mồi câu cá thác lác

Đây Là Phương Pháp Giúp Bạn Làm Mồi Câu Cá Thác Lác Dễ Dàng

4.9/5 - (10 bình chọn)

Cá nàng hai hay thác lác cườm, là một loài cá ăn ngon ở bán lục địa Ấn độ. Nó là một trong số các loài cá bí ẩn nhất ở khu vực này.

Một con thác lác trưởng thành có thể dài đến 5 feet 1,65 mét và nặng 40 pound hơn 18 kg. Nó có sức mạnh và sức chịu đựng không thể tin nổi đối với bất kỳ một tay câu nào.

Tóm được cá thác lác là mơ ước của những tay câu. Hành tung bí ẩn, khả năng chiến đấu ngoan cường và bản chất khó câu của nó biến nó trở thành một phần thưởng tuyệt hảo cho bất kỳ tay câu nào chinh phục được.

Nhưng tóm được cá nàng hai không phải là công việc dễ dàng. Nó đòi hỏi phải chuẩn bị kỹ càng và nhiều kiên nhẫn để kéo nó lên thành công.

Sau đây Vua Câu Cá chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm làm mồi câu cá thác lác đơn giản và dễ dàng

Hướng Dẫn Làm Mồi Câu Cá Thác Lác

Cách đơn giản nhất câu cá thác lác bằng mồi trùng hoặc tép tươi, ăn mày, trứng kiến hay dế đều được, nhộng ong, nhạy nhất thì là ăn mày.

Ăn mày thì em chưa câu nhưng nhộng ong thì em đã thử và quả thật là rất nhạy, nhạy đến nỗi thả xuống sau vài chục giây sau là thác lác ăn ngay.

Nếu bác nào có dịp đọc qua cuốn Một Cần Câu khoảng gần chục năm về trước thì sẽ bị tác giả mê hoặc bằng những câu chuyện câu cá mà đặc biệt là câu cá thác lác bằng con ăn mày.

Thèm cái cảm giác đi học về ăn vội chén cơm, mò ra mấy ụ thanh long hơ lửa vài tổ ong sắt, đào thêm ít trùn dưới gốc đu đủ.

Vác cây cần trúc và cái giỏ cá đan bằng tre ra ngồi ruộng lúa trổ đòng, hương thơm xông vào mũi theo từng cơn gió thổi, những con rô béo tròn, vàng óng thi thoảng xen lẫn vài con cá tràu, cá diếc.

Hướng Dẫn Câu Cá Thác Lác Bén Nhạy Nhất

Câu cá thát lác thuộc vào trường phái câu ngâm khá thú vị đó bạn, sướng nhất là ở chỗ nó xơi mồi rất nhiệt tình và không rỉa mồi, cùng lắm là chạm nhẹ 1-2 cái là rút phao ngay, vít cần thì khỏi chê vì người nó mỏng nên khi kéo rất liệng cho ta cảm giác mạnh.

Câu loại này bạn nên chơi cần tay, đọt mảnh, loại chừng 5,4m của Hàn Quốc là mình thấy rất thích hợp.

Câu dây mảnh thôi, lưỡi đơn số 9, không rõ hãng nào vì mình mua lưỡi chợ giống lưỡi câu rô phi ấy Buộc lưỡi thẳng vào dây chính, chì lá cuốn cách lưỡi tầm 10cm là được.

Phao thì nên chọn loại nhỏ và nhạy chút, mồi câu nhạy nhất mà mình thường hay dùng là con bạc mày là con của chuồn chuồn trong giai đoạn sống dưới nước, cái này chắc chẳng có ai bán đâu, bạn nên tự đi xúc ở những chỗ nước đọng hoặc dưới rễ của những cây bèo lục bình cũng có.

Tiện hơn nữa bạn tìm đến chỗ mấy người bán tép đồng ấy, họ đi xúc về lẫn con bạc mày trong đó rồi mình ngồi lựa ra để đi câu.

Kẹt quá không có bạc mày bạn cũng có thể câu bằng mồi tép tươi hoặc giun đất móc nguyên con nhưng không nhạy bằng và hay bị các loại cá nhỏ rỉa mồi Câu bằng mồi bạc mày hầu như không bị con nào phá mồi, trừ cá rô đồng.

Nên chọn chỗ nào nước sâu chút (2-4m) hoặc những gốc cây mục dưới nước là nơi làm ổ của cá thát lát, loại cá này cũng rất dễ nhận biết qua việc lên lấy hơi liên tục của chúng, sau một cú vẩy đuôi hoặc hớp khí là sẽ có hai cái bọt khí bằng ngón tay nổi lên tức thì. Bạn nên câu sát đáy tầm 50-60cm là ok! Đây là những kinh nghiệm cá nhân.

Kinh Nghiệm Chọn Thẻo Câu Và Mồi Câu Cá Thác Lác

Thẻo câu và mồi. Một khi chỗ câu đã chuẩn bị xong, đến lúc chuẩn bị cần câu của bạn. Thẻo câu 2017-05-25_23-26-26 kiểu Texas được khuyên dùng cho loài cá này.

Có rất nhiều loại mồi có thể dùng để câu nàng hai: ốc sên, đỉa, nhộng ong, giun đất và nhiều thứ nữa.

Theo những người địa phương, đỉa là mồi tốt nhất dùng để câu nàng hai. Nhưng nếu không tìm ra đỉa thì giun đất cũng là lựa chọn tốt.

Lưỡi câu cần sắc bén và nhỏ vì nàng hai có miệng nhỏ. Cá này là loài ăn đáy, vì thế, cho mồi xuống sâu nhất có thể.

Có thể câu với phao hoặc không, tùy vào điều kiện nước và bề mặt đáy. Đáy sạch thì không cần phao, đáy nhiều rong cỏ thì nên dùng.

Dây câu chịu tải 20 pound được khuyên dùng. Nến may mắn có một con thác lác ăn mồi, bạn sắp có một cuộc chiến ác liệt.

mồi câu cá trê
Bí Quyết Gia Truyền Làm Mồi Câu Cá Trê Hiệu Quả Nhất
29 Tháng Mười, 2020
mồi câu baba
Mồi Câu BaBa Hiệu Nghiệm Ít Người Biết Cách Đặc Biệt Này
20 Tháng Mười Hai, 2020
mồi câu cá bông lau
2 Cách Làm Mồi Câu Cá Bông Lau Hiệu Quả Bất Ngờ
11 Tháng Mười Hai, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *