mồi câu cá trê

Bí Quyết Gia Truyền Làm Mồi Câu Cá Trê Hiệu Quả Nhất

4.5/5 - (32 bình chọn)

Thường câu cá trê tốt nhất là vào lúc chiều đến tối vì lúc này thời gian khá mát mẻ, cá trê cũng thường đi kiếm mồi theo đàn nên sau những đợt mưa lớn đi câu cá là rinh về rất nhiều cá.

Mồi câu cá trê rất dễ tìm chỉ cần các loại côn trùng như giun, dế, gián, con bọ là câu được. Tập tính của cá trê là chúng rất háu mồi nên không phải lo về điều đó.

Cá trê ăn mạnh nên chúng táp mồi rất ghê tợn, khi cắn mồi chúng giật rất mạnh có khi nuốt luôn cả lưỡi câu, nên tốt nhất là câu cá trê bạn dùng lưỡi cứng bền thì mới chắc câu được.

Dây câu cũng phải chuẩn bị thật chắc và dùng chì nặng, cá trê thường hay sống ở tầng đáy nên bạn cần thả móc câu sao cho gần chạm đáy, nơi có nhiều bùn non là dễ cắn câu nhất.

cách làm mồi câu cá trê

 

Ở đây muốn chia sẻ kinh nghiệm về làm mồi và cách câu cá trê hiệu quả ở môi trường hoang dã còn cá trê lai được nuôi làm kinh tế thì không bàn tới vì cứ thả là cắn. Để một buổi đi câu cá trê đạt được hiệu quả thì ta cần chuẩn bị một số thứ như sau:

Câu cá trê thường có hai cách là ngồi câu trực tiếp hoặc câu ngâm, câu ngâm là cắm cành câu tại từng điểm câu rồi thỉnh thoảng ra kiểm tra hoặc cắm suốt đêm sáng mai dậy ra nhấc.

Vì cá trê ăn mồi rất phàm nên có khi nó nuốt luôn lưỡi câu vì vậy để cả đêm không tuột lưỡi.

Cách Làm Mồi Thu Hút Cá Trê

Cá trê là loài cá dễ bị thu hút bị dụ bởi mùi nước mắm, vì vậy người ta thường sử dụng gạch nung đổ nước mắm lên đó cho hút vào gạch thật nhiều để thấm mùi, với cách làm này người ta gọi đó là câu cá bằng “gạch bùa”.

Công Thức Làm Mồi Câu Cá Trê

[schemas]

  • Dế: mồi câu đơn giản (cá có ăn nhưng chậm)
  • Trùng cơm, trùng mũ, trùng huyết, trùng chỉ: Móc mồi hơi cực nhưng được hiệu quả.
  • Nhộng ong: Cá trê rất mê.
  • Gián đất, trứng kiến
  • Một loại mồi câu cá trê nữa làm hơi cực nhưng hiệu quả cao:
  • Mai cua ủ cho thúi lấy nước.
  • Khi câu móc mồi bằng trùng, nhúng vào nước mai cua đã ngâm vậy thả xuống nước là câu.

[/schemas]

Một Vài Mẹo Nhỏ Thu Hút Khi câu

Viên gạch ấy được nung lửa nóng thật nóng, khi vừa lấy viên gạch ra khỏi là rưới nước mắm lên liền.

Vì khi gạch đang nóng dễ hút mắm vào nhiều hơn và mùi cũng tỏa ra nhiều hơn. Có thể lấy dây cột viên gạch dài như dây câu rồi thả xuống làm nhậy câu.

Cách Sử Dụng Mồi Câu Sống Để Dụ Cá Trê

Cá trê rất khoái các loại mồi câu tự nhiên và chúng ăn mạnh, vả lại mồi tự nhiên khá nhiều và dễ tìm.

Các loại mồi như dế, gián, nhái con, trứng kiến, giun đất…đều dùng làm mồi câu cá trê được. Chỉ cần mắc mồi chắc chắn vào lưỡi câu là đã có thể câu cá trê một cách dễ dàng.

Một số gợi ý về cách câu và làm mồi nhậy câu cá trê như trên cung cấp cho bạn một số kiến thức hữu hiệu cho bạn đi câu. Chúc bạn có những giây phút câu cá đầy hứng thú!

Cách câu: Ta có thể câu ban ngày nhưng không hiệu quả bằng câu đêm. Cá trê ăn mồi ở đáy hồ, đáy sông do đó khi câu nên câu đáy sẽ hiệu quả.

Lưỡi câu: Bạn có thể câu cá trê với lưỡi câu nhỏ, vừa, không nên câu lưỡi to vì khi câu lưỡi to cá sợ, chậm ăn

Làm Mồi Câu Cá Trê Từ Cá Bơn

Mồi làm từ cá bơn có lẽ là mồi câu cá trê hiệu quả nhất vào mùa hè. Mồi cá bơn nên được làm với kích thước từ 35mm đến 40mm. Để câu được cá trê, bạn nên sử dụng 2 viên mồi cá bơn gắn vào lưỡi câu. Dù là 2 viên mồi nhưng với cá trê, chúng dễ dàng nuốt chửng ngay lập tức.

Với cá bơn chứng có mùi thơm và có tỷ lệ dầu béo cao, từ đó chúng hấp dẫn cá trê hơn cả. Khi mồi cá bơn được vỡ ra trong nước sẽ tỏa mùi hương và hấp dẫn lũ cá trê. Mồi cá bơn có hiệu quả khi câu cá trê ở vùng nước ấm.

Nói như vậy bởi khi mồi cá bơn vỡ trong nước ấm, chất dầu tự nhiên sẽ được giải phóng một cách nhanh chóng, lâu hơn thơm hơn và cay hơn. Bởi mồi cá bơn khá cứng để gắn vào lưỡi câu, kinh nghiệm dành cho bạn là nên sử dụng một dây thẻo câu sợi tóc.

Hướng Dẫn Làm Mồi Câu Cá Trê Từ Cá Sống

 

Hướng Dẫn Làm Mồi Câu Cá Trê Từ Cá Sống

Cá sống cũng là một loại mồi hiệu quả để câu cá trê. Điểm nổi bật của loại mồi câu cá trê này loại cá sống này tươi ngon, hấp dẫn hơn so với cá chết hoặc cá làm thành viên.

Bạn chỉ cần dùng lưỡi câu móc vào cá và ghim xuống đáy hồ và chờ đợi mà thôi, cực đơn giản và hiệu quả.

Cái quan trọng nhất khi câu ở sông, ao hồ là bạn phải tìm được nơi mà chúng ở và sinh sống. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về những điểm câu cá trê và nơi chúng hay tụ nhất để các bạn câu được hiệu quả cao khi đi câu chúng.

Cá trê là loại cá sống ở đáy hay nằm ở các gườm đá kè cống, nên tốt nhất cá bạn nên câu ở cửa cống, cửa sông.

Vì ở những nơi ấy, con cá trê hay ở nhất. Cách làm mồi câu cá trê cũng đơn giản, bạn chỉ cần lấy một ít giun băm nát trộn với đất làm thính dụ và lấy con giun mắc nguyên con để câu cũng rất hiệu quả.

Hoặc bạn có thể lấy lòng gà để làm mồi câu cũng được. Bạn ra chợ xin ít lòng cá cho vào hộp và cho lòng gà vào ngâm lẫn lòng cá, để 2 đến 3 ngày lấy ra câu cũng rất hiệu quả, khi câu cá trê và câu cá rô phi, cá nheo.

mồi câu cá thác lác
Đây Là Phương Pháp Giúp Bạn Làm Mồi Câu Cá Thác Lác Dễ Dàng
7 Tháng Mười Hai, 2020
mồi câu cá rô phi
Bí Quyết Làm Mồi Cá Rô Phi Giật Mỏi Tay
11 Tháng Mười Một, 2020
cá mương
Bật Mí Bùa Câu Cá Mương Chưa Từng Tiết Lộ Của Cần Thủ
20 Tháng Mười Hai, 2020