mồi câu cá trôi

6 Thủ Thuật Giúp Bạn Làm Mồi Câu Cá Trôi Cực Kỳ Hiệu Quả

4.9/5 - (14 bình chọn)

Các bác muốn biết rõ cách làm mồi câu cá trôi theo mùa, hãy đọc ngay bài viết này trên Thế giới cần câu trước khi thực hành câu cá nhé để thuận buồm xuôi gió khi ra hồ câu nhé.

Cá trôi là 1 loài ăn khá nhút nhát, đặc biệt là những con trôi to. Chúng thường đi ăn rất nhẹ nhàng và luôn dò xét 1 cách vô cùng cẩn thận rồi mới vào ăn.

Cá trôi thường chia ra làm 2 loại chính đó là Trôi Ấn Độ Trôi Đen và Trôi Digan Trôi Trắng. Trôi đen thì dễ câu hơn con trôi trắng.

Trôi trắng hay còn gọi là dòng trôi digan. Loài này rất ít khi đi ăn, nên muốn câu loài này thì thường phải chọn thời tiết thì mới câu được loài trôi này.

Nhu cầu thức ăn của con cá trôi cũng tùy theo thời kỳ phát triển của nó. Có 1 đặc điểm là con trôi càng lớn thì ruột của nó càng nhỏ lại và mật của nó cũng kém.

Chính vì vậy ta phải chọn loại mồi có độ lên men cao, các loại lên men gần như phân hủy để câu nó.

Tại sao lại như vậy là vì mật của con trôi to rất kém, nên nó cần ăn thức ăn lên men cao để dễ dàng tiêu hóa thức ăn.

Cá trôi là 1 loài cá rất tinh khôn và vô cùng nhút nhát, đi ăn luôn đi rất nhẹ nhàng và luôn dò xét xung quanh cẩn thận rồi mới vào nơi có thức ăn.

Chỉ cần có động 1 phát là nó bỏ đi ngay lập tức và không quay trở lại. Nhưng không phải vì thế mà ta không có cách câu chúng.

Ta phải dựa vào đặc điểm đi ăn của chúng để câu, con trôi khi đi ăn chúng thường hay chọn những nơi hiểm hóc như chân cầu, cọc để dựa vào ăn và dễ dàng lẩn trốn khi có nguy hiểm.

Chính vì vậy khi câu cá trôi ta nên chọn những khu vực có cọc, chân cầu gần bờ để câu chúng là hiệu quả nhất.

Hướng Dẫn Chế Biến Mồi Câu Cá Trôi

Bài 1: Câu cá Trôi mồi xả dùng khoai lang luộc ngâm với bột bắp nấu chín thêm ít bã bia hoặc bã rượu ngâm khỏang 10 ngày là xài được.

Bài 2: Mồi câu dùng khoai lang luộc bóc vỏ,bắp non luộc,cám tanh xay nhuyển nêm nếm cho vừa dẻo thêm ít bột mồi cá La hán.

Khi câu cho thêm trứng kiến. Nên nhớ mồi câu làm xong phải bỏ tủ lạnh và xài trong vài ngày thôi.

Trôi rất mạnh khi bắt đầu dính câu nên khi gặp hàng 5 thì sau khi đóng nới nhẹ máy cho nó chạy tý rồi mới xiết khi cẩu vào bờ cũng đừng căng quá vì nước chót cũng hay quậy lắm. Chúc các bạn nhiều cá to.

Bài 3:Thính nhà cháu hoàn toàn giống các bác vẫn chỉ mầm thóc, ngô bung, khoai, cám gạo, Protein, men vi sinh trộn lẫn ủ trong 12h.

Trước khi thả ổ trộn thêm một ít mỡ động vật mồi sẽ phát huy tác dụng cực nhanh, nếu thời tiết thuận chỉ cần 10 phút là cá đá phao chính vì thế nhà cháu thả ổ xong là ngồi ôm cần liền.

Mồi Câu Đặc Trị Cá Trôi Ấn Độ

 • 500 mml Tiết lợn tươi
 • 400gr ngô bung
 • 100gr tỏi ta xay nhuyễn
 • 2 túi cá thức ăn cho mèo loại nhỏ
 • 2 túi men tiêu hóa Probio Nó chính là men đông khô Probio có bán ở các hiệu thuốc

Tất cả trộn đều ủ qua đêm nếu thấy bề mặt của hộp mồi lồi lên là mồi đã chuẩn, đóng hộp sạch bỏ ngăn dưới tủ lạnh 18oc đến 20oc “thông thường là 4 ngày” tới khi mở nắp hộp, thấy bề mặt hộp mồi có màu nâu đen, lớp dưới màu hồng tươi mồi có mùi chua thơm nhẹ là mồi chuẩn.

khi câu chỉ cần trộn với cám gạo để tăng độ kết dính tránh tình trạng mồi bị phân rã nhanh. Cá thường bắt được với mồi này là cá trôi Ấn.

Mồi đã được test tỉ lệ thành công rất cao. Nếu hộp mồi có mùi hắc ngái là phải đổ bỏ vì mồi bị nhiễm khuẩn hoặc do nhiệt độ cao.

Kinh Nghiệm Làm Mồi Câu Cá Trôi Đỏ

Các bác cần chuẩn bị khoai sọ, 2kg luộc chín bóp nhuyễn, 1 bát tương đậu dạng bột sau đó trộn đều và nắm lại dạng hình cầu. Trong khi trộn xuyên 1 lỗ và rót thêm tương tươi vào trong rồi nắm lại.

Ngoài ra đối với nhiều thợ câu khác để làm mồi câu cá trôi đỏ họ thường lấy xơ mít băm nhỏ hoặc đánh nhuyễn sau đó trộn với 1 bát cơm nguội, mẻ tươi và bột đậu xanh. Nên nhớ ủ trong 1 đêm là có thể đem ra sử dụng được.

Kinh Nghiệm Làm Mồi Câu Cá Trôi Trắng

Mồi câu cá trôi trắng đơn giản hơn các bác cần thủ chỉ cần chuẩn bị:

 • Bột mì
 • Bột đậu xanh
 • Cà chua chín
 • Bún tươi.

Chế biến mồi câu cấ trôi trắng như sau: Bóp nhuyễn cà chua với bún tươi rồi đem trộn bột đậu xanh và bột mì vào.

Ủ qua đêm cho đến khi mồi xuất hiện mùi chua là có thể đem ra sử dụng.

Kinh Nghiệm Làm Mồi Câu Cá Trôi Sông

Đối với mồi câu cá trôi sông đòi hỏi các bác phải tỉ mỉ hơn nhiều:

Nguyên liệu:

 • Mẻ chua
 • Khoai lang luộc
 • Cua đồng xay nhuyễn
 • Bột ngô rang cháy cạnh

Sau đó trộn đều là có thể sử dụng ngay khi mang ra hồ câu.

Hướng Dẫn Cách Câu Trôi Bằng Lưỡi Lục

Trong các loại cá cần thủ hay câu nước ngọt, thì cá trôi là cá khỏe, khi câu mang lại cảm giác khá thú vị. Tuy nhiên nhiều ae gặp khó khăn khi câu loại cá này.

Khi câu bất cứ loại nào, việc hiểu tập tính cá sẽ giúp ae câu được nó dễ dàng hơn. Cá trôi vảy xếp lớp dày và cứng từ 4kg trở lên.

Cá trôi không hút lọc thức ăn dạng hạt mạnh như chép mà lấy mõm nhấm mồi

 • Cá trôi dũi được bùn.
 • Cá trôi bơi rất nhanh.
 • Tương đối nhát.

Hay trú ngụ ở các góc tù, gần bờ, nước váng, cầu cọc đại khái là bẩn bẩn nhất hồ hoặc an toàn.

Chính vì các đặc điểm đó nên khi câu ae cần xác định sẽ đánh vào mồm nó hay vào người nó. Vào người chắc chắn sẽ kém hiệu quả hơn, vào mồm thì tỉ lệ bắt được cá sẽ cao hơn.

Do vậy, khi đánh trôi bạn nên sử dụng

Lưỡi 7,8,hoặc 9 – có mắc mồi. Mồi có thể là nem chua, ruột bánh mì chua. Không cần câu xa, trong phạm vi 15 mét trở lại hoặc đầu cành sát bờ là được.

Thính không cần nhiều, nhưng tụ thính thính cục, nhỏ, đặt lưỡi chuẩn chỗ xốp lên để có thể đánh chính xác phần vây lái đến mõm khi nó rúc vào ăn thính.

Không nên khóa chết máy, cự li gần tốc độ cá lao nhanh, khóa chết máy hoặc nặng máy là đứt dây ngay khi cá chạy.

Cá ăn mồi nhiều khi nhấm nhấm và khá nhẹ, vì vậy nên câu trong phạm vi mắt anh em nhìn được phao RÕ NHẤT. Nhấm là có thể giật, tuy nhiên phao đung đưa ko nên giật, sẽ hay ăn vảy.

Ngoài ra cá trôi hay ăn chiều và xẩm tối, có hồ ăn 2-4h, có hồ ăn 5-7 h, muộn hơn có ăn nhưng ít hơn.

Ngày nào cũng sẽ có 1 chập cá trôi đi ăn, nếu ngày ít ăn nó sẽ ăn trong cỡ 30 phút tới 1 tiếng, vì vậy câu con trôi câu được tương đối ít so với cá khác.

Kinh Nghiệm Câu Cá Trôi

Thời tiết câu cá trôi câu được nhiều cá. Mỗi một loại cá đều có tập tính sinh trưởng và cách săn mồi khác nhau, và từng loại cá chúng săn mồi và ăn theo các mùa khác nhau theo từng vùng miền trên cả nước.

Nên chọn ngày đi câu được nhiều cá là cả một vấn đề, thời tiết câu cá nào tốt nhất.

Mưa là thời tiết câu cá tốt nhất, khi có mưa rào là khi con cá đi ăn mạnh nhất. Chúng thường ăn sau cơn mưa, nhưng riêng Tôi tôi thường câu cá khi giữa cơn mưa.

Cá sẽ ăn rất mạnh hoặc khi vừa ngớt mưa một chút. Mưa xuống làm dung hòa nước, đó là thời tiết câu cá tốt nhất.

bình thường bố nào ra hồ trả thả cả 5.7 cân thính xuống hồ, nước hồ ngày càng ô nhiễm, nhiều hồ không có nước ra vào, cá thiếu oxi thì ăn uống gì.

Nên có hạt mưa xuống làm dung hòa nước cá sẽ ăn mạnh hơn. Nên câu giữa mưa và sau mưa, hay gió mùa về là thời gian câu cá tốt nhất.

Thời gian câu cá tốt nhất

Thời gian câu cá tốt nhất trong ngày, mà đa số các loại cá đi ăn mạnh nhất. Để anh em tham khảo đánh sao cho hiệu quả.

 • Sáng sớm thời gian từ 6h đến 11h trưa về mùa hè, 7h đến 10h về mùa đông
 • Chiều tối từ 17h30 đến 20h, từ 23h đến 1 giờ đêm về mùa hè. từ 16h đến 20h30, từ 22h30 đến 00h về mùa đông
 • Không nên câu khung giờ từ 11h trưa đến 15h30, thời gian này cá đi ăn chậm
mồi câu tôm
Đây Là Phương Pháp Giúp Bạn Làm Mồi Câu Tôm Bén Nhất
20 Tháng Mười Hai, 2020
mồi câu cá bông lau
2 Cách Làm Mồi Câu Cá Bông Lau Hiệu Quả Bất Ngờ
11 Tháng Mười Hai, 2020
mồi câu cá sủ vàng
Tiết Lộ Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Sủ Vàng Của Cần Thủ
11 Tháng Mười Hai, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *