẫn vào hộp ruột cá
  • để 2 ngày là câu được

Khi đi câu cá nheo mắc lòng vịt vào lưỡi đơn thả xuống điểm câu, Cá nheo là con cá ăn đáy, nên các bạn câu chìm mồi xuống đáy sông nhé, nên xả mồi câu cá nheo trước để cá vào đông rồi bạn hãy câu, còn mồi câu cá nheo hồ thì bạn nên tìm những chỗ có nhiều cọc tre, chân các lều đổ và hỏng, Ở nơi đấy là cá nheo hay tụ nhất.

Cách 3

Dùng 1 kg gan lợn say nhuyễn cùng với khoảng nửa cân cám cá tanh. Trộn đều với cơm nguội, thêm xốp và thả tơi ổ gần điểm thả cá.

Mồi xiên link là Gan lợn hoặc giun đất to bằng đầu đũa cắt khúc. thì chỉ trong vòng 5 đến 10 phút cá sẽ vào ổ ăn sục và đè thùm thụp.

Cách 4: Làm thính dụ cá nheo

  • cám gạo rang cháy,khi rang màu ngả sang cánh gián là được
  • Vừng rang lên
  • khoang lang luộc
  • một ít huyết lợn
  • một ít nước mộng rượu
  • Giun đỏ để câu

Khi vừa rang cám gạo còn nóng đổ nước mộng rượu rồi trộn lên, sau đó cho cho một ít huyết lợn tươi rồi đảo qua cho đều, lúc đảo cho thêm vừng đã chuẩn bị vào, cuối cùng cho thêm khoai đã luộc vào trộn đều lên, nhớ bóp khoai nhuyễn ra trước khi trộn.

Lưu ý khi trộn tất cả các nguyên liệu chỉ hơi chút xíu độ ẩm là được tại đây chỉ trộn làm thính dụ cá, còn câu các bạn móc dun vào câu nhé.

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Câu Cá Nheo

1 Chọn cần câu cá nheo

Cần câu dài khoảng 4m trở ra, cứng nhưng có độ đàn hồi tốt để văng mồi được xa và khi giật cá có lực mạnh để đóng lưỡi câu vào hàm cứng của cá nheo.

Mô-bin được quấn cước “4” hoặc “5” cho chắc ăn khi gặp cá nheo khủng sẽ không bị đứt.

Dây link buộc một lưỡi câu nhọn, sắc và có ngạnh; một quả chì được hãm cách lưỡi câu khoảng 25 cm đến 30 cm. Độ nặng của quả chì tùy thuộc nước sông chảy nhanh hay chậm.

2 Mồi câu mồi câu

Đào những chú giun đất càng to càng tốt để làm mồi. Cũng có thể đập ốc vặn lấy ruột làm mồi. Khi mắc mồi nên để mồi chùm hết lưỡi.

Nếu câu ở các hồ, đầm nước không chảy, nên dùng thêm mồi nhử bằng cám sống trộn với nước ngâm ốc hoặc thóc đã bốc mùi “thum thủm”. Và một vài cách làm mồi mình đã hướng dẫn ở trên.

3 Chọn địa điểm câu cá nheo

Nếu câu sông, nên chọn các vị trí câu gần các cầu bắc qua sông hoặc cống tiêu, thoát nước từ nội đồng ra sông, các trạm bơm tiêu nước.

Nếu câu ở các đầm, hồ thì chọn những chỗ nước sâu, có các trà bèo thì càng tốt.

4 Cách câu cá nheo

Câu cá nheo thao tác rất đơn giản. Nếu câu sông, sau khi lắp mồi, bạn làm thao tác văng mồi ra vị trí cần thiết, càng xa bờ sông càng tốt.

Sau đó cầm cần chờ cá cắn, hoặc đặt cần trên giá đỡ cho khỏi mỏi tay. Quả chì nặng sẽ kéo mồi xuống đáy sông.

Đoạn cước giữa lưỡi câu và quả chì bị dòng nước chảy đẩy lên đẩy xuống để dụ cá.

Khi cá nheo gặp mồi, nó sẽ đớp và lôi đi. Lúc đó cước căng và đầu cần câu bị ghì xuống, bạn cần nhanh tay giật mạnh và dòng cá vào bờ.

Lưu ý khóa mô bin không nên chặt quá, để đề phòng gặp cá khủng nặng từ 10kg trờ lên, nếu khóa chặt cước không thể tở ra được theo sức ghì của cá, nó sẽ kéo đứt cước. Lúc đó bạn sẽ có cảm giác tim đập, chân run, đầu nuối tiếc.

Câu cá nheo trên hồ cũng không khác gì câu sông. Có điều bạn nên ném mồi nhử ở vị trí đã chọn để nhử cá đến ăn. Quả chì gắn vào dây link thuộc loại nhẹ hơn vì nước hồ không chảy.

Bạn cũng nên lắp phao vào dây cước, chỉnh độ sâu cho phù hợp để dễ nhận biết khi cá cắn. Câu hồ nếu lắp mồi ốc, bạn có thể gặp bất ngờ khi giật lên là một chú cá trắm đen đấy!

mồi câu cá trắm
3 Bài Học Làm Mồi Câu Cá Trắm Tôi Đã Không Dễ Dàng Mà Học Được
3 Tháng Mười Hai, 2020
mồi câu cá thác lác
Đây Là Phương Pháp Giúp Bạn Làm Mồi Câu Cá Thác Lác Dễ Dàng
7 Tháng Mười Hai, 2020
mồi câu cá chim
Vén Bức Màn Về Cách Làm Mồi Câu Cá Chim Của Cần Thủ
7 Tháng Mười Hai, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *